รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 7 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 7 หน้า 3
4 มกราคม 2559 ( 15:10 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 7
13 หน้า

บอก “น้อยว่าคุณแพนแกแปลกๆ ค่ะ คุณมิว” ประภาพรรณเลิกคิ้วมองด้วยความสนใจ “มีอยู่คืนนึง น้อยเคยเห็นแกเข้าไปในห้องพระ แกทำลับๆ ล่อ อย่างกะขโมย แต่คุณแพนแกจะเป็นขโมยไป ได้ไง น้อยคิดมากไปใช่มั้ยคะ คุณมิว” 

ประภาพรรณตกใจกับข้อมูลที่ได้รับรู้ แต่ยังไม่อยากด่วนสรุป “แล้วน้อยเห็นอะไรแปลกๆ อีกรึเปล่า” 

น้อยนึกอยู่ชั่วครู่ แล้วก็นึกออก “อ้อ! พอแกออกจากห้องพระ น้อยก็เห็นแกไปคุยงุบงิบๆ กับใครไม่รู้ในสวนค่ะ” 

“จริงเหรอ ถ้างั้นมันต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆ น้อย...ถ้าชั้นสืบความจริงเรื่องนี้ได้เมื่อไหร่ น้อยช่วยชั้นยืนยันกับทุกคนด้วยได้มั้ย” 

น้อยรีบบ่ายเบี่ยงด้วยความตกใจ“อย่าเลยค่ะคุณมิว น้อยไม่ยุ่งได้มั้ยคะ คุณแพนน่ะ คนโปรดคุณหญิงจะตายไป ขืนน้อยพูดไปก็ตกงานพอดี” ประภาพรรณสลดเล็กน้อย ที่ได้ยินคำตอกย้ำว่าแพนเป็นคนโปรดของปทุมวดี น้อยรู้สึกผิด รีบแก้ตัว“อูยยย....น้อยไม่ได้ตั้งใจจะ..” 

“ไม่เป็นไรหรอกจ้ะ น้อย ชั้นจะหาทางจัดการเรื่องนี้เอง ยังไงความจริงก็ต้องเป็นความจริง” ประภาพรรณเอ่ยสีหน้า มุ่งมั่น ในใจคิดไปถึงเรื่องการเปิดโปงแพน

 

เวลาต่อมา ประภาพรรณเข้าไปในห้องพระ สำรวจพระบนหิ้งทีละองค์ แล้วสะดุดกับองค์พระสมเด็จ ประภาพรรณยกมือไหว้แล้ว หยิบมาดูใกล้ๆ แล้วตกใจมากที่เห็นว่าเป็นพระสมเด็จปลอม “นี่มันของปลอมนี่ เธอแน่ๆ ยัยแพน...ชั้นจะต้องแฉเธอให้ได้” ประภาพรรณหยิบพระออกมาใส่กระเป๋าเสื้อเอาไว้แล้วกำลังจะเดินออกไป

อีกมุมหนึ่ง พันกรเฝ้าดูท่าทางการการะทำของประภาพรรณอยู่ เขาเดินมาดักหน้าเธอไว้ด้วยความโกรธ หญิงสาวตกใจที่เห็นสามีโผล่มา “คุณกร มาเงียบๆ มิวตกใจหมดเลย” 

“ผมต่างหากที่ต้องตกใจ...”

“พูดอะไรของคุณเนี่ย” 

พันกรผิดหวังที่ประภาพรรณดูเหมือนเป็นผู้ร้ายปากแข็ง“ผมไม่นึกว่ามิวจะโกรธเกลียดคุณแม่ขนาดนี้” 

ประภาพรรณงงกับสิ่งที่พันกรพูด เพราะที่จริงแล้วประภาพรรณก็ไม่เคยเกลียดปทุมวดีเลย “คุณกร มิวไม่ได้ทำอะไรเลยนะ”

“แล้วพระสมเด็จเข้าไปอยู่ในกระเป๋ามิวได้ยังไง” 

“คุณกรกำลังเข้าใจผิดนะ ที่มิวหยิบพระก็เพราะมิวจะเอาไปให้คุณกรดู” ประภาพรรณหยิบพระออกมา “ว่าเนี่ยเป็นพระปลอม ของจริงน่ะ โดนเปลี่ยนไปแล้ว” 

พันกรไม่อยากฟังประภาพรรณแก้ตัวและอาจเลยเถิดเป็นทะเลาะกัน พันกรเลยตัดบท“มิวไม่ต้องพูดอะไรทั้งนั้น เอาเป็นว่าคราวนี้ผมจะไม่บอกใครเพราะไม่อยากให้มิวมีปัญหากับคุณแม่อีก” 

ประภาพรรณไม่ยอมโดนปรักปรำ จึงพยายามอธิบายให้พันกรเข้าใจ“มันไม่ใช่อย่างนั้นนะ มิวคิดว่าคนที่เปลี่ยนพระไป อาจจะเป็นคุณแพนนะ คุณกร” 

“เหลวไหลน่ามิว กรว่าคนที่รู้ดีกว่าใครว่าพระองค์ไหนมีมูลค่าเท่าไร น่าจะเป็นมิวมากกว่าคุณแพนนะ” 


13 หน้า