รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สาวน้อยคาเฟ่ ตอนที่ 6 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ สาวน้อยคาเฟ่ ตอนที่ 6 หน้า 4
24 กุมภาพันธ์ 2559 ( 11:57 )
46.4K
สาวน้อยคาเฟ่ ตอนที่ 6
18 หน้า

เหินฟ้าท้วง “เดี๋ยวดิน้อง คุยกันก่อน..”

สหรัฐเข้าประชิดตัว “มายืนมองสำรวจอะไรแถวนี้  เป็นพวกเดียวกับพวกค้ายาเมื่อคืนรึเปล่าเนี่ย”

“โอ๊ะๆๆ  เปล่าๆครับพี่..”

ขวัญใจเดินออกมาเตรียมเปิดหน้าร้าน แล้วชะงัก เห็นสหรัฐและเหินฟ้า กำลังยืนคุยกับชายลึกลับทั้ง 2 คนเข้าพอดี หญิงสาวเลยหยุดยืนมองเงียบๆ ไม่ให้เป็นที่สังเกตของใคร ขวัญใจเห็นแต่ภาพ ไม่ได้ยินว่าพวกผู้ชายคุยอะไรกัน

ชายลึกลับกล่าว “พวกผมตกงานอยู่นะครับ พอดีเดินผ่านมาแถวนี้  ก็เลยมาดูว่าแถวนี้จะมีงานให้ทำบ้างรึเปล่า แต่ก็ไม่เห็นมีประกาศรับสมัคร  พวกผมก็เลยจะไปหางานที่อื่นต่อแล้วละครับ”

“จริงอ้ะ?” สหรัฐหรี่ตามองอย่างไม่เชื่อ

“จริงสิครับพี่  ผมไปละนะครับ”

ขวัญใจเห็นชายลึกลับยกมือไหว้ลาสหรัฐกับเหินฟ้าอย่างลวกๆ  แล้วชายลึกลับทั้ง 2 คน  ก็เดินออกไปอย่างรวดเร็ว

สหรัฐไม่เชื่อสิ่งที่ชายลึกลับพูด “โกหกชัดๆ ท่าทางไม่เหมือนคนกำลังหางานทำเลย”

“แล้วแกว่าพวกมันเป็นใครวะ  จะเป็นพวกเดียวกับพวกค้ายาเมื่อคืนรึเปล่า”

“ไม่น่าใจ เรื่องเพิ่งเกิดเมื่อคืน พวกมันคงไม่มาเฉียดใกล้แถวนี้อีกพักใหญ่ละวะ แต่ฉันก็เดาไม่ออกเหมือนกันว่าพวกมันเป็นใคร”

ขวัญใจสงสัยมากว่าสหรัฐคุยกับใคร

 

ที่บ้านเสี่ยวิบูลย์ เขาตบกบาลชายลึกลับด้วยความโมโหเต็มแรง! “กูไม่นึกเลยว่ามึงสองคนจะโง่ขนาดนี้ เสือกไปทำพิรุธให้พวกมันสังเกตเห็นได้  แล้วเดี๋ยวถ้าเกิดมันไหวตัว กูจะพลอยซวยเพราะมึงไหมเนี่ย!”

”ผมไม่ทำให้นายซวยหรอกครับ เพราะตอนที่ไอ้ผู้ชายคนนั้นมันมาคุยกับผม ไม่มีคนของทอร์นาโดอยู่แถวนั้นเลยสักคนเดียวครับนาย”

“ก็แล้วไป! อ้ะ! พวกมึงไปดูลาดเลาที่ทอร์นาโดมาเรียบร้อยแล้ว ก็รีบไปจัดการตามแผน กูต้องการให้ที่นั่นมันเจ๊งเร็วที่สุด! นังเจ๊สวยมันจะได้ยอมขายที่ดินที่ทอร์นาโดคาเฟ่นั่นให้กูสักที”

 

วันใหม่ เจ๊สวยกำลังยืนดูครูปิ๋มซ้อมท่าเต้นใหม่ๆให้ดวงดาว มะม่วงหาว มะนาวโห่ อยู่ ขวัญใจ ขวัญตา หยิก ยืนมองอยู่ด้วย ขวัญใจแอบขยับฝึกตามจังหวะที่ครูปิ๋มฝึกให้เหล่านักร้องไปด้วย แต่ระวังไม่ให้ใครเห็น มีขวัญตาคนเดียวที่เห็น ในขณะที่ดวงดาวไม่ค่อยตั้งใจซ้อม

ครูปิ๋มดุดวงดาว “เตะขาสูงๆสิดาว เต้นให้มันกระฉับกระเฉงหน่อย”

“เอาเถอะน่าครู ตอนนี้ซ้อมให้รู้ท่าเท่านั้นก็พอแล้ว แต่เดี๋ยวพอขึ้นเวทีจริง ดาวน่ะเต้นได้อยู่แล้วล่ะครู ไม่งั้นแขกคงไม่ติดดาวตรึมยังงี้หรอก ไม่เหมือนคนบางคน ทั้งร้องทั้งเต้นทั้งคืน ยังได้พวงมาลัยคล้องคอไม่เท่าดาวขึ้นร้องเพลงเดียวเลย” 


18 หน้า