รีเซต

บทละครโทรทัศน์ กำไลมาศ ตอนที่ 4

บทละครโทรทัศน์ กำไลมาศ ตอนที่ 4
22 มกราคม 2559 ( 13:08 )
8.6M
กำไลมาศ ตอนที่ 4
17 หน้า

แม่ที่อุ้มลูกนั่งดูหุ่นกระบอกหันไปเห็นมีดดาบยาวคมกริบอยู่ในมือของผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างๆ จึงรีบอุ้มลูกพาวิ่งหนีออกไป ชายฉกรรจ์ทั้งหมดที่นั่งดูหุ่นกระบอกอยู่ชักมีดดาบยาวคมกริบออกมาจากตัว...พวกมันคือกลุ่มโจรที่จะมาปล้นคณะละครหุ่นกระบอก หนึ่งในนั้นลุกขึ้นเดินอาดๆ ไปที่เวทีที่ริ้วทองกับปรุงกำลังเชิดหุ่นกระบอก  

ความแวววาวของมีดดาบส่องกระทบเข้าที่ตาของปรุง ปรุงหันไปเห็นโจรเดินมุ่งหน้ามาทางตนกับริ้วทอง...สายตาของมันจับจ้องไปที่หุ่นกระบอกตัวนางเพราะมันรู้ว่ามีผู้หญิงเป็นคนเชิด ปรุงปล่อยมือจากหุ่นกระบอก ร้องตะโกน 

“ริ้วระวัง !”  

ริ้วทองหันมองปรุงอย่างแปลกใจยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พร้อมๆ กับที่โจรคนแรกพังเวทีแล้วจะคว้าตัวริ้วทอง แต่ปรุงดึงกระชากตัวริ้วทองได้ก่อน  โจรจึงฟาดดาบไปที่ปรุง ปรุงยกแขนรับทำให้ปรุงถูกฟันที่แขนเข้าอย่างจังจนเกิดเป็นแผลฉกรรจ์  ปรุงทรุดล้มลงอย่างเจ็บปวด   

“พี่ปรุง !” 

นักดนตรีหยุดเล่น  นายรวย รื่น ทุกคนในคณะหุ่นกระบอกวิ่งเข้ามาดูว่าเกิดอะไรขึ้น  

โจรคว้าตัวริ้วทองมาจี้เป็นตัวประกัน  รื่นหวีดร้องแล้วจะวิ่งเข้าไปหาริ้วทอง “ริ้ว! อย่าทำอะไรลูกชั้นนะ !” 

นายรวยคว้าตัวรื่นเอาไว้ คนอื่นๆ ในคณะวิ่งไปดูปรุง 

“ถ้าไม่อยากให้นังนี่มีผัวเป็นกูสามคน ส่งของมีค่ามาให้หมด !”  

รวยใจเย็น ใช้น้ำแข็งเข้าลูบ “พวกฉันไม่มีของมีค่าอะไรกันหรอกจ้ะพ่อ  มีแค่หุ่นกระบอกกับเครื่องดนตรีไว้ทำมาหากินก็เท่านั้น”   

“กูไม่เชื่อ! พวกมึงเพิ่งจะไปแสดงให้พวกเจ้าพวกบางกอกดู  พวกมึงต้องได้ของกำนัลติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง” 

“เงินที่ฉันได้ตอบแทนมา ฉันเอาไปใช้หนี้หมดแล้ว พ่อก็เห็นว่ามีคนมาดูหุ่นกระบอกเหมือนเดิมกันเสียที่ไหน เห็นใจกันเถอะนะพ่อนะ ชั้นไหว้ล่ะ” รวยยกมือไหว้

“ได้ กูจะเห็นใจมึง ไม่เอาเงินของมึงก็ได้” มันหันไปสั่งโจรอีกสองคน  “เฮ้ย !  เอาหุ่นกระบอกกับเครื่องดนตรีของพวกมันไปให้หมด”  

โจรอีกสองคนชูมีดดาบขู่ใส่พวกคนในคณะให้ถอยหนีไป แล้วพวกมันก็เข้าไปที่เวที  ดึงม่านลงมา คว้าหุ่นกระบอกที่ตกอยู่กับพื้นโยนไปรวมไว้ในกองผ้า รวมทั้งหุ่นกระบอกตัวนางของริ้วทอง  

“อย่าเอาหุ่นของชั้นไป!” ริ้วทองกัดแขนของโจรอย่างแรง มันร้องลั่นด้วยความเจ็บปวดและเผลอคลายมือจากตัวริ้วทอง  ริ้วทองได้ทีผลักโจรแล้วจะวิ่งไป มันจิกผมริ้วทองให้หันหน้ามาแล้วตบหน้าริ้วทองฉาดใหญ่ ริ้วทองหน้าคว่ำล้มลงกับพื้น ทุกคนในคณะตกใจ 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- คลิก อ่านเรื่องย่อ และชมตัวอย่างละครกำไลมาศ ได้ที่นี่

- เจนี่ จุ๋ย เต้ย พงศกร บวงสรวงละคร กำไลมาศ

- ชมภาพฟิตติ้งละคร กำไลมาศ ได้ที่นี่

- เจนี่ จุ๋ย เต้ย ผนึกกำลังโชว์ความหลานใน กำไลมาศ ละครสองยุค ความมันส์ครบรส


17 หน้า