รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 4 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 4 หน้า 3
13 กุมภาพันธ์ 2559 ( 23:33 )
82.8K
1
ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 4
12 หน้า

“อาจะส่งข่าวความคืบหน้าให้เราเรื่อยๆ ไม่นานหรอกต้องได้ตัวมันมาลงโทษ ตั้งใจเรียนนะ พ่อเธอคงอยากเห็นเธอในวันประดับยศแน่ๆ” 

ขณะที่ไซเรนไหว้อัศวินและเดินเข้าโรงเรียนไป มีคนหนึ่งในกลุ่มที่วิ่งตัดไปหันมองไซเรน

 

ไซเรนตัดผม รับชุดฝึกนักเรียนนายร้อย ไซเรนในชุดฝึกของเด็กปีหนึ่งแววตาแข็งกร้าว ไซเรนยืนเป็นกลุ่มกับเพื่อนรับโอวาทสำหรับนักเรียนใหม่ต่อหน้าครูฝึก มีคนนำพูดว่า “ทำความเคารพ”

“สวัสดี นักเรียนนายร้อยตำรวจใหม่ทุกนาย โรงเรียนนายร้อยตำรวจยินดีต้อนรับนักเรียนทุกคนด้วยความยินดี หลังจากนี้นักเรียนทุกคนมีสิทธิเท่ากัน คือ เท่ากับศูนย์ นั่นหมายความว่าไม่มีสิทธิ์อะไรเลย จะทำอะไรให้ขออนุญาตก่อนทุกครั้ง หรือให้ทำเฉพาะที่สั่งเท่านั้น ทางไปสู่เกียรติศักดิ์ จักประดับดอกไม้ หอมหวลชวนจิคไซร้ ไป่มีโคลงกลอนนี้คงบอกถึงการใช้ชีวิตในโรงเรียนแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี ว่าการก้าวไปสู่ความมีเกียรติยศและเกียรติศักดิ์นั้น หนทางไม่ได้โรย ด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่นักเรียนหลายคนคิด แต่หนทางที่นักเรียนจะต้องก้าวต่อจากนี้ไป  นักเรียนจะต้องเจอกับความยากลำบาก เพื่อฝึกทั้งร่างกายและจิตใจ  ให้เข้มแข็ง เพื่อที่จะพร้อมออกไป เป็นนายตำรวจให้สมกับคำว่า ผู้พิทักษ์สันติราชที่มีอุดมการณ์ มีความเสียสละ เชิญ เลิกได้”

“ทำความเคารพ”

หลังจากนั้นไซเรนก็ต้องฝึกหนัก  กินข้าว วิ่งหกล้ม ขัดรองเท้า โดนซ่อม และอื่นๆ สีหน้าไซเรนมุ่งมั่น

 

ห้องในแผนกสืบสวน บัญชา น้ำผึ้ง  จ่าแดงใส่เฝือกอ่อนสีชมพู จ่าแดงบ่น “เข้ากับหน้ามากเลย เฝือกสีชมพูเนี่ย”

“เอ้า!!! ก็จ่านอนปวดอยู่ก็บอกว่าอะไรก็ได้ หนูชอบสีชมพูอ่ะ เอาน่า...เฝือกก็คือเฝือกแหล่ะ สวยดี๊”

บัญชาคุยกับทีม ทำชาร์ตโยงเรื่อง ว่าทำไมตี๋ใหญ่ไม่ฆ่าไซเรน ทั้งที่น่าจะทำมาหลายครั้งแล้ว  บัญชาส่งแท็ปเล็ทให้จ่าแดง จ่าแดงกำลังงงอยู่กับแท็บเล็ท น้ำผึ้งเข้าช่วย 

“ขอทำเป็นเอกสารแบบเดิมๆ ไม่ได้เหรอครับ ไอ้เครื่องนี่มันน่าจะล้ำไปสำหรับผมนะครับ”

“คดีนี้ผมได้รับคำสั่งตรงให้ติดตาม เราไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ใครอยู่ข้างไหน ...แม้กระทั่งในกรมเอง เพราะฉะนั้น คดีนี้และเรื่องที่ผมอยากให้ติดตามต้องเป็นความลับ คุณจะใช้ใครไปสืบ หรือหาข้อมูลภายในก็หาทางเบี่ยงเบนประเด็นให้ดี …ผมเองในเวลานี้ก็บอกพวกคุณได้เท่าที่บอกได้ น้ำผึ้งช่วยสรุปเหตุการณ์หน่อย” 

“หลังจากที่ปล้นรถรักษาความปลอดภัยของเอสจีซิเคียวริตี้ ครั้งแรก เราเชื่อได้ว่ามีสองคนเป็นอย่างน้อย  ตี๋ใหญ่ และแฟรงค์กี้ ในการปล้นเจ้าหน้าที่ประจำรถสามคนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุสองคน ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ประจำรถอีกคนคือ ดาบยุทธ เมีย และลูกสาวเสียชีวิต แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมในเวลาต่อมาดาบยุทธจึงไปถูกฆ่าแขวนคอที่คลีนิก”

จ่าแดงสงสัย “ถ้ามันตั้งใจฆ่า ทำไมถึงเย็บแผลที่โดนยิงให้ไอ้ยุทธก่อน” ทุกคนมองหน้ากัน ก่อนที่จ่าแดงจะทำวงแตกด้วยการไปกดโดนในแท็ปเล็ต เป็นวง G20 ของโมโน จ่าเขินพยายามปิดมือพลันละวัน “เด็กๆ สมัยนี้เค้าร้องเพลงเต้นกันน่ารักดีนะครับ” 


12 หน้า