รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 10 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 10 หน้า 4
18 ธันวาคม 2558 ( 11:15 )
1.4M
รักเร่ ตอนที่ 10
16 หน้า

มือถือรามิลดัง รามิลสีหน้าดีใจ รีบกดรับสายทันที “ฮัลโหล.”

วายูนยกมือถือมาดูอย่างผิดหวัง แล้วลองกดโทรหารามิลอีกครั้ง

รามิลมีสีหน้าผิดหวังเหมือนกัน เมื่อรู้ว่าปลายสายไม่ใช่วายูน “ช่วงนี้ผมไม่ว่างเลยครับคุณเพียงเพ็ญ  ถ้าคุณเพียงเพ็ญต้องการคำปรึกษาอย่างเร่งด่วน ผมจะนัดคุณอนุชาให้ดีไหมครับ  ...ไม่ต้องเหรอครับ...  โอเคนะครับ  สวัสดีครับ” รามิลกดตัดวางสาย  สีหน้ารำคาญๆ  แล้วเลยตัดสินใจปิดเครื่องไปเลย 

“ปิดเครื่อง..” วายูนกดตัดวางสาย  สีหน้าผิดหวังอย่างที่สุด

ทางด้านเพียงเพ็ญวางโทรศัพท์ลงอย่างสุดเซ็ง

 

คืนนั้น วายูนนอนหลับอยู่สักครู่ก็ลุกพรวดขึ้นนั่ง ท่าทางพะอืดพะอมแต่ไม่อาเจียน วายูนลงจากเตียง เดินโผเผออกมาจากห้องนอนไปรินน้ำกิน แล้วเดินโผเผจะไปนั่ง มือเกาะโน่นเกาะนี่พยุงตัวไม่ให้ล้ม เธอเดินผ่านตรงกองหนังสือที่ไฮดี้เอาการ์ดแต่งงานของรามิลซ่อนไว้  มือวายูนเปะปะไปโดนหนังสือจนหล่นลงมาทั้งแผง

หนังสือหล่นลงพื้น การ์ดแต่งงานของรามิลกระเด็นออกมาจากหนังสือ หญิงสาวไม่ได้สนใจเพราะท่าทางผะอืดผะอมขึ้นมาอีก วายูนรีบรวบเก็บหนังสือที่หล่น และสอดการ์ดแต่งงานของรามิลกลับเข้าไปในหนังสือเล่มเดิมโดยไม่รู้ตัวและไม่ทันได้เห็น วายูนก็รีบรวบหนังสือทั้งกองเอากลับขึ้นไปวางไว้ที่เดิม  แล้วก็วิ่งพรวดพราดไปที่ห้องน้ำทันที 

 

เช้าวันต่อมา ไฮดี้กำลังเปิดประตูให้นิโคไลเข้ามา

“เช้านี้วายูนเป็นยังไงบ้าง..ไฮดี้”

ไฮดี้ยังไม่ทันตอบ ก็มีเสียงวายูนอาเจียนดังแว่วออกมาจากห้องน้ำ ไฮดี้ส่ายหน้าเหนื่อยใจ “เขาแพ้ท้องหนักมาก  แล้ว “เรื่องนั้น”  เราควรจะบอกวายูนเมื่อไหร่ดีล่ะ”

ทั้งสองนึกถึงตอนที่ได้คุยกับเพียงเพ็ญ

“ที่คุณรามิลกลับไปเมืองไทยคราวนี้  ก็เพราะเขาจะไปแต่งงานนั่นแหละ” นิโคไลกับไฮดี้ต่างมีสีหน้าตกใจ “แต่เคราะห์ร้ายที่เจ้าสาวมาเกิดอุบัติเหตุก่อนหน้าวันงานแค่ 2 วัน งานแต่งงานเลยต้องเลื่อนออกไป 3 เดือน แต่ถึงจะเลื่อนงานแต่งออกไปยังไงก็ตามนะ สุดท้ายแล้วคุณรามิลก็ก็ต้องกลับไปแต่งงานกับคู่หมั้นคู่หมายเขาอยู่ดี” 

พอนึกถึงตอนนี้ไฮดี้ได้แต่บ่น “ฉันละ..อยากจะบอกๆวายูนให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แต่คาร์ลน่ะสิ ห้ามฉันไว้ บอกว่าเป็นเรื่องที่วายูน  กับนักการทูตคนนั้นต้องคุยกันเอง  ห้ามเราเข้าไปยุ่งอย่างเด็ดขาด” 

“ใช่ เรื่องนี้เรายุ่งด้วยไม่ได้ เพราะยังไงๆ..มันก็เป็นเรื่องของเขาสองคน..สองคนเท่านั้นจริงๆ..” นิโคไลหน้าเศร้าลง  ไฮดี้หันมามองอย่างเห็นใจ  

สักครู่วายูนก็เดินโผเผออกมาจากห้องน้ำ ท่าทางหมดเรี่ยวหมดแรง นิโคไลพุ่งเข้าไปประคองทันที  ไฮดี้มองดูนิโคไลประคับประคองวายูนอย่างอ่อนโยนแล้ว..ก็ได้แต่ถอนใจ 


16 หน้า