รีเซต

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ ตอนจบ (TrueID)

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ ตอนจบ (TrueID)
EntertainmentReport1
19 มีนาคม 2566 ( 03:22 )
4.3K

เรื่องย่อซีรีส์ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ (TrueID) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก 12 กุมภาพันธ์ 2566 นำแสดงโดย "เต ตะวัน วิหครัตน์และ "มะปราง อลิสา ขุนแขวงจับคู่เจอกันครั้งแรกใน ทรูไอดีออริจินัลซีรีส์เรื่องล่าสุด

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้

ปีย์ ปัทมะลิขิต (เต ตะวัน) นักธุรกิจหนุ่มที่โดดเด่นผู้ก่อตั้ง TanMan* แอปพลิเคชั่นสัญชาติไทยที่มีทั้งบริการ TanTaxi TanBike TanMove แต่ที่โดดเด่นกว่า คือบริการ TanMan ซึ่งเป็นบริการที่ลูกค้าสามารถใช้แทนแมนทำธุระแทนได้ ไม่ว่าจะเป็นเยี่ยมไข้ อวยพร พาคนป่วยไปหาหมอ เอาแมวไปทำหมัน ไปเข้าคิวซื้อของ เรียกว่าอะไรที่คุณไม่อยากทำ (ถ้าไม่ผิดกฏหมายและศีลธรรม) แทนแมนทำแทนได้

บริการแทนแมนเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ ปฐม ผู้เป็นพ่อ คิดจะยกตำแหน่งซีอีโอและผู้ถือหุ้นใหญ่ใน ปัทมะกรุ๊ป ให้กับลูกชาย ในวันแถลงข่าวประจำปีของบริษัทที่จะมาถึงในเดือนหน้า แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าปีย์จะถูกลอบฆ่า ปีย์หนีไปได้อย่างหวุดหวิดด้วยการกระโดดขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ของ ต้นบุญ (เต ตะวัน) หนึ่งในพนักงาน แทนแมนบริษัทของเขาเอง

ต้นบุญพาปีย์ไปพบกับนพพร คนขับรถ และ สุดา ผู้ช่วยส่วนตัว ปีย์มั่นใจว่าคนที่ลอบฆ่าเขาต้องเป็นคนใกล้ตัว เพื่อความปลอดภัยสุดาจึงแนะนำให้ปีย์หลบไปซ่อนตัวจนกว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้ แล้วหาคนอื่นมาเสี่ยงตายแทน บังเอิญว่าปีย์เห็นหน้าต้นบุญ ปีย์จำได้ว่าต้นบุญมีรูปร่างหน้าตาคล้ายตัวเอง จึงยื่นข้อเสนอให้ต้นบุญปลอมตัวเป็นปีย์ แล้วกลับไปทำงานแทนเขา แลกกับเงินก้อนใหญ่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามลุ้นและรับชมได้ในซีรีส์ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ ที่ทรูไอดี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก 12 กุมภาพันธ์ 2566

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.1
วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อแทนแมน บริษัทย่อย แห่งปัทมะกรุ๊ป ที่ก่อตั้งโดย ปีย์ ปัทมะลิขิต กำลังก้าวหน้าแบบพุ่งพรวด ปีย์ ผู้บริหารหนุ่มสุดหล่อไฟแรง เลยต้องเตรียมตัวกับการขึ้นดูแลตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้นนั่น ก็คือ ท่านรองประธานแห่งปัทมะกรุ๊ป โดยเขามีเวลาเตรียมตัวกับตำแหน่งใหม่นี้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

พุดน้ำบุศย์ เลขาสาวสุดสวย ที่คอยอยู่ข้างกายคุณปีย์ คอยช่วยเหลือ ดูแล คุณปีย์ เจ้านายอย่างดี .. เพราะสำหรับพุดน้ำบุศย์ นอกจากคุณปีย์จะเก่งแล้ว คุณปีย์ยังน่าหลงใหล ทั้งหล่อ เท่ สุขุม ทำให้พุดน้ำบุศย์ ทุ่มเทพลังในการทำงานแบบสุดๆ 

เมื่อ TANMAN มีผู้บริหารหนุ่ม แทนแมนก็ต้องมีพนักงาน ต้นบุญ ไรเดอร์ในสังกัดแทนแมน พนักงานที่ขยันแบบขั้นสุด ควบจ็อบ ควงกะ ไม่ใช่เพราะแค่เขาขยัน แต่สถานการณ์ของน้องสาว ทำให้เขาต้องหาเงินแบบเร่งด่วน เพราะเนื้องอกที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัวของ แต้มบุญ น้องสาว ที่นับวันยิ่งเริ่มเบียดทับเส้นประสาทตา ทำให้ต้องรีบผ่าตัดโดยเร็วที่สุด ก่อนที่เวลาจะพรากดวงตาของน้องไป .. ดังนั้น ไม่ว่างงานจะเยอะ งานหนัก งานเล็ก งานใหญ่ หรือกินเวลาของต้นบุญไปขนาดไหนก็ไม่ทำให้ต้นบุญเหนื่อย ..เพราะต้นบุญต้องทำทุกทางเพื่อหาเงินจำนวนมากมาให้ได้เร็วที่สุด 

ช่วงเวลาของแต่ละคนดำเนินไปอย่างปกติ จนกระทั่งวันหนึ่ง เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ ก็มีคนอยากให้คุณปีย์ตาย!! คุณปีย์โดนรอบทำร้าย โดยฆาตกรหวังถึงขั้นเอาชีวิต ฆาตกรจู่โจมคุณปีย์อย่างไม่ทันตั้งตัว ในขณะที่คุณปีย์กำลังจะเดินทางไปทำธุรกิจที่เกาหลี .. แต่ด้วยความมีไหวพริบของคุณปีย์ทำให้เขาหนีรอดจากเหตุการณ์นั้นออกมาได้ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.1

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.2
วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566

การจ้างทำแทนโดยให้ต้นบุญมาเป็นตัวแทน ทำทุกอย่างแทน แถมปีย์ยังได้ให้ค่าตอบแทนอย่างคุ้มค่า แต่ต้นบุญก็ต้องปฏิเสธ เพราะงานที่คุณปีย์เสนอให้นั้นอันตรายเกินไป ต้นบุญห่วงแต่แต้มบุญน้องสาว หากพลั้งพลาดแล้วเขาเกิดบาดเจ็บหรือตายขึ้นมา ต้นบุญต้องอยู่ไม่ได้แน่ๆ

ต้นบุญจึงปฏิเสธ และใช้ทรัพย์สินอย่างสุดท้ายที่มีอยู่ นั่นก็คือบ้านของครอบครัว ต้นบุญนำเอกสารเข้ายื่นกู้กับธนาคาร เพื่อนำเงินมารักษาน้องสาว แต่ธนาคารกลับปฏิเสธ เพราะบ้านของต้นบุญนั้นสถานะไม่เข้ากับข้อกำหนดของธนาคาร ต้นบุญเครียด นึกถึงน้องสาวที่อาจจะต้องเสียงการมองเห็น แต่เขาก็ยังไม่ยอมแพ้มองหาหนทางอื่นๆในการหาเงินเพื่อผ่าตัดตาให้น้องสาวต่อไป...

คุณปีย์ให้สุดา ตามสืบเรื่องของต้นบุญ และสุดาก็เจอข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพราะ HR แจ้งว่าต้นบุญพึ่งจะมาขอเอกสารรับรองการทำงานเพื่อนำไปกู้เงิน ...ทำให้สุดาเห็นช่องทางในการให้ต้นบุญทำงานนี้เพราะเขาน่าจะต้องการใช้เงินอย่างมาก ปีย์ สุดาและนพพร บุกไปสืบเรื่องต้นบุญถึงบ้าน จึงทำให้รู้ว่าแต้มบุญมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา และต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน

ปีย์จึงยื่นข้อเสนอให้ต้นบุญอีกครั้งต่อหน้าแต้มบุญ ... ต้นบุญเห็นสีหน้าที่ดีใจของน้องสาว เพราะแต้มบุญรู้ว่าตัวเองมีโอกาสที่จะไม่ต้องเป็นคนตาบอดแล้ว ต้นบุญเห็นสีหน้าของน้องก็ใจอ่อน จึงยอมรับงานนี้แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปภายใต้เงื่อนไขของเขาเท่านั้น

เมื่อทั้งคุณปีย์ และต้นบุญตกลงกันเสร็จสิ้น ขั้นแรกของการทำแทน สุดาก็จัดแจงให้ต้นบุญเหมือนคุณปีย์มากที่สุด เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.2

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.3
วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566

แต้มบุญเค้น คุณปีย์อย่างหนักเพื่อให้บอกว่าทำไมเขาถึงต้องมาทำตัวเป็นต้นบุญพี่ชายของเธอ ในฝั่งของต้นบุญนั้นก็ประชุมแทนคุณปีย์จนจบและออกจากประชุมมาด้วยความโล่งใจ เพราะคุณปีย์รับปากจะออกไปตามหายายอาดแทน เมื่อสุดาออกจากห้องประชุมก็โทรหาคุณปีย์ทันที แต่ก็ติดต่อไม่ได้ นพพรก็ถูกคุณปีย์สั่งไม่ให้ตาม จึงไม่มีใครรู้ว่าคุณปีย์อยู่ไหน ... ในขณะที่สุดาร้อนใจอยู่ คุณปีย์ก็โทรมาที่โทรศัพท์ของต้นบุญและบอกว่าตอนนี้เขาอยู่ที่บ้านต้นบุญ

ต้นบุญและสุดารีบไปหาคุณปีย์ที่บ้านทันทีพบคุณปีย์กำลังถูกสอบสวนอย่างหนักโดยแต้มบุญ แถมยังได้รับกำลังสนับสนุนอย่างดีจากยายอาด น้ายอด และน้าเยาว์ เมื่อต้นบุญและสุดาเห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าไปห้ามและทุกคนก็ต้องตกใจเพราะไม่เคยเห็นต้นบุญในแบบที่หน้าตา และการแต่งกายเปลี่ยนไปขนาดนี้

ตอนนี้ต้นบุญกลายเป็นหนุ่มสุดหล่อ มาดนักธุรกิจ แต่แต้มบุญไม่ได้สนใจที่พี่ชายของเธอดูหล่อขึ้นจนผิดหูผิดตา แต่สนใจว่าทั้งคู่ทำอะไรกันทำไมต้องมาสลับตัว และยังไปทำหน้าตา ท่าทางที่เหมือนกันยังกับแกะ ... ต้นบุญอธิบายความจริงทั้งหมดแต่แต้มบุญฟัง แต้มบุญโกรธมากที่ต้นบุญเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยง .. หากต้นบุญอยากจะทำงานนี้ต่อ ทั้งต้นบุญและคุณปีย์ต้องทำตามที่เธอบอกเท่านั้น ไม่อย่างนั้นสัญญานี้เป็นอันยกเลิก แต้มบุญจะยอมตาบอด แต่ไม่ยอยให้ต้นบุญเสี่ยงตายเด็ดขาด ... ทั้งต้นบุญและคุณปีย์จึงต้องยอมเพื่อให้แผนของพวกเขาได้ดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.3

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.4
วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2566

ต้นบุญทำตามแผนที่วางไว้เดินทางมาเกาะเสม็ดกับพุดน้ำบุษย์และนพพร เขาถือโอกาสมาสำรวจตลาด พักผ่อน และล่อคนร้ายให้ออกมา นพพรตามติดจับตาดูทุกย่างก้าวตามคำสั่งของสุดาอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้ต้นบุญออกนอกลู่นอกทาง  และเพื่อคอยระวังหลังเผื่อคนร้ายจะหลงกลเข้ามาทำร้ายต้นบุญในช่วงนี้   ... ต้นบุญใช้ช่วงเวลานี้ทำสิ่งที่อยากทำทั้งถ่ายรูป เล่นน้ำกับพุดน้ำบุษย์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขามีความสุข แต่ต้นบุญก็ต้องถูกเตือนจากคุณสุดาว่าอย่าลืมว่าตอนนี้ต้นบุญใช้ชีวิตของคุณปีย์ อย่าเพลินจนลืมตัว  ต้นบุญสัญญาว่าจะระวังตัวให้มากขึ้น  แต่ช่วงเวลาที่เขาอยู่กับพุดน้ำบุษย์นั้นมีความสุขจนตัวเขาเองก็เผลอทำหลายๆอย่างที่ปกติแล้วคุณปีย์ไม่เคยทำ

  แล้วสิ่งที่ต้นบุญคาดไว้ก็เกิดขึ้น  เมื่อมีคนมาลอบทำร้ายคุณปีย์จริงๆ โดยอาศัยช่วงจังหวะที่ทั้งเกาะไฟดับ  เอาผึ้งเข้ามาปล่อยในห้องนอน ต้นบุญโดนผึ้งต่อยอย่างหนัก  ต้องไปเอาเหล็กในออกที่โรงพยาบาล  และต้องฉีดยาแก้ปวด แก้แพ้ อาการของเขาไม่ได้รุนแรงมากนัก มีเพียงแค่ปวด บวม แดง เพราะเขาโดนผึ้งต่อยในหลายๆ ตำแหน่งเท่านั้น เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.4

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.5
วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566

พุดน้ำบุษย์รวบรวมหลักฐานว่าคุณปีย์คนที่อยู่ในบริษัทในปัจจุบันนี้คือตัวปลอม  และเธอตัดสินใจว่าจะเริ่มบอกจากคุณสุดาก่อนเพราะคุณสุดาอยู่ใกล้คุณปีย์ที่สุด เธออยากบอกก่อนที่สุดาจะถูกหลอก แต่เธอก็มารู้ความจริงซะก่อนว่าแท้จริงแล้วคุณสุดาทราบอยู่แล้วว่าคุณปีย์คนนี้ไม่ใช่คุณปีย์ตัวจริง  พุดน้ำบุษย์จึงวางแผนที่จะบอกคนในครอบครัวของคุณปีย์ให้ทราบ 

พดน้ำบุษย์เดินทางไปที่บ้านปัทมะลิขิต และขอให้ทุกคนมารวมตัวกัน  ก่อนที่เธอจะนำหลักฐานจากโรงพยาบาลมาให้ทุกคนเพื่อยืนยันว่าคุณปีย์ในตอนนี้เป็นตัวปลอม  ในระหว่างนั้น คุณปีย์ก็เดินเข้ามาแล้วบอกกับทุกคนว่าเรื่องตัวจริง-ตัวปลอม เป็นแผนของเขาที่สร้างขึ้น  เพื่อล่อให้คนร้ายที่อยากฆ่าเขาออกมา ทั้งสุดาและนพพร ทราบเรื่องนี้ และเป็นคนคอยช่วยเหลือเขา  

ปีย์พาต้นบุญมาเปิดตัวและบอกกับทุกคนว่านี่คือตัวแทนของเขา  และตอนนี้เขาก็รู้ตัวคนร้ายแล้ว  คนคนนั้นก็คืออรอนงค์  เลขาของอาปฏล  ตอนนี้มีหลักฐานเป็นพนักงานที่รีสอร์ท  พนักงานคนนี้สารภาพว่าอรอนงค์จ้างเขาให้เอาผึ้งไปวางในห้องคุณปีย์ แต่โชคดีที่คุณปีย์ในตอนนั้นคือต้นบุญจึงทำให้อาการไม่รุนแรงมากนัก  ตอนนี้ตำรวจก็กำลังตามหาอรอนงค์เพื่อที่จะสอบสวนอรอนงค์เพิ่มเติมว่าใครเป็นคนอยากให้เขาตายกันแน่  เพราะลำพังเพียงแค่อรอนงค์  ก็ดูเหมือนไม่มีเหตุจูงใจมากพอที่จะอยากให้เขาตาย เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.4

เรื่องย่อ TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.6 (ตอนจบ)
วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566

หลังจากอรอนงค์ทิ้งข้อความส่งเสียแล้วจากไป ทุกอย่างดูเหมือนจะคลี่คลาย ปีย์เดินหน้าจีบพุดน้ำบุษย์อย่างจริงจังจนสะดุดตาของปฎลรับข้อความปริศนา ให้ไปดูดินเนอร์สุดหรูของคุณปีย์และพุดน้ำบุษย์ ซึ่งในดินเนอร์วันนี้คุณปีย์ได้ขอพุดน้ำบุษย์เป็นแฟน และมอบแหวนเพชรให้เพื่อบอกว่าเขาจริงจังแค่ไหน  ... ปฎลใช้สถานการณ์นี้เข้าถึงต้นบุญ  เขาบอกกับต้นบุญว่าต้นบุญจะได้ทั้งเงิน  ได้ทั้งพุดน้ำบุษย์คืน ต้นบุญจะเป็นคนที่อยู่ตรงนั้นกับพุดน้ำบุษย์เพียงแค่ทำตามแผนของเขา .. เขาจะจัดการทุกอย่างให้กับต้นบุญเอง

  ปฎลนัดต้นบุญให้มาเจอและขอให้ต้นบุญนำสิ่งของบางอย่างมาด้วย ... ปฎลเล่าแผนการทุกอย่างให้กับต้นบุญฟังและบอกกับต้นบุญให้มั่นใจว่า  เขาจะไม่หักหลังแน่นอน   เพราะการหักหลังต้นบุญ  ตัวของปฎลนั้นมีแต่เสียกับเสีย ขอให้ต้นบุญสบายใจได้ ต้นบุญจึงรับปากจะทำตามแผนการทั้งหมดที่ปฎลวางไว้

เมื่อถึงจังหวะเหมาะปฎล  สบโอกาสชวนปีย์หลานชายไปตกปลาในวันพักผ่อนสุดสัปดาห์ที่ใกล้จะมาถึง จังหวะนี้น่าจะเป็นจังหวะที่เหมาะที่สุดกับการจัดการกับหลานชายสุดที่รัก  … เมื่อถึงจุดตกปลา ปฎลทำตามแผนที่วางไว้เขาใส่ยาพิษไว้ในไวน์ของปีย์ หลังจากผ่านไปไม่นานปีย์ก็เริ่มมีอาการมึนงง .. ปฎลบอกแผนทุกอย่างที่วางแผนไว้ เขาจะทำให้ปีย์หายไปอย่างเงียบๆ  แล้วเขาจะให้ต้นบุญมาเป็นหลานชายที่ว่าง่ายของเขา ... วันนี้เขาเตรียมตัวต้นบุญมาพร้อมแล้ว .. ต้นบุญออกมาพร้อมเสื้อผ้า หน้าและผม  ที่ดูเหมือนปีย์อย่างแยกไม่ออก ... ต้นบุญจะเป็นตัวแทนของปีย์ได้แนบเนียนอย่างไม่มีที่ติ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน TANMAN แทนแมนทำแทนได้ ตอนจบ


รายชื่อนักแสดง TANMAN แทนแมนทำแทนได้

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :