รีเซต

3 อนิเมะดูแล้วอารมณ์ดี จดเข้าเพลย์ลิสต์ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เก็บไว้ดูให้เต็มอิ่มความสุข!

3 อนิเมะดูแล้วอารมณ์ดี จดเข้าเพลย์ลิสต์ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เก็บไว้ดูให้เต็มอิ่มความสุข!
CreateHatari
14 สิงหาคม 2565 ( 20:30 )
398

ใกล้ได้สัมผัสกับบรรยากาศหยุดยาวสามวัน คนบางส่วนอาจจะไปพักผ่อนนอกสถานที่ หรือมีแผนการท่องเที่ยวมากมาย แต่สำหรับใครที่ยังไม่คิดว่าจะออกไปไหน ลองเปิดใจเข้ามาดูอนิเมะหลากหลายแนวที่ดูแบบสบาย ผ่อนคลายสมองเติมเต็มความสุขให้ทุก ๆ คนได้อย่างดีที่ TrueID วันนี้เราเลยคัดอนิเมะสนุก ๆ ฟีลกู๊ด คอมเมดี้มาให้ได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอรรถรส สามารถเก็บให้ครบจบหมดในรวดเดียวช่วงวันหยุดยาวได้เลย!

 

โปเกมอน

เรื่องย่อ : เล่าเรื่องราวการเดินทางของเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า ซาโตชิ เขามีความใฝ่ฝันที่จะเป็นโปเกมอนมาสเตอร์เลยออกเดินทางผจญภัยไปในภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อการเรียนรู้สั่งสมประสบการณ์ และเติบโตไปสู่เป้าหมายที่ฝันไว้ พร้อมการต่อสู้กับอุปสรรคมากมาก ร่วมกับผองเพื่อนที่เปลี่ยนไปในแต่ละภาค

บอกเล่าความสนุก : พล็อตเรื่องความสนุกของโปเกมอน คงจะเป็นการเล่าเรื่องการเดินทางไปในภูมิภาคต่าง ๆ ของซาโตชิ ที่จะพบกับเหล่าโปเกมอนมากมาย มีความแปลกใหม่ น่าตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กับพวกเขา ซึ่งมาพร้อมความน่ารักของโปเกมอนที่ร่วมออกเดินทางอย่างคู่หูตัวเก่งตั้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบัน ปิกาจู และตัวอื่น ๆ อีกเกือบ 100 ตัวในแต่ละภาคให้ได้สลับรับชมความน่ารัก และความเก่งกาจอย่างเต็มอรรถรส อีกทั้งยังมีเรื่องราวมิตรภาพความฝันของเหล่าตัวละครผองเพื่อนที่ขับเคลื่อนเรื่องราวความสนุกไปด้วยกัน พร้อมความปั่นป่วนของแก๊งร็อกเก็ตที่ออกมาเมื่อไรก็สร้างความวุ่นวายได้อยู่ตลอด งานภาพ และการเคลื่อนไหว ทำได้อย่างมาตรฐาน แต่อาจมีเปลี่ยนไปบ้างตามรูปแบบของแต่ละภาค แต่ยังคงเอกลักษณ์ได้ชัดเจน TrueID มีพากย์ไทยให้ได้รับชมกันยาว ๆ พร้อมแอบกระซิบบอกก่อนว่าใกล้นำออกจากการฉายสิ้นเดือนสิงหามนี้แล้ว ต้องรีบเข้าไปดูกันนะ!

 

ยอดนักปรุงโซมะ

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของ ยูกิฮิระ โซมะ ที่ฝึกฝนการทำอาหารจากพ่อมาตั้งแต่เด็ก และมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารของครอบครัว แต่พ่อเขากลับต้องการปิดกิจการสักพัก และพ่อเขาได้ท้าทายให้โซมะไปเรียนในโรงเรียนสอนทำอาหาร “โทสึกิ” โรงเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น และยังได้ชื่อว่ามีเด็กจบจากโรงเรียนได้เพียง 10 เปอร์เซ็นจากเด็กทั้งหมดเท่านั้น นั่นทำให้ โซมะ ต้องพยายามฝึกฝนการทำอาหารให้เก่งขึ้นให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้เรียนจบจากโรงเรียนแห่งนี้ และทำความฝันที่เขามีให้สำเร็จ

บอกเล่าความสนุก : พล็อตเรื่องคงหนีไม่ไกลการทำอาหาร และการเรียนในโรงเรียน แต่ทำไมมันถึงเป็นอนิเมะที่สนุกกัน นั่นเพราะว่าในแต่ละภาคมีการแข่งขัน การดวลการทำอาหารอยู่มากมาย และเราจะได้เห็นความพยายาม ความน่ารัก พร้อมการใช้สติปัญญาความสามารถในการแก้ไขปัญหา และรังสรรค์เมนูอาหารให้ออกมาได้อย่างน่าลิ้มลอง เป็นความโดดเด่นของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้เพราะแนวเรื่องขับเคลื่อนด้วยการทำอาหารอย่างจริงจัง นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวมิตรภาพ ความสัมพันธ์ที่สอดแทรกเข้ามาได้อย่างลงตัว ด้านภาพ และการเคลื่อนไหว เอาใจสายกินอย่างมาก เพราะถ้าดูอนิเมะเรื่องนี้ในวันหยุดคงได้สั่งอาหารตามอย่างอนิเมะ หรือจัดเตรียมวัตถุดิบมาปรุงเองแหง ๆ เป็นแรงบันดาลใจการทำอาหารได้แน่ ๆ เพราะภาพสมจริงมากตอนดูคือท้องร้องชวนหิวไม่ไหว เอกลักษณ์ตัวละครและการเคลื่อนไหวทำออกมาได้อย่างมีมิติที่ดี เสียงพากย์ไทยใน TrueID ก็ให้ความรู้สึกที่สื่อสารถึงตัวละครได้อย่างชัดเจน หากใครอยากดูอนิเมะเรื่องนี้ เตรียมพื้นที่และวัตถุดิบการทำอาหารไว้ให้พร้อมเลยด้วยนะ!

 

แผนกออกแบบสร้างสรรค์โลก

เรื่องย่อ : เรื่องราวของแผนกออกแบบสรรพสัตว์บนสวรรค์มีทีมงานเป็นพระเจ้าดีไซเนอร์ที่ต้องสร้างสัตว์ใหม่ ๆ ทุกวันเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และทำให้สิ่งมีชีวิตที่สร้างสามารถอยู่บนโลกได้ อนิเมะเรื่องนี้เราจะได้รับทั้งความตลกขบขันและความน่าสนใจที่เต็มไปด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของเหล่าสรรพสัตว์

บอกเล่าความสนุก : พล็อตเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้ เป็นอะไรที่ผ่อนคลายเบาสมองเหมือนได้ย้อนกลับไปอ่านหนังสือการ์ตูนมุกตลกในสมัยก่อน เพราะมันมีความปั่นป่วนกวนอารมณ์ให้ได้อมยิ้มในทุก ๆ ตอน การสร้างสรรพสัตว์ออกมาใช่ว่าจะแค่สร้างไปอย่างนั้น แต่ยังสอดแทรกความคิดสร้างสรรค์ และกระบวนการทำงานเป็นทีมเข้าไปอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นจุดเด่นที่มีแทบจะทุกตอนคือฉากการให้ความรู้ของสัตว์ที่สร้างขึ้นมา พาให้เราได้ทั้งความสนุก และความรู้ไปอย่างเต็ม ๆ งานภาพ การเคลื่อนไหวอาจจะไม่ได้มีมิติที่มากนัก แต่สีสันที่ลงไปในรายละเอียดตัวละครและฉากบอกได้เลยว่าน่ารักสดใสมาก พร้อมเสียงพากย์ที่ขำก๊ากอย่างแน่นอน ให้อารมณ์ความสนุกที่กลมกล่อมมากสำหรับเรื่องนี้

 

อนิเมะแนวฟีลกู๊ด คอมเมดี้ที่ TrueID ยังมีอีกหลายเรื่อง รวมถึงอนิเมะแนวอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน มีครบทั้งความสนุกสนาน เศร้าซึ้ง ต่อสู้ ผจญภัยมากมายให้แฟน ๆ ได้เลือกรับชมอย่างกลมกล่อมไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดยาว หรือเวลาดี ๆ ที่ต้องการผ่อนคลายก็สามารถเลือกรับชมได้อย่างเต็มอิ่มความสุข

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa