รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปังต่อไม่แคร์ใคร "Taxi Driver 2" ผงาดเรตติ้งสูงสุดเรื่องใหม่ในปีนี้

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปังต่อไม่แคร์ใคร "Taxi Driver 2" ผงาดเรตติ้งสูงสุดเรื่องใหม่ในปีนี้
Jeaneration
27 มีนาคม 2566 ( 12:30 )
189

ความร้อนแรงของวงการซีรีส์เกาหลีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น แสงไฟก็ยังจับจ้องอยู่ที่ "Taxi Driver 2" ที่ย่างเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของซีซั่นล่าสุดด้วยความร้อนแรงอีกครั้ง เพราะสามารถสร้างสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้อย่างงดงาม ผงาดก้าวขึ้นมาเป็นซีรีส์หลังข่าวที่ทำเรตติ้งได้สูงที่สุดเรื่องใหม่ในปี 2023 ไปได้อย่างเป็นทางการ แซงหน้าเจ้าของสถิติเรื่องก่อน อย่าง "Crash Course in Romance" ที่เคยทำเอาไว้ที่ 17.0% เมื่อเดือนก่อนไปแล้ว

บัดนี้ Taxi Driver 2 กำลังเพิ่มดีกรีความเข้มข้นยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ คาดว่าในอีก 6 ตอนที่เหลือต่อจากนี้ อาจจะสามารถสร้างสถิติความปังครั้งใหม่ได้ต่อเนื่อง เผลอ ๆ อาจจะแตะยอดเรตติ้งทะลุหลัก 20% ก็เป็นไปได้ เพราะซีรีส์ก็ยังมีไม้เด็ดไม้ดีเก็บเอาไว้ในช่วงท้ายของซีซั่น และน่าจะดึงดูดใจผู้ชมไปถึงปลายทางของเรื่อง ต้องจับตาดูให้ดี ๆ กันเลย

ในสัปดาห์ที่ผ่านยังมีซีรีส์ใหม่เปิดตัวใหม่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น "The Real Has Come!" ซีรีส์เรื่องยาวเรื่องใหม่จากช่อง KBS2 ที่ประเดิมเริ่มต้นในวีคแรกก็สามารถทำเรตติ้งได้ค่อนข้างดีตามมาตรฐาน แม้ว่าสถิติเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกจะยังตามหลังเรื่อง "Three Bold Siblings" ซีรีส์เรื่องก่อนที่เคยทำเอาไว้ที่ 20.5% เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว คงต้องมาติดกันดูยาว ๆ ว่าเรื่องนี้จะปังได้ยืนยาวได้แค่ไหน

อีกเรื่องคือหนังย้อนยุค "The Secret Romantic Guesthouse" จากช่อง SBS ที่กำลังมาลงสนามร่วมชิงชัยในล็อตวันจันทร์-อังคาร โดยออกสตาร์ทด้วยตัวเลขที่ไม่ได้หวือหวาอะไรสักเท่าไหร่ ยังอยู่บนตัวเลขมาตรฐานเดียวกับ "Our Blooming Youth" ซีรีส์ย้อนยุคจากช่อง tvN ที่ลงจอวันเดียวกัน ในขณะที่ "Oasis" ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ย้อนยุคในคืนวันจันทร์-อังคารที่กลายเป็นผู้นำเรตติ้งไปในล็อตนี้

ในวันพุธ-พฤหัสบดียังคงจุดบอดของวงการซีรีส์เกาหลีในตอนนี้ "The Heavenly Idol" ปิดฉากไปด้วยเรตติ้งน้อยตามเนื้อผ้า ไม่สามารถฟื้นตัวเลขกลับขึ้นมาเมื่อกับช่วงแรก ๆ ของซีรีส์ ส่วนทางด้าน "Delivery Man" ก็ยังวนเวียนอยู่กับเรตติ้งเดิม ๆ ที่เป็นบรรทัดฐานของเรื่องนี้เช่นเดิม เช่นเดียวกับ "Kokdu: Season of Diety" ก็ปิดฉากลงไปแบบเงียบ ๆ กับเรตติ้งที่เข็นไม่ขึ้นเท่าไหร่

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 20-26 มีนาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Oasis (KBS2)56.5%
66.7%
The Secret Romantic Guesthouse (SBS)14.4%
23.8%
Our Blooming Youth (tvN)133.7%
143.8%
The Heavenly Idol (tvN)111.7%
121.5%
Delivery Man (ENA)71.0%
80.8%
Taxi Driver 2 (SBS)913.4%
1017.7%
Kokdu: Season of Diety (MBC)161.6%
----
Pandora: Beneath the Paradise (tvN)53.3%
64.3%
Divorce Attorney Shin (JTBC)75.7%
86.8%
The Real Has Come! (KBS2)117.7%
220.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa