บทละครโทรทัศน์ รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 4

บทละครโทรทัศน์ รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 4
3 ก.ค. 57
1.5M
รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 4
18 หน้า

เจติยาเร่งฝีเท้ามาดักหน้าจินดาไว้ จินดาชะงักหยุดกึก 

เจติยาปั้นยิ้มทำหน้าตาปกติ “มารดน้ำศพคุณลุงสิโรจน์เหรอคะ เชิญข้างในศาลาก่อนสิคะ” 

จินดามีท่าทางกลัวๆ อึกอักก่อนที่จะตอบเจติยา “ไม่ใช่ค่ะ ดิฉันมางานอื่น”

เจติยามองจินดาด้วยรอยยิ้มเล็กน้อย “วันนี้ที่วัดมีรดน้ำศพอยู่ศาลาเดียวนะคะ” จินดาหน้าเสียเถียงไม่ออก เจติยาได้โอกาสถาม “ได้เจอตัวคุณพยาบาลก็ดีแล้ว ดิฉันมีข้อสงสัยอยากจะถามคุณเกี่ยวกับเรื่องการตายของคุณลุงสิโรจน์นิดหน่อย”

“ดิฉันไม่มีอะไรจะตอบคุณ ฉันรู้อะไรก็บอกตำรวจไปจนหมดแล้ว คุณอย่ามาถามอะไรดิฉันอีกเลยค่ะ”

พูดจบจินดารีบเดินหนีไปทันที เจติยามองตามด้วยความสงสัย มั่นใจว่าจินดาต้องกุมความลับอะไรบางอย่างไว้แน่

 

นิษฐารีบร้อนเดินตามสินีไปที่รถ สีหน้ากลัวๆ จนสินีต้องหันมาถามด้วยความสงสัย “มีอะไรเหรอจ๊ะหนูฐา”

“สงสัยฐาจะตาฝาดเห็นวิญญาณพ่อน่ะค่ะ”

สินีชะงักไปเล็กน้อย แต่ก็ทำขำๆ กลบเกลื่อน “กลางวันแสกๆ แบบนี้เนี่ยนะ หนูตาฝาดไปแล้วล่ะ” สินีตัดบท “ของอยู่เบาะหลังรถน่ะจ้ะ ฐาช่วยยกให้อาหน่อย” 

“ได้ค่ะ” นิษฐาเดินไปเปิดประตูหลังรถตามคำขอของสินี แต่ทันใดนั้น สินีก็เอาผ้าโปะยาสลบออกมาล็อกคอพร้อมกับปิดจมูกนิษฐาไว้ นิษฐาตกใจสุดๆ พยายามดิ้นรนสุดชีวิต 

สิโรจน์ปรากฏตัวขึ้นด้วยความเป็นห่วงนิษฐาพร้อมกับตะโกนห้ามสินี “ปล่อยลูกพี่เดี๋ยวนี้นะสินี เธอฆ่าพี่คนเดียวยังไม่พอ ยังคิดทำร้ายหลานอีกเหรอะ” 

ไม่มีใครได้ยินเสียงสิโรจน์แม้แต่น้อย ในขณะที่นิษฐาโดนฤทธิ์ยาสลบเข้าไป จนหมดสติล้มพับเข้าไปในรถ สินีเหลือบไปเห็นจินดายืนมองอยู่ 

จินดาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดก็ตกใจสุดขีด สินีเองก็ตกใจไม่แพ้กันที่มีคนมาเห็น แต่ตั้งสติได้ก่อน เลยวิ่งเข้าไปจัดการจินดาทันที 

วิญญาณสิโรจน์รีบหายตัวมาขวางหน้าสินีไว้ “อย่าสินี หยุดก่อเวรก่อกรรมเถอะ” สินีไม่เห็นและไม่ได้ยิน  วิ่งทะลุร่างของสิโรจน์เข้าหาจินดาทันที จินดาหันหลังจะวิ่งหนี แต่สินีวิ่งตามมาทัน พยายามจับตัวจินดาเอาไว้

 


18 หน้า