รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.3 : "แพนเค้ก-นนกุล" ลุยรื้อคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ย้อนอดีต "ชาคริต" สุดระทึก

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.3 : "แพนเค้ก-นนกุล" ลุยรื้อคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ย้อนอดีต "ชาคริต" สุดระทึก
EntertainmentReport2
27 มกราคม 2566 ( 21:00 )
1.3K

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.3 : หลังจากที่คดีของน้อยหน่า กรมตำรวจก็ตั้งทีมคดีดำขึ้น โดยมี สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) เข้าร่วมทีม ซึ่งพวกเขาต้องขุดคุ้ยคดีฆาตกรรมปริศนาให้สำเร็จซึ่งเป็นเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องที่ฉะเชิงเทราเมื่อ 30 ปีก่อน โดย หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) ก็ได้รับการติดต่อจากวิทยุสื่อสารจากผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ซึ่งกำลังทำคดีหญิงสาวหลายคนถูกมัดและฆ่า วินทร์สงสัยว่าทำไมยอดชายถึงยังทำคดีที่เวลาผ่านไปนานแล้ว และนั่นคือทำให้หมดวินทร์ว่าเขาสื่อสารกับยอดชายในเวลาอดีตได้

กดดูเลย >> 23:23 สัญาสัญญาณ EP.3 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.3 : "แพนเค้ก-นนกุล" ลุยรื้อคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง


หมวดวินทร์ โยงเส้นทางคนร้ายในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่แปดริ้ว บนบอร์ด ซึ่งสารวัตรริสา หันข้อมูลบอร์ดไปทางอื่นก่อน เพื่อให้อยากให้ทีมตำรวจรู้สึกไม่ดีต่อการทำคดีนี้ และให้ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) ไปตามต่อก่อนทีทุกคนจะแยกย้ายไปทำงาน ริสาส่งข้อมูลให้หมวดวินทร์เกี่ยวกับหลักฐานเพิ่มเติมในคดีที่แปดริ้ว เย็นวันนั้นในอดีต ที่สถานีรถไฟ สาววัยทำงานเดินกลับบ้านตามปกติ แต่เธอรู้สึกคล้ายกับมีคนเดินตามหลังมาตลอดทาง เขาคนนั้นคือ "ยอดชาย" นายตำรวจหนุ่มในสมัยนั้น ซึ่งแม่ของฤดี สาวคนนั้นออกมาเจอพอดี ยอดชายเขิน แกล้งตอบว่าไม่ได้มาหาใคร

ซึ่งศพที่ 8 ในคดีที่แปดริ้วจากฆาตกรต่อเนื่อง ตอนนั้น จ่าสิบเอก ยอดชาย มาตามหาหมวดวินทร์ วิทยุสื่อสารมาบอกว่าจะมีการฆ่ากันตายในคืนนี้ เหตุการณ์ย้อนกลับไปในปี 2533 ตำรวจรุ่นพี่ยังงงกับอาการของยอดชายในตอนนั้นว่าเดาเรื่องราวได้อย่างไร ยอดชายไปที่สถานีรถไฟในคืนนั้น ซึ่งคนร้ายก็เดินตามสาววัยทำงานไปจริง ๆ หมวดวินทร์ในปัจจุบันยังคงทำงานอยู่ที่กองสืบ และเหนื่อยจนเขาเผลอหลับไป ด้านยอดชาย ในอดีต เขาไปที่ทางรถไฟ คืนนั้นยอดชายพบกับหญิงสาววัยทำงานเหยื่อรายที่ 8 ซึ่งในฐานข้อมูลบนบอร์ดของวินทร์ก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย จนกลายเป็นว่าเหยื่อรายที่ 8 รอดชีวิต หมวดวินทร์โทร.หาริสา และยืนยันกันว่ายุวดีคือเหยื่อรายที่ 8 คือเหยื่อรายเดียวที่รอดชีวิตจากฆาตกรต่อเนื่อง ในคืนนั้นยอดชายวิ่งไล่ตามคนร้าย และจับคนร้ายไว้ได้ ด้านวินทร์ตามหาตำรวจที่เคยทำคดีนี้ เขาจับผู้ต้องหามาส่งตำรวจ คดีมีความผิดพลาดบางอย่าง จนนายตำรวจคนนั้นต้องลาออกมาเป็นยาม 

หมวดวินทร์คิดถึงเรื่องราวของยอดชาย ไล่เรียงเรื่องราวของยอดชายตั้งแต่ติดต่อเขามาตอนเจอศพประภาสในคดีแรก แล้วบอกอีกครั้งว่าจะได้คุยกันครั้งสุดท้าย และครั้งที่ 3 คือหาเหยื่อรายที่ 7 ในปี 2533 ซึ่งไม่นานต่อจากนั้นวินทร์นั่งกินข้าวอยู่ที่กองสืบสวน จู่ ๆ ไฟก็ดับ แล้วเสียงวิทยุก็ดังขึ้น ยอดชายวอหาหมวดวินทร์  ยอดชายย้อนเวลาคุยกับหมวดวินทร์ซึ่งเขาอ่านรายงานกับยอดชายในปี 2533 หมวดวินทร์บอกว่าคนที่ตายมาไม่ใช่ฆาตกร และจะตายในการสอบสวน  หมวดกิตติและตำรวจกำลังสอบสวนในคืนนั้นเค้นสอบผู้ต้องหาในที่สุดผู้ตเองหาก็เสียชีวิตจริง ๆ ส่วนคนร้ายตัวจริงไปฆ่าเหยื่ออีกคนจนเสียชีวิต 

วินทร์ตามหาความจริงว่าจนพบว่ายอดชายคุยเรื่องราวในอดีตกัน เขาพึ่งรุ้ว่าเขาสื่อสารในอดีตกับยอดชายได้ ด้านริสาจะขอคุยกับยุวดี ที่เป็นเหยื่อรายเดียวที่รอดชีวิต แต่ดูเหมือนไม่ง่ายเลย แต่จู่ ๆ ลูกสาวของเหยื่อก็เดินมาหาริสา และเอาของของแม่มาให้ริสากับหมวดวินทร์ แม่บอกกับเธอว่ามีตำรวจช่วยชีวิตไว้ ซึ่งคือยอดชาย ตอนนั้นตั้งท้อง เธอเล่าเรื่องในอดีตที่แม่เล่าให้ฟัง ซึ่งตำรวจคนนั้นคือยอดชายและวินทร์ที่คุยข้ามเวลาได้ในตอนนั้น หมวดวินทร์แอบปรึกษาริสา เรื่องการแก้ไขเรื่องในอดีต ถ้าติดต่อใครได้จะแก้ไขมั้ย ริสาบอก ถ้าแก้ไขได้ ริสาจะกลับไปปกป้องคนที่ตัวเองรัก และยอมแลกทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดผลอะไรตามาก็ตาม ริสายังคงคิดถึงยอดชายและยังนั่งร้องไห้อยู่เสมอ 

ในอดีต ยอดชายมาหาฤดี สาวที่แอบชอบ ยอดชายมีท่าทางประหม่า ยอดชายนำเครื่องช็อตไฟฟ้ากับฤดี เขาให้ฤดีไว้ป้องกันตัว และสอนวิธีใช้ด้วย ซึ่งทั้งสองคนให้กำลังใจกัน แต่ในวันนั้นเอง ยอดชายโดนสอบ หมวดเล่นงานเรื่องจับคนร้ายผิดตัว ยอดชายยังคงติดตามงาน และนั่งคิดว่าพลาดไปตอนไหน หมวดวินทร์ เล่าเรื่องว่าคิดว่าคนร้ายหนีขึ้นรถเมล์ไป จนคนขับรถเมล์โดนสอบสวน แต่คนขับรถเมล์ยืนยันว่าไม่มีคนรายขึ้นมา ยอดชายยืนยันว่าว่าคนร้ายน่าจะขึ้นรถเมล์ ยอดชายบอกว่าคนขับรถเมล์ให้การเท็จ ยอดชายโวยวายจนโดนตำรวคนอื่นจับไว้ ยอดชายโดนจับไปขัง คนขับรถเมล์เห็นสารวัตรริสากับหมวดวินทร์มาตามหา เพื่อนของกระเป๋ารถเมล์ และคนที่ศพสุชาดา คนสุดท้าย ในที่สุดพยานเสียชีวิตเงื่อนที่มัด บังอร ตายคล้ายกับฆาตกรรมต่อเนื่อง รวมทั้งเงื่อน ที่ใช้ก็ยังเป็นเงื่อนเดิมอีกด้วย 

ในขณะที่ทีมริสาทำงานอยู่ เก็บหลักฐานคนร้าย ก็เจอตำรวจอีกทีมมาแทรกการทำงาน ริสายอมเก็บของกลับ หลังได้รับสายสำคัญ วินทร์จะไม่ยอมกลับ แต่ริสาสั่งจึงต้องยอมถอยเพราะมีเหตุผลบางอย่าง ซึ่งย้อนกลับไปในอดีต ยอดชายโดนขังไว้ แล้วจู่ ๆ วินทร์เขาก็วอวิทยุหาจ่ายอดชาย ในเวลา 23.23 ซึ่งเขาติดต่อมา แล้วบอกว่าเขาอยู่ในปี 2564  วินทร์พุดในสายว่าซึ่งเหยื่อรายสุดท้ายที่จะโดนฆ่า คือ ฤดี หญิงสาวที่ยอดชายแอบรัก! ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :