รีเซต

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ ช่อง Thai PBS (ตอนจบ)

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ ช่อง Thai PBS (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
17 มีนาคม 2566 ( 01:10 )
15.9K

เรื่องย่อซีรีส์ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ ช่อง Thai PBS ทุกศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ นำแสดงโดย พรอยมน ปกวรร์ฉัตร ชาญเฉลิมวรนันท์, คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา, แพรว นฤภรกมล ฉายแสง, ปอนด์ พลวิชญ์ เกตุประภากร, โยชิ รินรดา ธุระพันธ์

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่
ช่อง Thai PBS

ณ โรงพยาบาลมหรักษ์ เหล่านักเรียนแพทย์จบใหม่จะเริ่มทำหน้าที่แพทย์เพิ่มพูนทักษะ หรือที่เรียกกันว่า หมอ Interns "ลิน" หนึ่งในหมอ Interns ของที่นี่ หวังจะทำหน้าที่ให้เข้าตา "หมอธิดา" ศัลยแพทย์ทางสมองที่ดังที่สุดในประเทศให้เลือกเธอไปเรียนเฉพาะทางด้วย "ปวิน" เสาหลักของครอบครัว มีมนุษยสัมพันธ์ดี แม้ครอบครัวจะมีปัญหาด้านการเงินเขาก็ตั้งใจเป็นหมอดูแลคนไข้ทุกคนให้ดีที่สุด "เอมมี่" ทายาทธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ต้องการมาสร้างคอนเนกชันเพื่อหาหนทางทำเงินจากธุรกิจการแพทย์ในอนาคต "เกด" พยายามทำตามความฝันที่อยากเป็นหมอรักษาคนไข้ทุกคนอย่างเท่าเทียมโดยมองข้ามเรื่องเพศสภาพ และ "เบส" มีอุดมการณ์ดี รักความถูกต้อง มาเป็นหมอเพราะอยากเปลี่ยนแปลงระบบ อยากให้ทุกคนได้รับการรักษาที่เท่าเทียมกัน ไม่อยากเห็นใครตายอย่างไร้ความหวังเหมือนน้องสาวของตนในอดีต ทั้งห้ากำลังจะเริ่มต้นรักษาและช่วยชีวิตคนในฐานะหมอมือใหม่

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.1
วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565

วันแรกของการเป็นอินเทิร์น ลินมาสายเพราะระหว่างทางได้ช่วยชีวิตคุณป้าคนหนึ่ง ทำให้แม่ของลินกังวลว่าลินจะถูกดุเลยมาส่งลินที่ห้องประชุม ผอ.อภิชาติเมื่อเห็นแม่ลินก็มีท่าทางสนิทสนม ทำให้ทุกคนมองลินว่าเป็นเด็กเส้น ลินอึดอัดกลัวเข้ากับใครไม่ได้ แต่เอมมี่ เกด ก็เข้ามาทักทายลินจนได้เป็นเพื่อนกัน และแนะนำให้ลินได้รู้จักกับปวิน และเบส เพื่อนในวอรด์อายุรกรรม ซึ่งเป็นวอร์ดแรกที่พวกเขาทั้งห้าต้องเผชิญ และได้เจอกับคนไข้คนแรกของพวกเขา 

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.2
วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565

ลินได้รับความกดดันจากแม่ จึงขอรับเวรแทนอาจารย์แพทย์เพื่อให้ได้รับการยอมรับ แต่เพื่อน ๆ  โดยเฉพาะเบส ไม่เห็นด้วย เพราะแพทย์ไม่ควรรับเวรติด ๆ กัน แล้วลินก็ทำพลาด เธอตรวจคนไข้ไม่ละเอียด จนทำให้คนไข้ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เบสจึงต่อว่าลินอย่างหนักที่ไม่รู้จักประเมินกำลังของตัวเอง ทำให้ ปวินไม่พอใจเบสที่พูดแรงเกินไป  แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น หมูตุ๋น แพทย์อินเทิร์นรุ่นเดียวกัน ที่อยู่ประจำแผนก ER เกิดความเครียดจากการที่รักษาคนไข้ไว้ไม่ได้ จนคิดสั้นฆ่าตัวตาย ปวินที่มึนตึงกับเบสจึงได้ร่วมมือกันช่วยเหลือหมูตุ๋นให้รอดชีวิต

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.3
วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565

เกดและเบส ได้ช่วยกันรักษา ป้าสุกัญญาที่ป่วยเป็นโรคไต แต่ป้าไม่ยอมเข้ารับการเปลี่ยนไตจากลูกชาย ทำให้เกดและเบสต้องช่วยกันหาวิธีที่ทำให้ป้าสุกัญญาใจอ่อน ส่วนลินได้มารักษา เววิรี ซึ่งป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง และมีอาการซึมเศร้า ลินพยายามปลอบใจให้คนไข้ให้มีแรงสู้ ส่วนทางด้านของเอมมี่ก็ได้เจอกับหมอพีพี หญิงสาวที่เป็นรักแรกของเธอ  

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.4
วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565

"คอปเปอร์" คนรักของลินมาหาลินที่บ้านเอมมี่ ท่ามกลางความแปลกใจของเพื่อน ๆ โดยเฉพาะปวิน ที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าลินจะมีคนรักแล้ว ลินเล่าให้เกดฟังว่า เธอกับคอปเปอร์ห่างกันได้สักพักแล้ว และตอนนี้คอปเปอร์ก็พยายามกลับมาขอคืนดี

ส่วนทางด้านของเบส เขาเห็นแองเจิ้ล คนไข้ของหมอรัน แพทย์รุ่นพี่ของเขามีอาการผิดปกติ เบสไม่ปล่อยผ่านพยายามให้หมอรันตรวจคนไข้และปรับเปลี่ยนวิธีการรักษา แต่เอมมี่ไม่เห็นด้วยที่เบสกำลังล้ำเส้น

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.5
วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565

ลินได้มารักษาลุงพล ซึ่งป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด แต่ดูเหมือนอาการของลุงพลไม่ดีขึ้นสักที จนเธอได้มารู้ว่าป้าแช่ม ภรรยาของลุงพล เอาปัสสาวะให้ลุงพลดื่มตามความเชื่อของเธอ ลินไปปรึกษากับปวินว่าจะลบล้างความเชื่อของป้าแช่มได้อย่างไร

ทางด้านของเอมมี่ เกด และเบส ต้องรับมือกับเจ๊นิ้วก้อยที่ต้องปรับพฤติกรรมการกินอย่างเร่งด่วน เพราะสุขภาพเข้าขั้นวิกฤติ

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.6
วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565

เอมมี่มาวิ่งกับเพื่อน ๆ ที่สวน และเจอพีพีกับผู้หญิงคนอื่น เธอจึงได้รู้ว่า พีพีคบซ้อน เกดพยายามปลอบใจเอมมี่ แต่กลับถูกเอมมี่พาลใส่จนทั้งสองมึนตึงใส่กัน

ทางด้านของปวิน เขารับงานพิเศษเพิ่มเติมเพื่อต้องการหาเงินมาใช้หนี้แทนพ่อ จนทำให้มาทำงานที่โรงพยาบาลสายอยู่บ่อยครั้ง เบสเริ่มไม่พอใจจึงเกิดปากเสียงกับปวิน

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.7
วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565

อินเทิร์นทั้งห้าคนได้ย้ายมาอยู่วอร์ดสูตินรีเวช เกดได้เข้ามาดูแลเคสของน้ำ คุณแม่วัยใสที่คลอดลูกแฝด แต่เด็กคลอดออกมาไม่แข็งแรง ส่วนเบสและเอมมี่ เข้ามาดูแลเคสของวรรณา สาวใหญ่ที่ตั้งครรภ์ลูกคนแรกแต่กลับมีอาการเนื้องอกที่รังไข่ ทำให้คนไข้ไม่ยอมเข้ารับการผ่าตัดเพราะเป็นห่วงลูกในครรภ์ ระหว่างนั้นลินก็ถูกอินเทิร์นคนอื่น ๆ ต่อว่า ที่ได้ไปดูการผ่าตัดของอาจารย์ธิดา นิวโรศัลย์มือหนึ่งของประเทศเพราะใช้เส้นสาย โดยมีปวินคอยปลอบใจ แต่แล้วลินก็เครียดหนักขึ้นมาอีก เมื่อเธอได้รู้ว่าแม่ของเธอมีเนื้องอกในสมอง

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.8
วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565

เอมมี่ที่ยังทำใจเรื่องพีพีไม่ได้ แต่พอได้รับกำลังใจจากญาติคนไข้ก็กลับลุกขึ้นสู้ ในขณะเดียวกัน เกดก็กำลังลุ้นอยู่กับอาการของเด็กแฝดที่ไม่แข็งแรง ส่วนเบสและเอมมี่ ได้เข้ามาดูเคสของจินตลา สาวตั้งครรภ์แต่มีสภาวะสมองตาย พวกเขาต้องยื้อชีวิตให้จินตลามีลมหายใจให้นานที่สุดเพื่อลูกในท้อง ทางด้านของลินมีปวินอยู่เป็นเพื่อน หลังจากที่รู้ว่าแม่ของลินต้องเข้ารับการผ่าตัดตรวจชิ้นเนื้อที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.9
วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565

เบสและเอมมี่ต่างดูแลจินตลาอย่างเต็มที่ และขอให้ธนชาติผู้เป็นสามียอมให้ผ่าคลอดเด็กออกมาก่อนที่จะสายเกินไป แต่ธนชาติมั่นใจว่าจินตลา ภรรยาของเขาทนไหว ทางด้านของเกด เธอกลับต้องผิดหวังเมื่อเด็กแฝดที่เธอดูแลอยู่อีกคนเสียชีวิต ทำให้น้ำ แม่ของเด็กถึงกับเสียใจและโทษตัวเองจนหนีหายไป เกดกังวลว่าน้ำจะทิ้งลูกแฝดอีกคนที่ยังรอดชีวิตไว้ที่นี่ แต่ระหว่างทางที่ลิน ปวิน กลับมาที่โรงพยาบาลมหรักษ์ โดยมีคอปเปอร์ขับรถมาส่ง พวกเขาทั้งสามก็ได้เจอกับน้ำ ซึ่งกำลังจะคิดสั้น พวกเขาช่วยน้ำไว้ได้และพาน้ำกลับมาหาลูกที่โรงพยาบาลได้สำเร็จ

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.10
วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2565

ลินและเบสกำลังเข้าเวรอยู่ที่แผนก ER  ปวินได้รับสายจากน้ำหวานว่าพ่อหายตัวไปติดต่อไม่ได้ ทิ้งไว้เพียงจดหมายสั่งเสีย ปวินเป็นห่วงพ่อมาก จนทำให้ไม่มีสมาธิในการช่วยอาจารย์หมอผ่าตัด โดยที่ปวินไม่ได้รู้เลยว่าพ่อของเขาประสบอุบัติเหตุและกำลังได้รับการช่วยเหลือจากหมอตั้วที่อยู่ห้องข้าง ๆ   อีกด้านหนึ่ง เอมมี่ตัดสินใจจะลาออกจากการเป็นอินเทิร์น โดยขอให้พ่อชดใช้ทุนให้ เพราะไม่อยากทนกับแรงกดดัน ที่ทำให้หมดใจและหมดไฟกับการเป็นหมอ  

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.11
วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2565

บดินทร์ ข้าราชการเกษียณที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งจากหมอตั้วเสร็จ  เขาจะได้รับการดูแลต่อโดยหมอเกดซึ่งจะมาเป็นหมอเจ้าของไข้  แต่บดินทร์โวยวายจะขอเปลี่ยนหมอ เพราะอคติเรื่องเพศ ทำให้เกดหมดความอดทน แต่หมอตั้วก็พยายามเตือนสติเกดให้กลับมารับมือต่อให้ได้  ทางด้านปวินได้รู้ว่าพ่อและน้องสาวเอาเงินไปเล่นแชร์ลูกโซ่ ไม่ใช่เพราะความโลภแต่เพราะอยากได้เงินเยอะ ๆ เร็ว ๆ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระปวิน ปวินทั้งโกรธและเสียใจ แต่ภายหลังก็ปรับความเข้าใจได้  ลินบอกเอมมี่เรื่องสภาพจิตใจของ ปวุฒ พ่อปวิน ว่าเข้าข่ายเป็นโรคซึมเศร้า เอมมี่จึงไปปรึกษาปวิน เพราะอยากให้ปวุฒได้คุยกับจิตแพทย์เพื่อประเมินอาการ  แต่ปวุฒปฏิเสธ เพราะคิดว่าการพบจิตแพทย์แปลว่าบ้า เพื่อน ๆ รู้จากปากของเอมมี่ว่าจะลาออก ถึงจะตกใจแต่ก็เคารพการตัดสินใจของเอมมี่ ยกเว้นเบสที่ไม่เห็นด้วย เพราะเขายังเห็นว่าเอมมี่ยังมีจิตวิญญาณของหมอเต็มเปี่ยม 

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.12
วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2565

ลินได้รับเคสแรงงานต่างด้าวเข้ารักษาในห้องฉุกเฉินด้วยอาการแพ้อย่างรุนแรง แต่ไม่สามารถทำการรักษาได้ทันทีเพราะติดปัญหาเรื่องการสื่อสาร  ลินจึงต้องพยายามหาล่ามมาช่วย ปัญหาการขาดแคลนล่ามครั้งนี้ ทำให้เบสเกิดความคิดบางอย่าง  เขากำลังเข้าพบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เพื่อจะเจรจาขอล่ามจิตอาสาให้กับโรงพยาบาลแห่งนี้  และเบสเองก็พยายามหาวิธีโน้มน้าวเอมมี่ เพื่อให้เธออยู่ต่อ  เบสทำให้เอมมี่เปลี่ยนใจ และรู้ใจตัวเองว่ายังมีจิตวิญญาณของความเป็นหมออย่างเต็มเปี่ยม ด้านของปวินและพ่อ  หลังจากปวินได้ไปพบกับอาจารย์หมอสุทธิดา จิตแพทย์ของโรงพยาบาลเพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีโน้มน้าวใจปวุฒ ในที่สุดปวินก็ทำสำเร็จ ปวุฒยอมพบจิตแพทย์ และรับการรักษาเพราะอยากมีความสุขอีกครั้ง และมีชีวิตอยู่กับลูกต่อไปอีกนาน ๆ

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.13
วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2565

ขณะที่ลินอยู่ ER เธอก็ได้เจอกับเคสของแคนดี้ หญิงสาวที่ได้รับบาดเจ็บ โดยมีนัทธี พนักงานเปลคนใหม่ของโรงพยาบาล เป็นคนพามาส่ง อาการของแคนดี้ทำให้ลินและเพื่อน ๆ เชื่อว่าแคนดี้ถูกนัทธีทำร้ายร่างกาย ส่วนเกดได้เจอกับภรรยาและลูกสาวของหมอตั้ว คนที่เกดแอบชอบ แต่แล้วเกดก็ได้รู้ว่าภรรยาของหมอตั้วเดินทางมาหาหมอตั้วเพื่อขอหย่า

ทางด้านของปวิน เขาพยายามทำเรื่องขอย้ายโรงพยาบาลไปที่ขอนแก่น เพื่อจะได้อยู่ดูแลพ่อ แต่ปวินต้องหาเงินเพื่อมาใช้ทุนถึงจะย้ายไปได้ ระหว่างนั้นเองปวินก็ได้เจอกับตั้ม เพื่อนสมัยเรียนมัธยม ซึ่งมาทำธุรกิจเปิดคลินิกความงามที่ระยอง ตั้มชักชวนให้ปวินมาทำงานพิเศษบางอย่าง

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.14
วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2565

แคนดี้ถูกส่งตัวมาที่ ER อีกครั้ง ทำให้นักข่าวมารอขอสัมภาษณ์ที่โรงพยาบาล เอมมี่รู้สึกโกรธนัทธีที่เป็นต้นเหตุ ทางด้านของเกด เธออาสาดูแลพอวา แทนหมอตั้วที่ยุ่งอยู่กับเคสคนไข้ แต่แล้วก็เกิดเรื่อง เมื่อเกดและเพื่อน ๆ เอาขนมลูกชุบให้พอวากินโดยไม่รู้ว่าพอวาแพ้ถั่ว ทำให้พอวาหมดสติ เมื่อแคท แม่ของพอวารู้เข้าจึงรีบมาหาพอวา และยื่นคำขาดกับหมอตั้วว่าเธอจะพาพอวากลับไปอยู่ที่บ้านแม่ 

เกดถึงกับรู้สึกผิด ส่วนปวินกำลังจะบอกลินว่า เขาจะย้ายไปโรงพยาบาลอื่น แต่คอปเปอร์โทรมาตัดบทไปก่อน และทำให้ลินได้รู้ว่าแม่ของเธอเป็นมะเร็งสมอง

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.15
วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2565

เบสต้องรักษาคนไข้ที่ถูกงูกัดพร้อมกับคนไข้เคสอื่น ๆ พร้อมกันถึง 3 เคส เบสเริ่มเครียดเพราะความกลัวในอดีตกลับมาหลอกหลอน ที่น้องสาวของเขาต้องถูกงูกัดตายเพราะหมอช่วยไว้ไม่ได้ แต่แล้ว ปวิน เกด เอมมี่ ก็เข้ามาช่วย ทำให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ทางด้านของลิน เธอกลับไปหาแม่ที่บ้าน แต่แม่ของเธอไม่พอใจที่ลินต้องขาดงาน ทั้งสองทะเลาะกัน คืนนั้นลินคุยกับพ่อ เธอได้เห็นอัลบั้มรูปของเธอสมัยเด็ก ๆ ทำให้เธอจำได้ว่า ตอนเด็กเธอได้บอกพ่อกับแม่ว่าอยากเป็นหมอผ่าตัด

ลินร้องไห้ ที่แท้เธอลืมไปแล้วแต่แม่ของเธอไม่เคยลืม ลินจึงตัดสินใจกลับโรงพยาบาลมหรักษ์ และตั้งใจทำหน้าที่ของเธอให้ดีที่สุด

เรื่องย่อ The Interns หมอ | มือ | ใหม่ EP.16 (ตอนจบ)
วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2565

เอมมี่ ถูกกล่าวหาว่าเธอมีส่วนรู้เห็นในการใช้โบท็อกซ์ปลอมของคลินิกเสริมความงามที่ตั้มเป็นเจ้าของ ทำให้เพื่อน ๆ ต้องเข้ามาช่วยแก้สถานการณ์ให้ ระหว่างนั้นแม่ของลินก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดเอาเนื้อมะเร็งออก ลินพยายามทำใจเข้มแข็งและขออาจารย์ธิดาเข้าไปมีส่วนในการผ่าตัดของแม่ ส่วนปวิน ก็ได้รับการตอบรับจากโรงพยาบาลแห่งใหม่ที่ขอนแก่น ทำให้เขาต้องตัดสินใจ ว่าจะอยู่ที่โรงพยาบาลมหรักษ์ต่อไปกับเพื่อน ๆ หรือจะย้ายไปที่ใหม่ ติดตามชมละคร "The Interns หมอ | มือ | ใหม่" : ตอนจบ วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

 

รายชื่อนักแสดง The Interns หมอ | มือ | ใหม่