รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 16 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 16 หน้า 4
25 สิงหาคม 2558 ( 00:37 )
1.5M
ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 16
18 หน้า

“คุณทัศน์ติดธุระครับก็เลยไม่ได้มาด้วย” ชัชชัยมีท่าทีหวาดระแวงสะพายกระเป๋าเดินไปที่รถ  มือที่ซุกอยู่ที่กระเป๋าแอบถือปืนไว้ในสภาพเตรียมพร้อม  ตาเหลือบมองไปที่กฤช กฤชมือซุกอยู่ที่ชายเสื้อสภาพพร้อมชักปืน “รอนานรึเปล่าครับ”

ชัชชัยยังเดิน “ไม่ ตรงเวลาดีนี่ ทัศน์บอกพวกแกแล้วใช่มั้ยว่าเราจะไปที่ไหน”

“ครับ คุณทัศน์ให้พาคุณไปส่งที่ระยอง เพื่อนคุณทัศน์ทำเรือประมงอยู่ที่นั่น เค้าจะส่งคุณข้ามฝั่งไปพม่า”

“แล้วเงินล่ะ อยู่ที่ไหน”

“ในรถ” กฤชเปิดประตู  “เชิญครับ”

ชัชชัยมองไปในรถเห็นกระเป๋า  แต่ครั้นมองสีหน้ากฤชกับยุทธก็ดูเหี้ยมเกรียมไม่น่าไว้ใจ กฤชยิ้มให้ชัชชัย  และผายมือเชิญ ชัชชัยเห็นท่าไม่ดี ขยับล่าถอย….เท่านั้นเองกฤชกับยุทธก็ชักปืนออกมาทันที  ชัชชัยก็ยิงป้องกันตัวเช่นกัน

ชัชชัยและนักเลงทั้งสองกระหน่ำยิงเข้าหากันในระยะประชิดหูดับตับไหม้  มองแต่ไกลเห็นประกายปืนลั่นราวกับประทัดแตก

คนจรจัดรีบหลบหาที่กำบัง และซุ่มดูเหตุการณ์อย่างตื่นตะลึง

ชัชชัยโดนยิงที่ขาจนเสียหลัก แต่ยังไม่ยอมหยุดยิงตอบโต้  แผดเสียงร้องอย่างบ้าคลั่งเหมือนปักหลักสู้ตาย

กฤชและยุทธสู้ฤทธิ์บ้าของชัชชัยไม่ได้  ก็ต้องหลบหาที่กำบัง ชัชชัยถือโอกาสนั้นวิ่งหนีไป  แต่แล้วก็ต้องเจอกับแสงไฟจากรถอีกคันแล่นตรงดิ่งเข้ามา ครั้นหันไปก็เห็นรถคันนั้นมาจอดเทียบข้างตนเรียบร้อย ทัศน์ที่เป็นคนขับรถมายิ้มให้ชัชชัยอย่างเหี้ยมเกรียม  ก่อนจะชักปืนเล็งยิงโดนชัชชัยเข้ายอดอกเต็มเหนี่ยว  แรงกระสุนถีบชัชชัยหงายหลังร่วงตกน้ำไป

 

เมื่อรถของทัศน์และรถของสมุนแล่นตามกันออกไป  คนจรจัดค่อยๆ เดินออกมาดูเหตุการณ์อย่างตื่นกลัวก่อนจะชะโงกลงไปในน้ำ สายน้ำอันมืดมิด…กลายเป็นปริศนาว่าชัชชัยจะปิดฉากลงเพียงนี้หรือไม่  

 

ในกองปราบที่ออฟฟิศของเมธา เขากำลังอ่านรายงานโดยมีจ่าส่ง  เสือ  และยักษ์รอฟังความคิดเห็น

“ตราบใดที่ยังไม่เจอศพ  เราก็ยังปักใจเชื่อไม่ได้เด็ดขาดว่าชัชชัย จะตายไปแล้วจริงๆ  ดังนั้นการควานหาตัวต้องดำเนินต่อไปจนกว่าจะได้หลักฐานชี้ชัดในเรื่องนี้  ส่วนเรื่องหัวหน้าคนใหม่ที่จะมาแทนเสี่ยเจริญ จ่าส่งคุณสืบเรื่องนี้ไปถึงไหนแล้ว”

“ยังเป็นข่าวลืออยู่ครับสารวัตร  ยังไม่มีการสรุปแน่ชัดว่าจะเป็นใครจะขึ้นรับตำแหน่งบางทีอาจจะเป็นเคี้ยง มังกรแดงหรือไม่ก็อาจจะเป็นนายบูรพา น้องของผู้หมวดครับ”

“ผมอยากให้ตรวจสอบเรื่องนี้โดยละเอียด โดยเฉพาะประเด็นการแย่งชิงอำนาจภายในกลุ่มของเสี่ยเจริญซะล่ะ  เพราะเป็นไปได้ว่าบางที ทั้งหมดอาจจะเป็นแผนการของเคี้ยง มังกรแดงกับนายบูรพาที่ต้องการชิงอำนาจจากเสี่ยเจริญก็ได้”

“ผมว่าคนที่จะให้คำตอบเรื่องนี้ได้ชัดเจนที่สุดก็คงต้องเป็นตัวของชัชชัยเท่านั้นล่ะครับสารวัตร” 


18 หน้า