รีเซต

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.1 : "นิว-ปุยเมฆ" เติมมิตรภาพให้กันสุดน่ารัก ละมุนบนความแตกต่างที่ลงตัว!

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.1 : "นิว-ปุยเมฆ" เติมมิตรภาพให้กันสุดน่ารัก ละมุนบนความแตกต่างที่ลงตัว!
EntertainmentReport2
5 สิงหาคม 2565 ( 19:00 )
501

รีวิว "You are my missing piece เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD" EP.1 : ยืด (นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) ชายหนุ่มที่รักความสะอาดเป็นชีวิตจิตใจ เขาพยายามควบคุมทุกอย่างที่ดูขัดหูขัดตาให้เรียบร้อย ซึ่งมันทำให้เขาใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เขาเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ และในวันนั้นเขาได้เจอกับ นักเรียนสาว ม.ปลายอย่าง แอง (ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล) ที่ป่วยโรคซึมเศร้าที่โรงพยาบาลเดียวกัน แองเรียนเก่งและเป็นที่หนึ่งของโรงเรียน ด้วยความเก่งทำให้เธอรู้สึกกดดันจากคนรอบข้าง ต้องเป็นที่หนึ่งตลอดเวลา จนแองอยากหนีปัญหาจากความกดดันนั้น เธอตัดสินใจจะโดดตึกแต่เจอยิดปลอบไว้ก่อน แล้วทั้งสองก็เติมเต็มกันและกันในมุมที่น่ารัก


ยืด (นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) รักความสะอาดมาก และกลัวเชื้อโรคจึงต้องใส่เสื้อผ้าหลายชั้น มีความเป็นระเบียบสูงมาก จัดวางทุกอย่างต้องเรียบร้อยและกังวลซ้ำ เช็คแล้วเช็คอีก แม้กระทั่งล็อกประตูบ้าน โดยเจ้าตัวชอบกังวลว่าไม่ได้ล็อกอยู่ตลอดเวลา หรือแม้กระทั่งขับรถมอเตอร์ไซค์ ก็สวมหน้ากากมิดชิดจนน่ากลัว และวันหนึ่งเขาไปพบจิตแพทย์ นั่นคือ หมอแจน (เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์) ยืดไปพบแพทย์ และรักษาเรื่องอาการที่หนักขึ้น เพราะยืดเผลอเหยียบขี้หมาไปเต็ม ๆ จนเจ้าตัวอาเจียนออกมามาสายเลยขึ้นประชุม ไม่มีเวลาล้างรองเท้า จนขึ้นมาในลิฟต์ คนเหม็นทั้งลิฟต์ และเมื่อเข้ามาในน้องประชุมทุกคนก็เหม็นขี้หมา จนยืดต้องไปล้างเท้า เขารู้สึกมีเชื้อโรคเต็มไปหมด จนไม่กล้าหยิบจับอะไรในที่สาธารณะ สัมผัสสิ่งของุทกครั้งจะรีบล้างมือทุกครั้ง จนคิดทำสบู่ในแบรนด์ตัวเอง ยืดอยากหายจากอาการป่วยนี้ อยากใช้ชีวิตแบบคนอื่น ซึ่งเป็นอาการนี้มาเป็นปีแล้วนอนไม่ค่อยหลับ ระแวง เพราะรู้สึกมีเชื้อโรคตลอดเวลา แอลกอฮอล์ทุกอย่าง ยืดต้องปรึกษาหมอว่าเป็นโรคอะไร หมอแจนฟังอาการแล้ว สรุปว่ายืดเป็นโรค OCD (Obsessive Compulsive Disorder) โรคย้ำคิดย้ำทำ ชีวิตเปลี่ยนไปชัดเจนตั้งแต่วันนั้น จนกระทั่งยืดเจอกับ แอง (ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล)

แอง ออกมาเจอกับยืดที่ทำกุญแจตกไว้ที่รพ. แต่ยืดก็ไม่กล้าหยิบกุญแจที่แองส่งให้ เพราะกลัวเชื้อโรค จนแองหยิบให้และหาที่วางเมื่อยบิดไม่ยอมรับกุญแจนั้น เลยต้องวางไว้บนเก้าอี้แอนมาหาหมอนนท์ (หมอริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช) แอนเล่าให้หมอฟังบอกว่ารู้สึกแย่ รู้สึกเหมือนตัวเองตกหลุมที่พยายามปีนขึ้นตลอดเวลา เหนื่อยไม่อยากทำอะไร เลย ทั้งเรียนเก่งและเป็นที่ชื่นชมของครูดรีม (เฟรช อริศรา วงษ์ชาลี) พ่อ (โก้ คุณากร เกิดพันธุ์) ผอ. ชวิศ (หมู กลศ อัทธเสรี ) กดดันให้เรื่องเรียนทุกอย่าง จนแองกดดัน เพราะพ่อไม่เชื่อว่าแองเป็นโรคซึมเศร้าได้ ซึ่ง แม่ (เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์)  หลังจากหาหมอนนท์เสร็จ แองกลับมาบ้าน แองลืมมือถือไว้ ยืดเก็บไว้ได้ และนัดคืนมือถือกันที่ลานจอดรถ แองบอกอยู่ ม.5 ทั้งสองคนแนะนำตัวกัน และยืดจะนำมือถือไปคืนแองที่่โรงเรียนตอนเช้า 

ฝั่งพ่อแม่มาเยี่ยมยืด เพื่อดูแลการกินอยู่ว่าลูกเป็นอย่างไรบ้าง ส่วน เชอรีล (ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์) เดินมาคุยกับแองที่โรงเรียนและจะลงสอบชิงทุนพร้อมแอง เชอรีลพร้อม และคิดว่าสู้ได้ แองไม่มีเวลาคุยกับใคร และไม่ขอคุย จน ชัย (เฟียต ภัชทา จันทร์เงิน) เพื่อนชายเข้ามาห้าม แองเก็บตัวเตรียมสอบ ชัยเป็นห่วงแอง อยากดูแล ซึ่งแองไม่อยากให้ยุ่ง ส่วนครูดรีมแองไม่อยากสู้ ไม่อยากติวแล้ว เหนื่อย แต่ครูกดดันว่าต้องทำ ถ้าสอบชิงทุนไม่ได้จะมีหลายคนที่ผิดหวัง รวมทั้งครูด้วย เพราะไม่ได้เลื่อนป็นหัวหน้าสายชั้น ไม่ได้เปิดดูงานที่ฟินแลนด์  

วันนั้นยืดมาหาแองที่โรงเรียน ซึ่ง ผอ.ชวิศ กดดันอย่างมากฝากความหวังไว้ที่ แอง ท้อบอกไม่อยากแข่งแล้ว ไม่อยากสู้ แต่ผอ.บอก แองคือความหวังของโรงเรียน แองให้หาคนสอบแทน ซึ่ง คือเชอรีลก็ได้ แองวิ่งหนีไปทันที ด้วยความกดดัน ชัยเขามาขวาง พ่อก็ยิ่งบังคับ จนแองไม่ไหว ร้องไห้กอดแองบอกอยากตาย ยืดเจอแองเข้าพอดี แองกำลังเดินขึ้นไปบนดาดฟ้าของโรงเรียน ยืดเดินตามไป แองปีนระเบียงขึ้นไป เตรียมจะโดด แต่ยืดเรียกไว้ ยืดรีบแนะนำตัวว่าเจอกันที่โรงพยาบาล จะได้หรือไม่ ยืดให้แองใจเย็น ๆ และปลอบใจ ยืดเล่าว่าเขาเข้าใจดี เวลาไม่มีใครฟังรู้สึกอย่างไร และเคยรู้สึกแบบนั้น ยืดยื่นมือให้แองจับไว้ แองยื่นมามารับมิตรภาพนั้น ยืดรับตัวแองไว้ จนมือของทั้งคู่ประสานกัน ทั้งสองลงมาคุยกันข้างล่าง ยืดล้างมือและคุยกับแอง และตอนนี้แองดีขึ้นแล้ว แองขอบคุณที่เตือนสติแอง ยืดเล่าให้ฟังว่ายืดเป็น OCD โรคย้ำคิดย้ำทำ คิดอะไรซ้ำ ๆ กลัวเชื้อโรค เห็นอะไรเป็นเชื้อโรคไปหมด โรคทำให้สมองสั่งการแบบนี้ แองก็เล่าว่าตัวเองเป็นซึมเศร้า ทั้งสองคนคุยกันอย่างเข้าใจ ให้กำลังใจแองและพยายามเข้าใจแอง ซึ่งยืดดีใจที่มีคนเขเ้าใจตัวเองเช่นกัน เขาจึงเข้าใจความรู้สึกของแอง แองชวนยืดทำสัญญา เวลาที่รู้สึกไม่ดี จะโทรหาพี่ยืด แต่ถ้ากลัวเชื้อโรคก็ให้โทร.หาแองเช่นกัน จะช่วยกันจนกว่าจะหายดี ซึ่งยืดก็สัญญากับแอง ทั้งสองดูเข้าใจกัน และไม่โดดเดี่ยวแล้ว ก่อนจะทำคำมั่นสัญญา และไม่ลืมฉีดแอลกอฮอล์ก่อนเกี่ยวก้อยสัญญา! ทั้งคู่เติมเต็มในส่วนที่ขาดและเกินของกันและกัน เริ่มต้นมิตรภาพที่สดใส ติดตามชมซีรีส์เรื่อง "เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD (You are my missing piece) " ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :