รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.5 : "เซ้นต์" คิดถึง "นารา" แอบใจแป้ว อีกฝ่ายสนิท "ทะเล" หน้าเหมือนน้องชายฝาแฝดที่ตายไป!

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.5 : "เซ้นต์" คิดถึง "นารา" แอบใจแป้ว อีกฝ่ายสนิท "ทะเล" หน้าเหมือนน้องชายฝาแฝดที่ตายไป!
EntertainmentReport2
15 กรกฎาคม 2565 ( 20:00 )
569

"รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.5" เปียโน (นารา เทพนุภา) ตกใจที่จู่ ๆ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) ฝาแฝดของ ซัน (ทะเล สงวนดีกุล) โผล่มา หลังจากซันเสียชีวิตไปแล้วเรย์ นั่นทำให้เปียโนอยากร้องเพลงอีกครั้ง และทำให้ชีวิตมีชีวิตชีวามากขึ้น ด้าน ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) เป็นศิลปินโด่งดังในค่ายเอ็มไพร์ ฯ แต่กลับไม่มีความสุขแม้ว่าลูกเจ้าของค่ายอย่าง แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) จะหลงรัก แต่ก็ไม่อาจคว้าหัวใจซอลได้ ซอลยังอยากเจอ เปียโน เพื่อปรับความเข้าใจ แต่แล้วเขาพบว่าเปียโนสนิทกับเรย์ คนที่หน้าเหมือนน้องชายสวีตกับเปียโน จนซอลใจแป้วและสุดแปลกใจ! 

ในคืนที่ดาวตก เปียโน (นารา เทพนุภา) ขอพรจากดาวตก ซึ่งว่ากันว่า ถ้ามีใครขอพรจากดาวตก และยิ่งเป็นคู่รักกัน ขอพรจากดาวตกจะได้เป็นคู่กันตลอดไป ด้าน แนสซี่  (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ไลนด์คอลหาซอล ชวนซอลมาดื่มด้วยกันในคืนพิเศษที่มีดาวตก แต่ซอลตัดสายไปดื้อ ๆเปียโนตั้งใจอธิษฐานดีใจที่คำอธฺิษฐานเป็นจริง โผเข้ากอด เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) ที่คิดว่าเป็น ซันซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ซอลร้องไห้ เสียใจและขอโทษที่มีส่วนทำให้ซันต้องตายจากไป จนแม่ดาว( ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ) เข้ามาปลอบเปียโน หลังเขาสวมกอดเรย์ไว้แน่น ซึ่งไม่ใช่ซัน นั่นคือเรย์ ฝาแฝดของซันที่กลับมางานศพของซันแต่ไม่มีใครสังเกต ซึ่งแม่ดาวอีเมลไปบอกสามีว่าซันเสียชีวิต เพราะว่าอยากให้พ่อแท้ ๆ กลับมาร่วมงาน แต่ทางสามีไม่ได้ติดต่อกลับมาเพราะภรรยาใหม่จะคลอดลูก มีเพียงเรย์ที่เดินทางกลับมาร่วมงานศพซันซึ่งเรย์อยู่ได้ไม่นานก็กลับมาอีกครั้ง เรย์เป็นนักดนตรี ที่แอลเอ ซึ่งซันกับเรย์ต่างคนต่างไม่รู้ว่าตนเองมีฝาแฝด 

 

แม่ดาว เล่าย้อนความหลังว่าเมื่อทั้งซันและเรย์เกิดได้ไม่นาน แม่ดาวกับสามีมีปากเสียงกันรุนแรงถึงขั้นหย่าขาดจากกัน แล้วหลังจากนั้นไม่นานพ่อของซันและเรย์ย้ายไปอเมริกา และขอเอาเรย์ไปด้วย ทั้งคู่ตัดสินใจไม่บอกเรื่องนี้ให้ลูกรู้ เพราะคิดว่าคงไม่ได้ติดต่อกันอีก เรย์นั่งฟังแม่ดาว ยอมรับว่าโกรธที่รู้ว่ามีฝาแฝดในวันที่รู้ว่าซันตายแล้ว เขาไม่เข้าใจพ่อกับแม่ถึงตัดสินใจแบบนี้ และรู้สึกไม่แฟร์ทั้งกับซันและเรย์ แม่ดาวแอบร้องไห้ หลังเรย์บอกว่าเสียใจกับเรื่องนี้ แต่เรย์โกรธแม่ดาวไม่ลงเพราะต้องสูญเสียลูกไปคนหนึ่งแล้ว จึงไม่อยากให้เสียใจกับลูกอีกคนคืนนั้นเรย์ไปค้างที่โรงแรมเพื่อกลับแอลเอ แต่แล้วเขาก็กลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง จนพบกับเปียโนบนดาดฟ้าตอนอธิษฐานขอพรตอนเกิดดาวตก เปียโนจ้องหน้าเรย์ ร้องไห้ไม่เพราะยังคิดถึงซัน


 แม่ดาวเล่าให้แม่วรรณ (แวร์โซ)และ เปียโนฟังว่าเรย์ว่าชอบเล่นดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่เรย์กลับบอกว่าเลิกเล่นดนตรีไปแล้ว เพราะหมดแพชชั่น ด้านซอล ยังคงนอนไม่หลับ ส่วนเปียโนยังคงคิดว่าเรื่องที่เจอเรย์หน้าตาคล้ายซันราวกับฝันไป เปียโนดื่มเบียร์บนดาดฟ้า ซึ่งเรย์ก็เดินขึ้นไปบนดาดฟ้าเช่นกัน เพราะนอนไม่หลับ เปียโนขอโทษเรย์ที่โผเข้ากอด และยืนยันว่าไม่ได้เป็นแฟนกับซัน แต่สนิทกันมาก เปียโนเล่าว่าความฝันของเปียโนเปลี่ยนไปหลังจากที่ซันตายจากไป เพราะเปียโนไม่เคยร้องเพลงอีกเลย เรย์บอกให้เปียโนไปทำอะไรที่สบายใจอย่ายึดติดความฝันมากจนเกินไป เรย์เล่าว่าเขาอยากจะไปสังขละบุรี ซึ่งเปียโนเคยมีแพลนไปที่นั่นเหมือนกัน แต่ล่มเพราะไม่ได้ไปกับซันและซอล เรย์อยากเที่ยวจากฝั่งไทยและไปอีกหลายประเทศ นั่นคือเป้าหมายของเขา

ซอลยังนอนฝันร้ายถึงภาพเหตุการณ์ที่ซันโดนรถชน ซึ่งแนสซี่โผล่เข้ามาในห้องนอนบนเตียง จับมือปลอบซอลที่นอนฝันร้ายอยู่ แต่ซอลมองเห็นแนสซี่เป็นเปียโน จากนั้นสะดุ้งตื่นมาเจอแนสซี่ ซอลตกใจว่ามาได้อย่างไร แนสซี่บอกว่าพ่อเป็นเจ้าของที่นี่มีกุญแจทุกห้อง ซอลตื่นสายจึงรีบเข้าบริษัท แนสซี่อาสาขับรถให้ ในรถแนสซี่เปิดเพลงและร้องเพลงแบบไม่ตรงคีย์อย่างสุดชิล อีกฟากหนึ่ง เปียโนพาเรย์มาซื้อตั๋วรถไฟ แต่เรย์โดนเด็กขายตั๋วผีหลอก เปียโนตามไปจะเอาเรื่อง วิ่งไล่เด็กคนนั้นไปจนเกือบโดนรถของแนสซี่ที่นั่งมากับซอลจน ภาพวันที่ซันโดนรถชนวนกลับมาในหัวของเปียโนจนทำให้เธอร้องไห้ไม่หยุด จนเรย์ต้องปลอบ เปียโนยังเสียใจที่มีส่วนทำให้ซันโดนรถชน ซึ่งเรย์บอกว่าถ้าซันยังอยู่ต้องให้อภัยเปียโนแน่นอน เพราะเชื่อว่าฝาแฝดสื่อถึงกันได้ ซอลแอบเห็นเปียโนยินร้องไห้เสียใจ โดยมีเรย์สวมกอดปลอบใจ เมื่อซอลมาถึงบริษัทเขาดูไม่โอเคกับเรื่องที่พึ่งเจอมา แนสซี่ทิ้งท้ายว่าคืนนี้อย่าลืมมางานวันเกิดของแนสซี่ เมื่อถึงบริษัทซอลวิ่งเข้าห้องน้ำ
อาเจียนเนื่องจากแฮงก์จากการดื่ม ซอลมาสายจน ธันวา (ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ) แซวเพราะกลิ่นเหล้ายังติดตัวมา

 

เรย์ให้เปียโนคิดว่าวันนี้จะได้เที่ยวกับซันในร่างเรย์ จะได้สบายใจ ทั้งสองไปเล่นเกมในห้าง ตู้กดตุ๊กตา จากที่ซันเคยแพ้ให้เปียโนทุกอย่าง แต่เรย์กลับชนะเปียโนทุกเกม เปียโนกับเรย์เข้ากันได้ดี เปียโนพาซอลมาร้านเหล้าที่เคยมานั่งกับซันประจำ พนักงานในร้านเรียกเปียโนขึ้นไปแจมร้องเพลงด้วย เปียโนอยากขอบคุณเรย์ที่ทำให้อยากกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง เปียโนจึงชวนเรย์ขึ้นไปร้องเพลงด้วย ทันใดนั้นภาพวันเก่า ความทรงจำที่ไม่ดีกลับมาสมัยที่เรย์มีเรื่องกับเพื่อนศิลปินที่แอลเอ เรย์จึงไม่อยากเล่น ไมาอยากจับกีตาร์ จนโวยวายใส่เปียโน และหักหน้านักดนตรีบนเวทีซึ่งเปียโนก็ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมเรย์ต้องโวยวาย ทั้งคู่ต่างมีความทรงจำที่ไม่ดีกับการร้องเพลงและการเล่นดนตรี เรย์บอกเขาไม่ใช่ซันที่ชอบกีตาร์ เปียโนได้ยินแบบนั้นแล้วเสียใจ

ในงานวันเกิดของแนสซี่ ทุกคนแต่งชุดเต็มยศกันอย่างสนุกนาน ก่อนไปงาน อนันต์ (ปิง กัณพล ปรีดามาโนช) เรียกซอลเข้าพบ เขาตบหน้าซอล หลังทำผิดกฎบริษัท ซอลโกรธแต่ทำอะไรไม่ได้ หลังโดนอนันต์ตวาดต่อหน้าธันวา เรื่องดื่มจนเมามาซ้อมสาย แถมยังมีบุหรี่ในกระเป๋า ธงชัย (แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) ) บอกเข้าใจซอลว่าสูญเสียคนในครอบครัว แต่ต้องไม่เหลวไหล ธันวาในฐานะหัวหน้าวงโดนมอบหมายให้ดูแลลูกน้องในวง ซอลรู้สึกไม่มีความสุข เดินมานั่งริมถนนอย่างสุดเหงา แนสซี่ไลน์มาตามเขาก็ไม่ได้สนใจ ซอลตัดพ้อ แล้วเอ่ยถึงซันว่าทำไมชีวิตตนเองจึงยากจัง เขาตัดพ่อชีวิต ว่าทั้งตั้งใจเรียน เป็นลูกที่ดีของแม่เป็นพี่ที่ดีของทุกคน ปลดหนี้ให้ทุกคนได้แล้ว มีเงินทองมากมาย แต่ไม่ประสบความสำเร็จ มีคนมารักก็เยอะ มีแฟนคลับมากที่สุด แต่ทำไมไม่มีความสุขเลย ซอลอยากเจอเปียโนอีกครั้ง

แนสซี่หัวเสียที่ติดต่อซอลไม่ได้ จึงแอบขอเบอร์ผจก.ส่วนตัววงอิมแพคจากธันวา ซึ่งธันวามีท่าทีสนใจตัวแนสซี่ แต่แนสซี่ไม่ได้สนใจ เธอเพียงอยากรู้ว่าบ้านของซอลอยู่ที่่ไหน เธอจะไปบ้านซอล ด้านเรย์กลับมาถึงบ้าน ได้มีโอกาสอ่านบันทึกของซัน ที่เขาจดไว้เขาเอาไปอ่านบนดาดฟ้า เปียโนขึ้นไปบนดาดฟ้าเช่นกัน เรย์ขอโทษเปียโนเรื่องที่้ร้าน เปียโนขอโทษกลับเช่นกัน ที่คิดและชอบตัดสินใจเอง เรย์เล่าให้ฟังว่าวงเก่าเกือบได้ไปที่โคเชล่าด้วย เกือบได้เป็นคนไทยคนแรกที่ได้เล่นที่โคเชล่า แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นแบบนั้น ส่วนเปียโนอยากกลับมาร้องเพลง อยากมีความสุข

เรย์เอาสมุดเพลงของซันที่แต่งเพลงให้เปียโนกับซอลไว้ในสมุดของเขาซึ่งเรย์บอกเมโลดี้เพราะมาก เปียโนนำสมุดเมโลดี้นั้นมาเล่นเปียโนทั้งน้ำตา ซึ่งไม่เคยรู้เเลยว่าซันแต่งเพลงไว้ให้ เรย์ขยับมานั่งใกล้เปียโน เปิดสมุดจดเพลงของซัน แล้วนั่งเล่นเปียโนไปด้วยกัน เปียโนขอบคุณซันที่ทำสิ่งนี้ให้ ทันใดนั้นซอลเข้ามาเห็นเปียโนกับเรย์ นั่งเล่นเปียโนด้วยกันพอดิบพอดี จึงชะงักกับของที่อยู่ในมือที่เตรียมมาให้เปียโน! ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :