รีเซต

ซีรีส์ "Snowdrop" ถูกกระหน่ำร้องเรียนไปถึงรัฐบาลเกาหลี หลังออนแอร์แค่ 2 ตอน

ซีรีส์ "Snowdrop" ถูกกระหน่ำร้องเรียนไปถึงรัฐบาลเกาหลี หลังออนแอร์แค่ 2 ตอน
Jeaneration
20 ธันวาคม 2564 ( 18:00 )
185

ข่าวสารวงการซีรีส์ Snowdrop

ยังคงเป็นซีรีส์เจ้าปัญหาที่มีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลสั่งระงับการออกอากาศอย่างต่อเนื่อง สำหรับละครฟอร์มดีส่งปีท้าย "Snowdrop" ทางช่อง JTBC ที่ล่าสุดหลังจากที่ซีรีส์ได้เริ่มพรีเมียร์ออนแอร์อย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านนั้น พบว่ามีผู้ชมชาวเกาหลีใต้จำนวนมากต่างติดต่อและแจ้งเรื่องเรียนไปยังทำเนียบฟ้า (Blue House) ซึ่งเป็นสำนักงานการบริหารของรัฐบาลเกาหลีใต้ เพื่อขอให้พิจารณาระงับการฉายซีรีส์เรื่องดังกล่าว เนื่องจากมีการนำเสนอที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ของเกาหลี

ตามรายงานระบุว่า เพียงแค่ซีรีส์ Snowdrop ออกอากาศในตอนแรก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 ธ.ค.) ได้มีผู้ชมบางส่วนดำเนินการร้องเรียนไปยังทำเนียบฟ้าเพื่อพิจารณาออกคำสั่งระงับการนำเสนอซีรีส์เรื่องดังกล่าว และล่าสุดการล่ารายชื่อเพื่อหาผู้ร่วมสนับสนุนในแคมเปญนี้ก็มีมากกว่า 2 แสนรายชื่อแล้ว โดยก็เก็บรายชื่อครั้งนี้จะนำไปมอบให้กับรัฐบาล เพื่อดำเนินการสั่งระงับและยุติการเผยแพร่ละคร Snowdrop เรื่องนี้ต่อไป

ซีรีส์ Snowdrop นับว่าเป็นละครที่มีประเด็นและข้อพิพาทมากมายตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มออกอากาศ โดยเดิมทีวางคิวจะลงจอตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกของปี 2021 แต่ปรากฏว่าเจอกระแสต่อต้านและความเป็นกังวลเกี่ยวกับเนื้อหาฉากหลังในซีรีส์ ที่กล่าวถึงในช่วงยุคการปกครองแบบเผด็จการที่เคยเกิดขึ้นในเกาหลีใต้ จึงทำให้สถานีโทรทัศน์และผู้สร้างซีรีส์ได้กลับไปดูรายละเอียดของเนื้อหาใหม่ และเลื่อนออนแอร์มาถึงช่วงปลายปีดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ Snowdrop ได้ฤกษ์ออกอากาศมาได้ 2 ตอนแรกแล้วนั้น มีชาวเกาหลีบางส่วนเล็งเห็นว่า ละครได้ละเมิดและไม่ได้ทำตามที่เคยออกแถลงเอาไว้ก่อนหน้านี้ โดยยังพบประเด็นละเอียดอ่อนต่างๆ ถูกนำเสนอเป็นละคร ไม่ว่าจะเป็น ประเด็นที่เกี่ยวกับทั้ง 2 เกาหลี หรือ มีการเปิดเพลงที่เคยใช้ในการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยของกลุ่มนักศึกษาในอดีต เปิดคลอเอาไว้ในเนื้อหาซีรีส์

อย่างไรก็ตาม ผู้ชมชาวเกาหลีใต้ก็รู้สึกเปิดกังวลเกี่ยวกับเนื้อหาของ Snowdrop เนื่องจากเป็นซีรีส์ที่มีการเผยแพร่และออกอากาศผ่านแพล็ตฟอร์มต่างๆ ทั่วไป จึงมีความวิตกว่าชาวต่างชาติจะได้เรียนรู้และเข้าใจประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ในรูปแบบที่ผิดและบิดเบือนตามที่ซีรีส์ดำเนินออกไป จะมีความต้องการให้ทางรัฐบาลพิจารณาสั่งยุติและระงับการฉายซีรีส์เรื่องนี้ลงเสีย

ขณะที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ออกมาจากทางทำเนียบ หรือ ทางรัฐบาลเกาหลีใต้ เกี่ยวกับประเด็นที่ประชาชนร้องเรียนเข้ามาดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ ทำเนียบฟ้า ก็เคยออกแถลงออกมายืนยันว่าจะให้ละครเรื่องนี้ออนแอร์ตามปกติ แต่จะมีการเฝ้าดูและพิจารณาเนื้อหาของซีรีส์อย่างใกล้ชิด ทางด้านสถานีโทรทัศน์ JTBC และผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ออกมาในกระแสต่อต้านครั้งนี้ง

สำหรับซีรีส์ Snowdrop เป็นโครงการซีรีส์ฉลองครบ 10 ปีของช่อง JTBC เป็นผลงานใหม่ของทีมผู้สร้างซีรีส์ดัง "SKY Castle" ที่นำแสดงโดย "จองแฮอิน" และ "จีซู BLACKPINK" ที่มีเนื้อหาเกิดขึ้นในช่วงปี 1987 ท่ามกลางความตึงเครียดในการปกครองของเกาหลีใต้ หนุ่มสาวคู่หนึ่งได้มาพบกันท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก แต่ความเมตตาของเธอกับความอบอุ่นของเขา ได้ก่อตัวกลายเป็นความรักที่ไม่อาจจะหักห้ามหัวใจตัวเองไว้ได้ 

Source: AllKPop

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa