รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 4 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 4 หน้า 5
13 กุมภาพันธ์ 2559 ( 23:33 )
82.8K
1
ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 4
12 หน้า

ห้องในแผนกสืบสวน บัญชาตามเรื่อง “เออ …เรื่องเงินว่าไงน้ำผึ้ง”

“เงินที่ถูกปล้น เอสจี เพิ่งไปรับมาจากแบ็งค์ เป็นแบงค์ใหม่มีรหัส ถ้ามีการเอามาใช้เรารู้แน่นอนค่ะ ส่วนเศษยาที่อยู่ในที่เกิดเหตุเป็นโคเคนนำเข้าเกรดเอ ซึ่งเป็นของเล่นของคนมีตังค์เท่านั้นคะ”

“คนที่อยู่กับอัศวินเป็นใคร น้ำผึ้งตามให้หน่อยนะ”

จ่าแดงตอบแทน “มันชื่อจักร ติดตามพลตรีอัศวินมาตั้งแต่จบใหม่ ตอนนี้ก็น่าจะร้อยเอกแล้วมั้ง แต่ผมก็ไม่รู้ว่ามันทำอะไรให้กับท่านอัศวินกันแน่”

“ผมว่าพวกเราออกไปหาข่าวกันหน่อยดีกว่า”

 

ถนนซอย มิลค์คุยกับคนขายยาที่นั่งหลังรถ มีผู้หญิงขับ “จะบ้าหรอ เข้ามาในรถสิ”

“ก็เอามาเลยจะรีบไป”

คนขายยาปิดกระจก “ตามใจ”

มิลค์ตัดสินใจขึ้นรถไป  หญิงสาวในรถอีกคนทำหน้าเจ้าเล่ห์ รถขับออกไป มิลค์ตกใจเล็กน้อย “จะไปไหน”

คนขายยื่นยาให้ “จะอยู่รอตำรวจหรือไง  สามพันห้า”

“ทำไมแพงอ่ะ” 

“ของดี ไม่เอาก็ได้นะ” มิลค์หยิบเงินส่งให้ คนขายมองมิลค์เห็นอาการอยากยา “เล่นเลยก็ได้นะ”

 

รถขับมาจอดอีกที่หนึ่ง ผู้หญิงนั่งอยู่หน้ารถ มีควันลอยจากในรถแล้ว คนขายลวนลามมิลค์ลูบขา มิลค์ตบไปที่หน้า คนขายเข้ากอดรัด ผู้หญิงหน้ารถรื้อกระเป๋าเอาเงินมิลค์ เสร็จแล้วหันมาช่วยล็อค จักรใช้ศอกทุบกระจกฝั่งคนขับเข้ามาลากเอาผู้หญิงออกไป คนขายยาเปิดประตูออกมาจะต่อยจักร จักรจับหักล็อคจับหัวโขกกับรถร่วงไป  มิลค์อยู่ในอาการตื่นตระหนก ทั้งคู่มองหน้ากัน

 

ร้านปรุงน้ำมันหอมที่หลินทำงานอยู่ ตี๋ใหญ่กำลังเดินวนอยู่หน้าร้าน สองจิตสองใจ ว่าจะเอายังไงดีกับหลิน ตี๋ใหญ่มองเห็นหลินกำลังยืนเลือกกลิ่นผสมอยู่  ตี๋ใหญ่ตัดสินใจ เฉไฉเดินเข้าไปโฉบเข้าไปใกล้ๆ หลิน เหมือนพยายามจะหยิบเอาสมุดหรือหลักฐานอะไรก็ได้จากกระเป๋าสะพายหลินที่เปิดอยู่ แล้วอยู่ๆ หลินก็พูดขึ้นโดยที่ไม่หันมามองทางเขาด้วยซ้ำ “ตามหาอะไรรึเปล่าคะ” ตี๋ใหญ่ชะงัก ดึงมือกลับ ทำเป็นไม่รู้เรื่อง หลินยิ้ม เดินเข้าหาหาจนชนตี๋ใหญ่ “โอ๊ะ!! ขอโทษ...ก็เห็นตามมาตั้งหลายวันแล้วนี่คะ”

ตี๋ใหญ่ถอย “ผมไม่ได้ตาม จำผิดคนแล้ว” 

หลินตามเข้าไปดมใกล้ตี๋ใหญ่มาก ตี๋ใหญ่ถอยกรูดจนติดผนัง “ไม่ใช้น้ำหอม อาบน้ำด้วยสบู่เด็กที่แทบจะไม่มีกลิ่น  กลิ่นใบเตยในรถแท็กซี่.....แล้วก็กลิ่นความกลัว”

“ผมต้องกลัวอะไร สติดีรึเปล่า” 


12 หน้า