รีเซต

ช่อง JTBC ออกแถลงตอบโต้ดราม่าซีรีส์ดัง "Snowdrop" หลังถูกร้องเรียนหนักหน่วง

ช่อง JTBC ออกแถลงตอบโต้ดราม่าซีรีส์ดัง "Snowdrop" หลังถูกร้องเรียนหนักหน่วง
Jeaneration
21 ธันวาคม 2564 ( 15:45 )
246

ข่าวสารวงการซีรีส์ Snowdrop

หลังจากที่ออกอากาศไปได้แค่เพียง 2 ตอนแรก ซีรีส์ "Snowdrop" ละครฟอร์มใหญ่ที่เป็นโปรเจ็กต์ฉลองครบรอบ 10 ปีของช่อง JTBC กลายเป็นประเด็น ทอลก์ ออฟ เดอะ ทาวน์ กับกระแสร้องเรียนอย่างหนักหน่วงไปถึงรัฐบาลเกาหลีใต้ เพื่อเรียกร้องให้มีคำสั่งระงับออกอากาศซีรีส์เรื่องนี้ เนื่องจากผู้ชมเล็งเห็นว่าเนื้อหาละครที่ออกมานั้นมีการบิดเบือนประวัติศาสตร์ ไม่เหมือนกับที่ทางผู้จัดเคยออกมาให้คำมั่นสัญญาเอาไว้ก่อนหน้านี้

ล่าสุด สถานีโทรทัศน์ JTBC ที่เป็นผู้นำเสนอและออกอากาศซีรีส์ Snowdrop ได้ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่ ออกมาชี้แจงประเด็นนี้กับสังคม หลังจากที่มีกระแสล่ารายชื่อต่อต้านละครเรื่องนี้ โดยล่าสุดในวันนี้ (21 ธ.ค.) มีผู้สนับสนุนมากกว่า 3 แสนรายชื่อแล้ว และเกินปริมาณที่ทางรัฐบาลเกาหลีใต้จะต้องออกมาดำเนินการพิจารณาและหาแนวทางยุติปัญหาที่เกิดขึ้น โดยแถลงการณ์จากสถานีโทรทัศน์ระบุว่า...

"สวัสดี นี่คือถ้อยคำแถลงจากสถานีโทรทัศน์ JTBC เกี่ยวกับกรณีพิพาทโต้แย้งในละคร Snowdrop ที่กำลังออกอากาศอยู่ หลังจากที่เราได้ทำการออกอากาศละครออกไป ยังคงเกิดการถกเถียงอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับข้อมูลที่ไม่เป็นข้อเท็จจริง ดังนั้นทางเราจึงตัดสินใจต้องออกแถลงการณ์ชี้แจงฉบับนี้

ประการแรก เกี่ยวกับภูมิหลังและเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่อยู่ในซีรีส์ Snowdrop นั้น ฉากหลังเป็นช่วงเวลาการเลือกตั้งระบอบทหาร เนื้อหาละครจึงได้ทำการสมมติขึ้น เพื่อต่อสู้และรักษาอำนาจจากระบอบการปกครองของเกาหลีเหนือ และยังสะท้อนถึงความเสียสละต่อสู้กับผู้ที่มีอำนาจเพียงเท่านั้น

ทั้งนี้ ทางเราขอยืนยันว่าใน Snowdrop ไม่มีการเจาะจงเกี่ยวกับสายลับที่เป็นผู้นำการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ตัวละครชายและหญิงของเรื่อง ไม่มีมีส่วนเกี่ยวข้องหรือเข้าร่วมกับการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย เนื้อหาในตอนที่ 1 กับ 2 พวกเขาก็ไม่ได้ทำเช่นนั้น และมันจะมีเหตุผลในส่วนของบทเนื้อหาของละครในอนาคตต่อไป

ในขณะนี้สังคมต่างเข้าผิดส่วนใหญ่เกี่ยวกับ ประเด็นการบิดเบือนทางประวัติศาสตร์ และ การดูหมิ่นขบวนการเคลื่อนไหวทางประชาธิปไตย ในส่วนนี้เราได้มีการพิจารณาและแก้ไขขัดเกลาในส่วนของเนื้อหาของละครที่เหมาะกับการนำเสนอในอนาคต ความตั้งใจของผู้สร้างละครต้องการสะท้อนความเป็นใจเดียวกัน ไม่ได้ต้องการจะตอกย้ำที่ถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพและกดขี่ความสุขชองประชาชนอย่างไม่เป็นธรรมที่เคยบันทึกเอาไว้ในอดีต

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ ทางเราจะยังไม่สามารถเปิดเผยโครงเรื่องทั้งหมดของละครออกมาได้ เนื่องจากจะกระทบต่อภาพรวมทั้งหมด แต่เราอยากจะให้ผู้ชมทุกคนได้ติดตามและคอยเฝ้าดูความคืบและพัฒนาการของโครงการของ Snowdrop ต่อไป ที่จะมีความเข้มข้นและเหตุกับผลในตัวของเนื้อหา

นอกจากนี้ ทางเราได้เปิดช่องทางรับฟังความคิดเห็นจากผู้ชมอีกด้วย โดยจะเปิดระบบไลฟ์แชทแบบเรียลไทม์ที่จะสามารถส่งข้อมูลติชมไปยังสถานีโทรทัศน์ได้โดยตรง และเราขอเน้นยำว่า สถานีโทรทัศน์ JTBC ทีวิสัยทัศน์ที่เน้นในการสนับสนุนสิทธิเสรีภาพในการสร้างคอนเทนท์ต่างๆ และมีอิสระในการผลิตผลงาน และเราจะยังคงดำเนินการผลิตผลงานที่ดีออกสู่สายตาผู้ชมต่อไป"

สำหรับซีรีส์ Snowdrop เป็นผลงานใหม่ของทีมผู้สร้างซีรีส์ดัง "SKY Castle" นำแสดงโดย "จองแฮอิน" และ "จีซู BLACKPINK" ที่มีเนื้อหาเกิดขึ้นในช่วงปี 1987 ท่ามกลางความตึงเครียดในการปกครองของเกาหลีใต้ หนุ่มสาวคู่หนึ่งได้มาพบกันท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก แต่ความเมตตาของเธอกับความอบอุ่นของเขา ได้ก่อตัวกลายเป็นความรักที่ไม่อาจจะหักห้ามหัวใจตัวเองไว้ได้ โดยจากแถลงการณ์ฉบับล่าสุดนั้น ซีรีส์ยังคงเดินหน้าออกอากาศอยู่ต่อไป 

Source: Soompi

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa