รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" เจ๊ฮอตโค้งสุดท้าย ทุบเรตติ้งพุ่งกระฉูด!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" เจ๊ฮอตโค้งสุดท้าย ทุบเรตติ้งพุ่งกระฉูด!
Jeaneration
1 พฤศจิกายน 2564 ( 13:00 )
375

ข่าวสารวงการซีรีส์

เรากำลังอยู่ในช่วงผลัดเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูใหม่และผลัดเปลี่ยนเข้าสู่โปรแกรมซีรีส์เกาหลีล็อตใหม่ด้วยเช่นกัน เพราะช่วงปลายเดือนตุลาคมไปถึงต้นพฤศจิกายนนี้ มีซีรีส์หลายๆ เรื่องถึงเวลาอำลาจอ และก็มีเรื่องใหม่ๆ ที่จะเริ่มประเดิมขึ้นจอ เหมือนกับในสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีซีรีส์ตอนจบและตอนแรกออนแอร์อยู่หลายช่อง แต่ปรากฏว่าความร้อนแรงก็ยังเจิดจรัสอยู่กับซีรีส์ขาประจำ ที่ทะยานตัวเลขเรตติ้งทำสถิติใหม่ได้ระลอกแล้ว

ประเดิมเริ่มต้นกับซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคาร ที่เป็นการลาจอของซีรีส์พีเรียดแฟนตาซี "Lovers of the Red Sky" ที่ถือว่าปิดฉากได้อย่างงดงาม เพราะหลังจากที่ทำเรตติ้งได้ตามมาตรฐานตัวเอง คุมเชิงเกมมาได้หลายตอน ในตอนจบก็สามารถกระเตื้องขึ้นมาแตะเรตติ้ง 2 หลักได้สำเร็จ ปิดตัวไปกับ 2 ตอนสุดท้ายด้วยตัวเลข 8.9% กับ 10.4% ที่ถือว่าเป็นเรตติ้งที่น่าพอใจอยู่ โดยช่อง SBS ยังไม่ส่งซีรีส์ใหม่มาออนแอร์ต่อ เว้นวรรคไปยาวๆ เรื่องใหม่จะมาลงล็อตเวลานี้อีกทีก็อีก 3-4 เดือนนู้นเลย

มาถึง "High Class" อันที่จริงก็จะต้องอำลาจอไปในสัปดาห์ที่ผ่านมานี่แหละ แต่เพราะมีการปรับเลื่อนเพราะติดถ่ายทอดสดกีฬาจึงต้องเลื่อนตอนจบไปเป็นติ่งเดียวในสัปดาห์ถัดไปแทน แต่เนื้อหาที่เข้มข้นในช่วงโค้งสุดท้ายก็ทำให้เรตติ้งร้อนแรงไม่เบา เดี๋ยวเปิดปมนี้ขึ้นมา เดี๋ยวหักมุมปมนู้นอีก กลายเป็นซีรีส์ที่คนดูเหมือนกำลังนั่งรถไฟเหาะอยู่ และก็เพลิดเพลินทำเรตติ้งได้ เก็บไปอีก 4.8% กับ 5.0% ที่ถือว่าแตะเรตติ้งที่ 5% ได้เป็นครั้งแรกด้วย

ในขณะที่ "The King's Affection" ที่ทำท่าว่าน่าจะไปได้สวย แต่เรตติ้งกลับแสดงออกถึงความน่าเป็นห่วงอยู่เล็กน้อย เพราะสถานการณ์ก็เข้าข่ายยิ่งฉายเรตติ้งยิ่งมีแนวโน้มลดลงๆ สัปดาห์ที่ผ่านมาเก็บเรตติ้งไปได้อีกที่ 5.7% กับ 5.5% ที่ค่อยๆ ลดลงจากสัปดาห์ก่อนลงเรื่อยๆ เอาเป็นว่ารักษาระดับเท่านี้นเอาไว้ในดีๆ อย่าลดต่ำไปกว่านี้เลย ส่วนปัจจัยที่คาดว่าคนดูค่อยๆ ละทิ้งเรื่องไปก็น่าจะเพราะเนื้อหาของซีรีส์ที่เหมือนจะเข้มข้นและยังไม่หนักแน่นสักเท่าไหร่ด้วย

ถัดมาที่ซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีก็ยังโล่งๆ อยู่สักหน่อย "Dali and the Cocky Prince" ยังทำเรตติ้งย่ำไว้ที่มาตรฐานตัวเองเช่นเดิม โกยเรตติ้งไปอีก 4.9% กับ 5.4% ที่ถือว่าเป็นเรตติ้ง New High ครั้งใหม่ของเรื่องนี้ด้วย ในขณะที่ซีรีส์ฟอร์มดีของช่อง JTBC ก็ยังคงได้เรตติ้งบ้งๆ อยู่เช่นเดิม "Reflection of You" ทำเรตติ้งไปอีก 2.4% กับ 2.7% ยังค่อนข้างน้อย ทางด้าน "Hometown" ก็ปิดฉากไปด้วยกระแสเงียบกริบ กับเรตติ้งเพียง 1.2% กับ 1.5% เท่านั้น

มาต่อกันด้วยล็อตช่วงสุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยความร้อนแรงไม่เบา "One the Woman" กลายเป็นดาวเด่นที่เจิดจรัสที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะซีรีส์เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายเตรียมจะปิดฉากในสัปดาห์ถัดไปแล้ว พร้อมกับเรตติ้งที่ทำสถิติใหม่ได้อีกครั้ง โดยทำเรตติ้งได้ดีในคืนวันศุกร์ที่ 16.0% แต่ที่เซอร์ไพรส์ก็คงจะเป็นคืนวันเสาร์ที่เรตติ้งกระฉูดขึ้นมาที่ 16.9% เป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ แม้ว่าปกติในคืนวันเสาร์นั้น เรตติ้งของซีรีส์เรื่องนี้มักจะปรับลงอยู่เสมอๆ

"Yumi's Cells" ก็ได้เวลาอำลาจอไปกับเรตติ้งซอฟต์ๆ ที่ 2.0% กับ 2.5% แต่ได้ยินมาว่าซีรีส์น่าจะมีซีซั่น 2 ตามมาออกในช่วงต้นปีหน้าสานต่อเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ยังค้างคาอยู่ ขณะที่ซีรีส์เรื่องยาวจากช่อง KBS อย่าง "Young Lady and Gentleman" ก็ยังทำเรตติ้งได้ดีกระหึ่มตามมาตรฐาน โกยเรตติ้งไปได้ที่ 26.9% กับ 30.0% ครองใจผู้ชมหน้าจอทีวีเกาหลีแบบสุดๆ

ส่วนสัปดาห์ที่ 2 ของ "Jirisan" นั้น เรตติ้งก็ปรับตัวดร็อปลงมาอยู่ที่ 7.9% ในคืนวันเสาร์ เพราะเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องภาพซีจีที่ไม่ค่อนจะเนียน แต่ก็ดีดตัวขึ้นมาได้ที่ 9.4% ในคืนวันอาทิตย์ แต่ถือว่าเรตติ้งได้ลดลงมาจากสัปดาห์เปิดตัว หลังจากที่เปิดตัวได้งามๆ ด้วยเรตติ้งเลข 2 หลักมา ในขณะที่ยังมี 2 เรื่องใหม่เข้ามาเสริมทัพ "Inspector Koo" ทางช่อง JTBC ที่ได้ตัวแม่อย่าง "อียองแอ" คัมแบ็กหน้าจอในรอบหลายปี แต่ยังเปิดตัวกับเรตติ้งที่ค่อนข้างบ้งเบาๆ ที่ 2.6% กับ 2.6% ใน 2 ตอนแรก

ส่วนทางช่อง OCN ก็กลับมาส่งซีรีส์ใหม่ลงจออีกครั้งในรอบ 6-7 เดือน อย่าง "Chimera" ที่กระแสอาจจะเบาๆ ไปสักหน่อย แต่ก็น่าจับตามองไม่น้อย เพราะออกสตาร์ทในตอนแรกที่ 0.8% ก่อนจะค่อยๆ ปรับตัวขึ้นมาในตอนที่ 2 เป็น 1.4% ก็คงต้องติดตามดูยาวๆ ว่าปริศนาลึกลับในซีรีส์จะเข้มข้นดึงดูดผู้ชมได้แค่ไหน

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa