รีเซต

บทละครโทรทัศน์ นางฟ้าล่าผี ปี2 ตอนที่ 4

บทละครโทรทัศน์ นางฟ้าล่าผี ปี2 ตอนที่ 4
oey_tvs
13 มีนาคม 2559 ( 00:08 )
90.8K
1
นางฟ้าล่าผี ปี2 ตอนที่ 4
23 หน้า

กลางคืน ที่สี่แยกไฟแดงถนนโล่งเปลี่ยวไร้รถรา สัญญาณไฟเปลี่ยนจากแดงเป็นเขียว รถแท็กซี่เขียวเหลืองแล่นมาแต่ไกลแต่พอถึงกลางแยกรถก็เกิดกระตุก และดับลงดื้อๆ

ถนนอีกด้านมีรถกระบะคันหนึ่งวิ่งมาติดไฟแดง คนขับบ่นกับคนนั่งข้าง “แท็กซี่เป็นอะไรวะไฟเขียวทำไมไม่ไป”

“สงสัยรถจะเสีย ไม่ก็แก๊สหมด”

 

ภายในรถ เห็นสติ๊กเกอร์ ที่หน้าคอนโซลรถ “แท็กซี่เปิดไฟว่าง ใครจ้างก็ต้องไป” คนขับคือจ่าเสริม นั่งเครียดในรถ หายใจติดๆ ขัดๆ เหงื่อเม็ดโตๆ ผุดขึ้นเต็มหน้า “แยกเดิม…ดับเหมือนเดิม มันก็ต้อง……” จ่าเสริมหันไปมองที่มุมหนึ่งของสี่แยก เห็นเด็กหญิงคนหนึ่งไม่ใส่รองเท้าในมือมีพวงมาลัยเพียงพวงเดียวยืนมองเขาอยู่ จ่าเสริมแทบจะร้องไห้เมื่อเห็นเด็กหญิงคนนั้น “เด็กคนเดิม!!!” เด็กหญิงมองมาที่จ่าเสริม พร้อมพยักหน้าให้หงึกๆ สายตาวิงวอน “อีกแล้ว…ไม่เอา….ไม่ซื้อ....” จ่าเสริมพูดเสียงสั่นเครือพร้อมกับส่ายหัวปฏิเสธ เด็กหญิงสีหน้าหมดหวัง

ไฟเขียวเปลี่ยนเป็นไฟแดง ตรงข้ามกับอีกฝั่งที่รถกระบะจอดอยู่ แดงเปลี่ยนเป็นเขียว รถกระบะออกตัวแรง  เด็กหญิงมองหน้าจ่าเสริมราวกับตัดพ้อหนึ่งทีก่อนที่จะกระโดดเข้าหารถกระบะ “ โครม!! ” ร่างเด็กหญิงกระเด็นมาตกด้านหน้ารถของจ่าเสริมไม่ห่างนัก แต่เห็นทุกอย่างชัดเจน  กระบะวิ่งหายไปในความมืด ทิ้งร่างเด็กหญิงที่ขาดใจแล้วแต่ตาไม่ปิดลง แต่ยังคงค้างมองมายังจ่าเสริมอยู่อย่างนั้น

 

บ้านจ่าเสริม กระทะตั้งไฟ น้ำมันร้อนได้ที่ มีเสียงคนกรนดัง กระเทียมทุบถุกโยนลงไป เกิดเสียงฉู่ฉ่าแข่งกับเสียงกรนปริศนา เมียจ่าเสริมกำลังเตรียมอาหารเย็นอยู่ เมียจ่าโยนหมูและผักลงไปผัดแข่งกับเสียงกรนอันสนั่นนั้น เมียจ่ามองไปทางต้นเสียงนิดหนึ่งแล้วก็กลับมาง่วนกับการทำอาหารต่อไป


23 หน้า