รีเซต

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 22

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 22
30 มกราคม 2559 ( 11:13 )
1M
หน้ากากนางเอก ตอนที่ 22
10 หน้า

“เรื่องอะไรบ้างล่ะคะ”

“ไหนจะเรื่องแกกับคุณดำรง แล้วอย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะเรื่องที่แกไปนอนกับผู้กำกับเพื่อไม่ให้เค้าปรับเอาแกออกทั้งๆ ที่เล่นละครไม่ได้เรื่องน่ะ!”

“ป้านี่ก็รู้อะไรมากกว่าที่เบอร์รี่นึกเยอะเหมือนกันนะ” 

“แล้วเรื่องชั่วๆ ของแกที่ทำกับนังเอี๊ยมฉันก็รู้หมดนั่นแหละ! เพราะฉะนั้นต่อให้ฉันไม่ได้ทำอะไรให้แก แกก็ต้องจ่ายให้ฉันเป็นค่าปิดปาก!”

“ไม่จ่าย” 

“งั้นฉันจะแฉเรื่องแกเดี๋ยวนี้ อย่าลืมนะว่าฉันเป็นนักข่าวมาก่อน ใครๆ ก็ต้องเชื่อฉัน” ป้าไก่บอกอย่างเป็นต่อ แต่เบอร์รี่ไม่แคร์

“จริงอยู่ที่ป้าเคยเป็นนักข่าว แต่เป็นนักข่าวที่ชอบสร้างกระแสให้ดาราตกต่ำ หากินกับความฉาวไปเรื่อยๆ ต่อให้ออกข่าวเบอร์รี่ไป ป้าคิดว่าระหว่างคนอย่างป้า กับคนอย่างเบอร์รี่ ที่เป็นดารารุ่นใหม่แสนดีของคุณดำรง ประชาชนเค้าจะเลือกเชื่อใคร” 

“ได้ ฉันจะทำให้แกได้รู้ว่าแค่เงินไม่เท่าไหร่มันจะทำให้ชีวิตแกเปลี่ยนจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือให้ได้เลย!”

“ก็ลองดูสิคะ ว่าใครกันแน่ที่จะซวยเพราะเงินแค่นี้!” ป้าไก่โมโหเดินออกจากห้องไป

เบอร์รี่มองตามป้าไก่แล้วคิดอะไรบางอย่าง

 

พิมพิชชานั่งอยู่ที่ร้านกาแฟ ป้าไก่เดินเข้ามาอย่างหงุดหงิด “คุณพิมมีอะไรเหรอ...ถึงได้ให้ป้ามาหา...อย่าบอกนะว่าจะจ้างให้ป้าไปสร้างข่าวด่าใครอีก บอกเลยว่าไม่มีอารมณ์ ตอนนี้อยากจะด่านังเบอร์รี่คนเดียวมากกว่า”

“ท่าทางคนแถวนี้จะโดนฤทธิ์นังเบอร์รี่เหมือนที่ฉันโดนบ้างแล้วสินะ จริงๆ ถ้าไม่ได้โง่ ก็น่าจะคิดได้นะว่า ถึงขั้นว่านักเด็กนั่นมันคิดจะหักหลังผู้มีพระคุณกับมันอย่างฉัน ทำไมมันถึงจะหักหลังคนอย่างป้าไก่ไม่ได้” 

“นี่ถ้าจะมาเยาะเย้ยกันก็หุบปากไปเถอะ ฉันไม่มีอารมณ์มาต่อล้อต่อเถียง”

“ฉันไม่ได้ตั้งใจจะเยาะเย้ยนะคะ แต่ได้ยินว่าป้าไก่จะแฉนังเบอร์รี่ กลัวว่าป้าไก่จะได้ข้อมูลไม่รอบด้าน เพราะพิมเองก็มีเรื่องนังเบอร์รี่อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน”

ป้าไก่มองหน้าพิมพิชชา  “ข้อมูลอะไร”

“ก็เรื่องตอนที่มันอยู่กับพิม แล้วไหนจะเรื่องที่มันแกล้งตกบันไดหรือนมหกเพื่อจะได้เข้าวงการอีกยังไงล่ะคะ”

“มาพูดแบบนี้คืออยากจะร่วมมือกับป้าเหรอ ไหนบอกไม่เชื่อใจป้าเพราะป้ารับเงินแล้วไม่ทำตาม”

“ถ้าเรื่องเงินฉันไม่ไว้ใจป้าอีกแน่ แต่นี่มันเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่เราจะได้ร่วมกัน คือฉุดนังนั่นที่กำลังหยิ่งผยองให้ตกลงมากราบเท้าเรา อีกอย่างคนอย่างมันก็รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง ถ้าเราสองคนช่วยกัน น่าจะรอบคอบแล้วเอามันอยู่หมัดได้มากกว่า”

“อย่างน้อยถ้าเกิดมีอะไรเกิดขึ้นเราก็มีหลักฐานสองชุด” ป้าไก่มองเห็นหนทางเอาคืนเบอร์รี่


10 หน้า