รีเซต

"The Roundup" ทุบสถิติทำยอดผู้ชมทะลุ 10 ล้านคน หลังฉายมายังไม่ครบเดือน

"The Roundup" ทุบสถิติทำยอดผู้ชมทะลุ 10 ล้านคน หลังฉายมายังไม่ครบเดือน
Jeaneration
12 มิถุนายน 2565 ( 13:00 )
382

สถิติมีเอาไว้ให้ทุบ...ทุบ! จริง ๆ สำหรับหนังแอคชั่นภาคต่อสุดระห่ำ "The Roundup" ที่ยังคงสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังเกาหลีไม่หยุดหย่อน เพราะล่าสุดหนังได้ก้าวเข้าไปอยู่ทำเนียบหนังยอดผู้ชมทะลุ 10 ล้านคนได้อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ลงโรงฉายมาได้ยังไม่ครบเดือนเต็มที่เลย

KOFIC สถาบันภาพยนตร์แห่งชาติของเกาหลีได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา (11 มิ.ย.) ตามเวลาในท้องถิ่นที่เกาหลีใต้ The Roundup สามารถสร้างสถิติใหม่ขึ้นอีกครั้ง ด้วยการทำยอดผู้ชมทั่วประเทศมากกว่า 10 ล้านคนอย่างเป็นทางการ นับจากยอดการขายตั๋วในการชมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว และถือว่าเป็นสถิติที่เร็วกว่า "Parasite" เคยทำเอาไว้ด้วย

ทั้งนี้ The Roundup สร้างสถิติใหม่ครั้งนี้ได้หลังจากที่ลงโรงฉายมาแค่เพียง 25 วันเท่านั้น นับตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยนับว่าเป็นหนังเรื่องแรกนับตั้งแต่ปี 2019 หรือตั้งแต่ยุคโควิด-19 ที่สามารถมียอดผู้ชมได้มากในระดับสิบล้านเช่นนี้ และยังเป็นหนังเรื่องที่ 28 ในเกาหลีที่สามารถทำยอดผู้ชมได้สูงเท่านี้บนบ็อกซ์ออฟฟิศท้องถิ่น

The Roundup ยังคงกลายเป็นหนังเกาหลีเรื่องที่ 20 ที่สามารถยอดผู้ชมได้ทะลุ 10 ล้านคน และนี่เป็นผลงานหนังเรื่องที่ 4 ของ "มาดงซอก" ที่สามารถผงาดเข้าสู่ทำเนียบดังกล่าว ตามหลัง "Train to Busan", "Along With the Gods: The Two Worlds",  และ "Along With the Gods: The Last 49 Days" ตามลำดับ

สำหรับ The Roundup เป็นหนังภาคต่อจาก "The Outlaws" ในปี 2017 โดย มาดงซอก กลับมารับบทนำอีกเช่นเคย โดยเล่าเรื่องราวของนักสืบมาซอกโด ที่กลับมาร่วมปฏิบัติการครั้งใหม่กับทีมอีกครั้ง หลังจากได้รับภารกิจให้ลงพื้นที่ไปสืบสวนในประเทศเวียดนาม เพื่อเสาะหาฆาตกรต่อเนื่องจากเกาหลีที่ยังแอบหลบหนี เพื่อนำตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน แต่ภารกิจครั้งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้จริง ๆ โดยมีนักแสดงหนุ่มสุดฮอต ณ เวลานี้ "ซนซอกกู" ร่วมแสดงด้วย

เมื่อสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมานั้น The Roundup ยังคงโชว์ศักยภาพความแข็งแกร่งและอยู่เหนือ "Jurassic World: Dominion" ที่เปิดตัวฉายในเกาหลีใต้เป็นที่แรก ๆ ของโลก แต่ปรากฏว่าหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ชื่อดังจากฮอลลิวูดก็ไม่สามารถต้านทานหนังเกาหลีเรื่องนี้ได้ เปิดตัวได้ค่อนข้างน่าผิดหวังและเป็นเพียงแค่รองแชมป์บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศของเกาหลีได้เท่านั้น

The Roundup หรือชื่อไทยว่า บู๊ระห่ำ ล่าล้างนรก เตรียมจะลงโรงตีแผ่ความมันส์สะใจในไทย วันที่ 16 มิถุนายนนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa