รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 9 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 9 หน้า 3
15 ธันวาคม 2558 ( 21:10 )
1.4M
รักเร่ ตอนที่ 9
18 หน้า

ที่โรงพยาบาลนิตยามาคุยกับจงกลนีตามลำพัง

“ดิฉันเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกหญิง มันเป็นอุบัติเหตุค่ะคุณนิต  หญิงจุลเป็นเด็กดี  ไม่มีทางจะทำเรื่องบ้าๆอย่างงั้นเพราะไม่อยากจะแต่งงานหรอกค่ะ”

“ท่านหญิงแน่ใจนะเพคะว่า..คุณหญิงจุลไม่ได้มีใคร” 

“ดิฉันแน่ใจค่ะ คุณนิตยาอย่าห่วงเลยค่ะ หญิงจุลไม่มีใครจริงๆ และถ้าหญิงจุลหายดีเมื่อไหร่ เราได้จัดงานแต่งงานให้พวกแกกันแน่ค่ะ”  

“ได้ยินอย่างนี้..ดิฉันค่อยสบายใจหน่อยเพคะ” 

“หมอบอกว่า..โชคดีที่หญิงจุลสมองไม่เป็นอะไร แต่ขอให้นอนพักดูอาการที่นี่สักคืน ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ พรุ่งนี้ก็กลับบ้านได้ แต่กว่าแขนที่หักจะหายดีก็ร่วม 3 เดือนนะคะคุณนิต”

“งั้นอีก 3 เดือน เราจะได้มีงานมงคลร่วมกันเพคะ ดิฉันตั้งใจจะให้งานแต่งงานนี้ เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ของเมืองไทยงานนึงเลยทีเดียว” 

จงกลนีพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วย สองคนยิ้มให้แก่กัน

 

รามิลกำลังนั่งครุ่นคิดเงียบๆ ปัทมามองแล้วเหลียวมองหาคุณนิตยา เมื่อเห็นว่าคุณนิตยายังไปคุยกับจงกลนีอยู่  ก็เข้าไปนั่งข้างๆรามิล “คุณรามิลจะล้มเลิกการแต่งงานตอนนี้ก็ยังทันนะคะ เพราะคุณรามิลก็เห็นแล้วว่า..คุณหญิงจุลเองเธอก็ไม่ได้อยากแต่ง แต่จำใจต้องแต่ง เพราะผู้ใหญ่เห็นสมควร” รามิลนิ่งปัทมาเลยได้ใจ เขยิบเข้าไปนั่งประชิดรามิลมากขึ้น “มันยังไม่สายนะคะ..”

รามิลมีสีหน้าอึดอัดใจ ปัทมาเอื้อมไปวางทาบทับมือรามิลคล้ายพยายามจะปลอบใจทันใดนั้นมือถือรามิลก็ดังขึ้น  รามิลรีบหยิบมากดรับทันที ทำให้ปัทมามือร่วงผล็อย ปัทมาสีหน้าเซ็งสุดๆ “รามิลพูดครับ...ใช่  ปรัชญา  คุณหญิงจุลอยู่ที่โรงพยาบาล”

ปรัชญากดตัดวางสายแล้วเดินพรวดออกไปอย่างร้อนใจ รามิลกดตัดวางสาย ปัทมาพยายามจะเข้าไปประชิดตัวรามิลอีกครั้ง แต่คุณนิตยาเดินกลับเข้ามาพอดี ปัทมาเลยต้องรีบถอยห่างจากรามิลแล้วทำท่าสำรวม

“หมอให้เข้าเยี่ยมคุณหญิงจุลมณีแล้วจ้ะ  น้าว่า..รามิลควรจะเข้าไปเยี่ยมน้องสักหน่อยนะ”

“แล้วคุณน้าละครับ”

“รามิลเข้าไปเยี่ยมน้องคนเดียวเถอะ  น้ามีธุระจะต้องรีบสั่งแม่ปัทหน่อย”

รามิลพยักหน้ารับแล้วเดินไป

“ตกลงว่า..ยกเลิกการแต่งงานใช่ไม๊คะคุณนิต”

“เปล่า แค่เลื่อนออกไป 3 เดือน  ปัทช่วยโทรแจ้งทุกคนที..”

ปัทมาหน้าเซ็ง 


18 หน้า