รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 10 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 10 หน้า 3
18 ธันวาคม 2558 ( 11:15 )
1.4M
รักเร่ ตอนที่ 10
16 หน้า

“วายูน คุณไปไหนมาแต่เช้าเลย”

“นิโคไลเขาเป็นห่วงเธอมากนะวายูน เขาอุตส่าห์ไปรับเธอที่หอแต่เช้า เธอกลับออกไปเช้ายิ่งกว่า ตกลงเธอไปไหนมาหึ ? วายูนไปหานักการทูตคนนั้นใช่ไหม”

“แต่ไม่เจอ..”

“อ้าว.. แล้วเธอจะทำยังไงต่อไปล่ะเนี่ย”

“เอาเถอะ แล้วฉันจะหาทางบอกเขาเอง ไปเข้าเรียนกันดีกว่า เดี๋ยวสาย” แล้ววายูนก็เดินนำไป ไฮดี้รีบตามไป 

นิโคไลจะตามไปเป็นคนสุดท้าย แต่แล้วก็หันไปเห็นอะไรบางอย่าง นิโคไลเห็นคนดำขยับจะเดินตามไปเหมือนกัน  ตาก็มองตามวายูนไป นิโคไลขมวดคิ้วสงสัย คนดำเห็นนิโคไลมองมาก็แกล้งเดินเลี่ยงไปอีกทาง นิโคไลเลยคิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า แล้วนิโคไลก็เดินตามวายูนไป พอนิโคไลเดินไป คนดำคนนั้นก็โผล่กลับมาแล้วมองตามหลังวายูนไปอย่างไม่คลาดสายตาเลย

 

ทางด้านรามิลกำลังเดินตามท่านทูตเพื่อมาประชุม รามิลสีหน้าหมกมุ่นจนท่านทูตหันมามองแล้วก็อดสงสัยไม่ได้จนต้องถาม “มีอะไรรึเปล่ารามิล  ผมเห็นคุณสีหน้าไม่ค่อยสบายใจมาหลายวันแล้ว” รามิลอ้ำอึ้ง “ถ้าให้ผมเดา คงไม่พ้นเรื่องวายูน” รามิลอึ้ง  มองหน้าท่านทูตอย่างประหลาดใจที่ท่านทูตเดาใจถูก “คุณหลงรักเด็กผู้หญิงคนนั้นเข้าแล้วใช่ไหม แต่คุณก็ยังต้องไปแต่งงานกับผู้หญิงที่คุณนิตยาเห็นว่าเหมาะสมกว่า” 

“ผมควรจะทำยังไงดีครับท่านทูต”

“ผมตัดสินใจแทนคุณไม่ได้หรอกรามิล แต่คุณต้องถามหัวใจตัวเอง และไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเลือกทางไหน  อย่าลืมว่า..มันจะส่งผลไปตลอดชีวิตของคุณเลยนะ เพราะฉะนั้น..ตัดสินใจให้ดีๆก็แล้วกัน”

“ครับท่าน” สีหน้ารามิลรุ่นคิดหนัก

 

วายูน นิโคไล ไฮดี้ กำลังนั่งเรียนแล็บใส่หูฟัง หัดออกเสียงอยู่ด้วยกัน คนดำมายืนแอบดูวายูนดู แล้วยกกล้องขึ้นถ่ายรูปไว้ มีเสียงชัตเตอร์กดระรัว 3-4 ที  เป็นภาพเฉพาะวายูนกับนิโคไลเพียง 2 คนเท่านั้นไม่ถ่ายติดไฮดี้เลย แต่วายูนและนิโคไลไม่รู้ตัว

 

รามิลเดินหน้าซึมๆ กลับเข้ามาในบ้าน นิตยาที่นั่งทำงานอยู่กับปัทมาทัก “กลับมาแล้วเหรอจ๊ะรามิล  เหนื่อยไหม  แล้วนี่กินอะไรมารึยังจ๊ะ”

“เรียบร้อยแล้วครับ  ผมขอตัวก่อนนะครับคุณน้า  มีงานต้องทำต่อ” นิตยาพยักหน้ารับ รามิลเดินเข้าห้องไปเลย 

 

รามิลเดินมานั่งบนเตียง สีหน้าเคร่งเครียดหยิบมือถือขึ้นมาดู ลุ้นจะให้วายูนโทรเข้ามา

ทางด้านวายูนกำลังถือมือถืออยู่  ชั่งใจว่าจะโทรหารามิลดีหรือเปล่า แล้วสักครู่ก็มีสีหน้าผะอืดผะอม แพ้ท้องขึ้นมาสักครู่แล้วอาการก็หายไป วายูนจึงตัดสินใจโทรหารามิลในที่สุด 


16 หน้า