รีเซต

[US Boxoffice] เปิดตัวกระหึ่ม! "Super Mario Bros. Movie" ทุบสถิติแบบไม่ยั้ง

[US Boxoffice] เปิดตัวกระหึ่ม! "Super Mario Bros. Movie" ทุบสถิติแบบไม่ยั้ง
Jeaneration
10 เมษายน 2566 ( 08:00 )
216

Box Office The Super Mario Bros. Movie

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 7-9 เมษายน 2023 - เปิดตัวกระหึ่มต้อนรับเดือนเมษายนเลยทีเดียว สำหรับหนังแอนิเมชั่นจากวิดีโอเกมชื่อดังในตำนานที่กลับขึ้นจออีกครั้ง “The Super Mario Bros. Movie” ที่เป็นการจับมือกันสร้างระหว่าง Illumination กับ Nintendo ออกมาเป็นหนังการ์ตูนที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ฟันรายได้เปิดตัว 3 วันแรกไปได้สูงถึง 146.3 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

ทั้งนี้ The Super Mario Bros. Movie ได้ทำการออกฉายต้อนรับช่วงเทศกาลวันอีสเตอร์ มาตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา ทำให้หนังมียอดรายได้รวม 5 วันแรก ทะยานสูงถึง 204.6 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะได้รับกระแสคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างกลาง ๆ จากนักวิจารณ์ แต่หนังก็ได้รับเสียงปากต่อปากจากผู้ชม โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่ต่างไปอุดหนุนหนังเรื่องนี้

The Super Mario Bros. Movie กลายเป็นหนังอันดับที่ 4 ที่ทำเงินเปิดตัวสูงสุดตลอดกาลประจำเดือนเมษายน เปิดตัวได้ดีที่สุดของหนังปี 2023 ทั้งหมดทุกเรื่อง อีกทั้งหนังยังขึ้นแท่นกลายเป็นหนังแอนิเมชั่นจากค่าย Illumination ที่สูงสุดที่ตลอดกาลเรื่องใหม่ โค่นแชมป์เก่าอย่าง Minions ที่เคยเปิดตัวเอาไว้ที่ 115.7 ล้านเหรียญ เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานั้นเอง

หนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างไปประมาณ 100 ล้านเหรียญ แค่เปิดตัวก็คุ้มทุนสร้างไปแล้ว ซ้ำหนังยังทำเงินจากตลาดต่างประเทศไปเพิ่มอีก 173 ล้านเหรียญ ทำให้ยอดรวมทั่วโลกของ The Super Mario Bros. Movie แค่ออกสตาร์ทไม่กี่วัน ก็พุ่งไปแตะที่ 377 ล้านเหรียญเรียบร้อยแล้ว ซึ่งชนะ "Frozen 2" ที่เคยทำเอาไว้ได้ 358 ล้านเหรียญจากทั่วโลกใน 5 วันแรกไปได้อย่างลอยลำ

รองแชมป์สัปดาห์นี้ยังคงเป็น “John Wick: Chapter 4” ที่ทำเงินไปอีก 14.6 ล้านเหรียญ ลดลงไป -48% ยอดรวมตอนนี้แตะไปที่ 147 ล้านเหรีญย ขณะที่ “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves” ก็หล่นจากบัลลังก์มาอยู่อันดับที่ 3 กับรายได้อีก 14.5 ล้านเหรียญ ลดลงไปถึง -61% หลังจากที่เปิดตัวได้ค่อนช้างใช้ได้ ล่าสุดยอดรวมแตะที่ 62.2 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 4 คือหนังใหม่อีกเรื่อง “AIR” ตำนานที่มาของรองเท้ารุ่นดังระดับโลก เปิดตัวได้ค่อนข้างน่าพอใจกว่าที่คาดหมายเอาไว้ ที่ 14.4 ล้านเหรียญ และมียอดรวม 5 วันแรก นับตั้งแต่ออกฉายตั้งแต่วันพุธไปแล้วที่ 20.2 ล้านเหรียญ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะออกฉายทั้งในโรงภาพยนตร์และสตรีมมิ่งพร้อม ๆ กันแบบควบคู่กันในสัปดาห์นี้

AIR เป็นผลงานสร้างโดย อะแมซอน สตูดิโอ ที่แว่วมาจากใช้ทุนสร้างรวมกับทุนประชาสัมพันธ์หนังไปสูงกว่า 130 ล้านเหรียญ แน่นอนว่าทุนมหาศาลขนาดนี้ หนังย่อมไม่ได้หวังให้คุ้มทุนจากการออกฉายในโรงหนังแน่นอน

ส่วนโปรแกรมหนังใหม่ที่เข้าฉายเป็นทางเลือกในสัปดาห์นี้ ก็มี “Paint” เปิดตัวได้เงียบเหงากับรายได้ 750,000 บาท จาก 819 โรงฉาย หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงไม่ถึงหลักพันเหรียญ ทางด้าน “Showing Up” เปิดตัวได้น่าพอใจกับรายได้ 66,000 เหรียญ จากแค่เพียง 4 โรงฉาย

สำหรับสัปดาห์ที่จะมาถึงนั้น ถือว่าเป็นการมาของหนังใหม่ล็อตใหญ่ในด้านปริมาณ ที่อาจจะไม่ได้หวือหว่าเท่าไหร่ นำทีมมาโดย “Renfield” เวอร์ชั่นใหม่ของแวมไพร์ที่รัก ตามมาด้วยหนังอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องดัง “Suzume” ที่ได้ฤกษ์ฉายฝั่งอเมริกาแล้ว และยังมี “The Pope’s Exorcist” หนังสยองขวัญตัวตึงที่จะมาร่วมสังเวียนอีกเรื่อง

Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<