รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ไฟล้างไฟ ตอนที่ 10

บทละครโทรทัศน์ ไฟล้างไฟ ตอนที่ 10
20 พฤศจิกายน 2558 ( 23:16 )
7.7M
ไฟล้างไฟ ตอนที่ 10
17 หน้า

 

วัลภาเข็นรถเข็นของลีลามาประจันหน้ากับโต๊ะแถลงข่าวของศิริ

วัลภาเอ่ยกับนรุตม์ “นี่เป็นงานที่ทาง Castle  จัดขึ้นเพื่อชี้แจงเรื่องของคุณลีลา เพื่อนดิฉันกับผู้บริหารของ Castle ทั้งสามท่านใช่ไหมคะ?” 

“เราต้องการแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น” 

วัลภาขัดด้วยท่าทีกวนประสาท “ฉันทราบค่ะว่าคุณกำลังสร้างภาพว่าเสียใจอย่างสุดซึ้งให้คนรู้สึกว่าคุณสำนึกผิดจนมองข้ามความร้ายกาจที่พวกคุณทำกับเพื่อนของฉัน” 

ศิริโต้ตอบ “ชีวิตในการทำงานของผม ผมบริหารองค์กรด้วยหลักธรรมาภิบาล  ยึดถือธรรมและความสำเร็จของงาน เป็นที่ตั้ง ผมเชื่อว่าผู้บริหารที่ดีต้องรับทั้งผิดและชอบทั้งต่อองค์กรและผู้อื่น” 

“แต่การจัดแถลงข่าวที่เป็นการพูดฝ่ายเดียวโดยไม่เปิดโอกาสให้คู่กรณีได้โต้แย้ง การกระทำของพวกคุณ มันชัดเจน มากว่าไม่จริงใจที่จะขอโทษ” วัลภาหันไปถามนักข่าว “จริงไหมคะ” นักข่าวต่างมองหน้ากัน 

ณรัลกล่าวแก้ “ทางเราไม่ได้แจ้งเชิญเพราะเกรงว่าคุณลีลายังอาการไม่ดีขึ้น” 

“แล้วทำไมไม่รอล่ะคะ หรือว่ากลัวธุรกิจเสียหายมากกว่าความรู้สึกของเพื่อนดิฉันที่โดนทำร้าย” วัลภาย้อนถาม

“ขอโทษนะครับ การจัดงานครั้งนี้เพราะผมใจร้อนอยากให้คุณลีลารับรู้ว่าเราเสียใจ ผมหวังเยียวยาความรู้สึกของคุณลีลา แต่ถ้าคุณลีลามีข้อเรียกร้องอื่น เราก็ยินดีรับฟังครับ” นรุตม์มองลีลาแกมท้าทาย!!!... แน่จริงก็แสดงความ ร้ายออกมาเลย

ลีลามองนรุตม์ ก่อนจะตัดสินใจพูดด้วยน้ำเสียงปลงๆ “ดิฉันมาในวันนี้  ไม่ได้มาเรียกร้องหรอกค่ะ แต่ฉันอยากรู้ว่าพวกคุณคิดยังไงกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะพวกคุณให้ข่าวแล้วว่าเรื่องระหว่างฉันกับคุณศิรินธาร หรือเรื่องคุณณรัลกับคุณหาญกล้า ทุกเรื่องเป็นเรื่องเข้าใจผิด พวกคุณให้ข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม...ทั้งที่ความเข้าใจผิดของพวกคุณทำลายชื่อเสียงฉัน ฉันถูกสังคมตราหน้าว่าเป็นมือที่สามโดยที่ฉันไม่มี โอกาสแก้ตัว ฉันถูกคุณศิรินธารกระชากเสื้อฉันต่อหน้านักข่าวทำให้ฉันอับอายทำลายศักดิ์ศรีของฉัน รอยยิ้มของ พวกคุณทำให้ฉันรู้ว่าคุณไม่สนใจเลยว่าทำให้ชีวิตฉันต้องเดือดร้อนมากแค่ไหน” 

“ทางเรายินดีชดใช้เป็นจำนวนเงินเท่าที่คุณต้องการ” ศิรินธารเอ่ยขึ้น

ลีลาแทรกขึ้น “เงินไม่สามารถชดเชยศักดิ์ศรีความเป็นคนที่ฉันต้องสูญเสียได้หรอกค่ะ เพราะถ้าฉันทำผิดกับคุณ ฉันจะ ไม่ใช้เงินชดเชยเป็นการแก้ปัญหาแต่ฉันจะคุกเข่าขอโทษเพื่อเป็นการคืนศักดิ์ศรีให้คุณ” 

ลักษณ์ที่อยู่ในกลุ่มนักข่าวแยงขึ้นมาทันที “ถ้าอย่างนั้นคุณศิรินธารก็ต้องคุกเข่าขอโทษใช่ไหมคะ” 

“คุณศิรินธารจะคุกเข่าขอโทษเหรอครับ” นักข่าวอีกคนถามขึ้น

“คุณศิรินธารจะคุกเข่าขอโทษไหมคะ!” เสียงนักข่าวเร่งเร้า 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูย้อนหลังละครไฟล้างไฟ ได้ที่นี่

- บอย & แมท เผยละคร ไฟล้างไฟ ดราม่าเข้มข้น มีหลายมิติน่าติดตาม

บอย-แมท พร้อมปะทะอารมณ์ เชือดเฉือนบทกันสุดฤทธิ์ในละครดราม่าเข้มข้น ไฟล้างไฟ

บอย-แมท จัดเต็ม โชว์อารมณ์ดราม่าจัดจ้านในละคร ไฟล้างไฟ


17 หน้า