รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สาวน้อยคาเฟ่ ตอนที่ 11 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ สาวน้อยคาเฟ่ ตอนที่ 11 หน้า 5
oey_tvs
5 มีนาคม 2559 ( 09:24 )
46.4K
สาวน้อยคาเฟ่ ตอนที่ 11
16 หน้า

“ตั้งแต่พี่ขวัญมาอยู่ที่กรุงเทพนี่ พี่ขวัญก็ไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใคร จนถึงกับจะต้องฆ่ากันให้ตายไปข้างขนาดนี้เลยนะ”“คนเดี๋ยวนี้เดาใจยากจะตายไปคุณ แค่ขับรถปาดหน้ากันหน่อยเดียว..ก็ลงมายิงกันได้แล้ว พี่สาวคุณอาจจะไปทำให้ใครเขม่นเหม็นขี้หน้า หรือไปขัดผลประโยชน์ของเขาโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ”ขวัญตานิ่ง ยังคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะทำอะไร เดินกลับไปมองที่หน้าห้องฉุกเฉินสหรัฐสงสัย ถามเหินฟ้าเสียงเบา “ไอ้เหิน แกคิดว่าคุณขวัญเขาไปขัดผลประโยชน์ใครใช่ไหม แกว่า..เรื่องนี้จะเกี่ยวกับป๊าฉันรึเปล่าวะ?”“ไม่รู้ดิ แกคิดว่าคนอย่างป๊าแกจะจ้างคนมายิงคุณขวัญป่ะล่ะ”“ก็ไม่น่าอะนะ หรือว่า..มันจะเป็นเข้าใจผิดกัน”เหินฟ้าทำหน้าว่า..ไม่รู้เหมือนกัน แล้วเจ๊สวยก็เดินพรวดเข้ามา “ตารัฐ ขวัญใจเป็นยังไงบ้าง?”

มุมหนึ่งที่คารามายน์ ดวงดาวกำลังพูดโทรศัพท์อยู่ด้วยสีหน้าไม่ดีเลย “อะไรนะ! มีคนช่วยนังขวัญใจไว้! ใคร” เธอฟังปลายสาย “...แกไปกบดานที่ต่างจังหวัดสักพักนึงก่อนไป๊ แล้วก็อย่าโทรมาหาฉันอีก เรื่องเงียบเมื่อไหร่ ฉันจะโทรไปหาแกเอง เข้าใจไหม” ดวงดาวกดตัดสายทันที สีหน้าร้อนใจ “หวังว่าผู้ชายที่มาช่วยมัน จะไม่ใช่คุณรัฐนะ”

สหรัฐ เหินฟ้า ขวัญตา เจ๊สวย ยังคงนั่งรออย่างร้อนใจอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน ประตูที่หน้าห้องเปิดขึ้น ทุกคนกรูเข้าไปหา“คนไข้พ้นขีดอันตรายแล้วครับ” ทุกคนสีหน้าโล่งใจขวัญตากล่าว “ขอบคุณมากนะคะคุณหมอ”“ไม่ใช่หมอหรอกครับ พวกคุณต้องขอบคุณสิ่งนี้ต่างหาก “หมอยื่นมือไปหาพยาบาล / พยาบาลส่งของบางอย่างให้หมอ หมอยื่นวัตถุบางอย่างในมือให้ทุกคนดู เป็นพระที่ขวัญตาให้ขวัญใจห้อยคอไว้ แต่บัดนี้พระนั้นแตกออกเป็นเสี่ยงๆแล้ว“กระสุนยิงโดนพระนี่ เลยทำให้คนไข้รอดตายครับ”เจ๊สวยโล่งอก “สาธุ...คุณพระคุณเจ้าช่วยแท้ๆ”“อีกสักครู่หมอจะย้ายคนไข้ไปห้องพักฟื้นนะครับ” หมอยิ้มแล้วเดินออกไปพร้อมพยาบาล

ขวัญใจนอนหลับอยู่บนเตียง พยาบาลดูแลทุกอย่างเรียบร้อยก็เดินออกไป สวนกับขวัญตา สหรัฐ เหินฟ้า เจ๊สวย ที่ก้าวเข้ามาในห้องขวัญตาเข้าไปยืนข้างเตียงขวัญใจ “พี่ขวัญๆ...ไหนหมอบอกว่าพี่ขวัญพ้นขีดอันตรายแล้วไง? ทำไมพี่ขวัญถึงยังไม่ฟื้นอีก?!”


16 หน้า