รีเซต

บทละครโทรทัศน์ มนต์รักอสูร ตอนที่ 5 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ มนต์รักอสูร ตอนที่ 5 หน้า 3
oey_tvs
3 มีนาคม 2559 ( 10:17 )
1.2M
มนต์รักอสูร ตอนที่ 5
17 หน้า

“ฟ้ารู้ค่ะ”“ถ้ารู้แล้วก็ไม่ต้องทำอะไร อยู่เฉยๆ”“แต่…”“ฟ้าแค่ทำหน้าที่ของตัวเองไปก็พอ ส่วนไอ้เรื่องธุรกิจที่มันซับซ้อน…พี่จะจัดการเอง”ฟ้าใสยังกังวลอยู่เรื่องไร่ของเทิด แต่ก็พูดอะไรมากไม่ได้

ป้าพร กับชมพู่ช่วยกันตั้งโต๊ะอาหาร น้ำผึ้งมานั่งรออยู่ที่โต๊ะ อ้อยกับหอมพานันท์เข้ามานั่งด้วย“นายสั่งมาว่าจะไปตรวจงานที่ไร่ กว่าจะกลับคงค่ำๆ ให้ครูกับคุณนันท์ทานอาหารด้วยกันก่อนได้เลยนะคะ”“ค่ะ ขอบคุณนะคะ”“ส่วนเรื่องห้อง ก็ตามที่ดิฉันบอกครูไว้ตอนพาไปเดินดูในบ้านนะคะ ถ้ามีอะไรสงสัยครูถามฉันได้เลย”“ขอบคุณค่ะป้าพร”ป้าพรกับชมพู่เดินออกไปอ้อยมองอยู่สักพักก็เดินเข้ามา “เอ้อ คุณครูคะ อ้อยมีอีกเรื่องจะบอกค่ะ”น้ำผึ้งสงสัย “คะ?”“มาอยู่ที่นี่ใหม่ อย่าลืมทำความเคารพคนที่เขาอยู่มาก่อนด้วยนะคะ”“ใครเหรอคะ”“ก็…คนที่เขาเป็นเจ้าของที่ ท่านไม่ชอบเด็กไปไม่ลา มาไม่ไหว้ ถ้าจะให้ดีก็สวดมนต์แล้วบอกท่านหน่อยนะคะว่ามาอยู่ใหม่ คืนนี้ จะได้นอนสงบๆ”น้ำผึ้งพยักหน้ารับ งงนิดหน่อยที่อ้อยพูดเรื่องนี้ขึ้นมา อ้อยแสร้งทำยิ้มเป็นมิตรแล้วหลบไปนั่งคอยนันท์กินข้าวอยู่เงียบๆ นันท์แอบยิ้ม

น้ำผึ้งเข้ามาที่ห้องที่จัดไว้ให้เป็นห้องของตัวเอง นั่งลงแล้วมองไปรอบๆ “ฝากตัวด้วยนะ…ฉันคงต้องพึ่งที่นี่อีกยาว” น้ำผึ้งจะหันไปจัดของ โทรศัพท์ก็ดังขึ้นก่อน /บนจอโทรศัพท์เป็นชื่อฟ้าใส น้ำผึ้งรับสาย “ฟ้า”“ผึ้ง แกเป็นไงบ้าง”“หมายถึงที่ไร่คุณเทิดเนี่ยเหรอ”“ใช่สิ ฉันตกใจหมดเลยตอนรู้ว่าแกต้องไปอยู่ที่นั่น”“ขอโทษด้วยที่ไม่ได้บอก พอดีอะไรๆมันก็ฉุกละหุกไปหมดเลย”“ไม่เป็นไรหรอก ว่าแต่แกเถอะ คนที่นั่นเป็นยังไงบ้าง เขาโอเคกับแกไหม”“ก็…ตอนนี้ยังไม่มีอะไรนะ ส่วนอนาคต ฉันไม่รู้”ฟ้าใสเป็นห่วงน้ำผึ้ง “แกต้องดูแลตัวเองนะรู้ไหม”“ฉันรู้ ฉันเอาตัวรอดได้น่าฟ้า ห่วงพ่อกับแม่มากกว่าว่าจะเป็นไงบ้าง”


17 หน้า