รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี พักรบช่วงเทศกาลชูช็อกประจำปี ตัวเลขแผ่วลงเกือบทุกเรื่อง

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี พักรบช่วงเทศกาลชูช็อกประจำปี ตัวเลขแผ่วลงเกือบทุกเรื่อง
Jeaneration
2 ตุลาคม 2566 ( 12:00 )
107

สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงวันหยุดสำคัญของเกาหลี อย่าง วันเทศกาลชูซ็อก หรือ วันขอบคุณพระเจ้าของชาวเกาหลี ที่มักจะเป็นช่วงที่ผู้คนเดินทางกลับภูมิลำเนาก่อนที่ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวจะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ทำให้สถานการณ์เรตติ้งและวงการซีรีส์ตลอดทั้งวีคนี้จะค่อนข้างซบเซาลงไปจากปกติ โดยจะสังเกตเห็นได้ว่าเรตติ้งหลาย ๆ เรื่องแผ่วลงอย่างชัดเจน ซ้ำยังมีตรงกับช่วงมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่มีโปรแกรมถ่ายทอดสดแทรกเข้ามาด้วย ทำให้ซีรีส์บางเรื่องเลือกที่จะหยุดพักออกอากาศไปในช่วงสัปดาห์นี้

แต่เรื่องที่ยังโดดเด่นที่สุดในกลุ่มซีรีส์เกาหลีด้วยกันตอนนี้ ก็คงจะเป็น "The Escape of the Seven" ที่เนื้อหากำลังเข้มข้นได้ใจ แม้ว่าเรตติ้งในสัปดาห์นี้จะไม่สามารถสร้างสถิติสูงสุดครั้งใหม่ได้ เพราะปัจจัยในช่วงเทศกาลวันหยุดนั่นเอง แต่ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกของช่อง SBS ที่เลือกจะเดินหน้าออนแอร์ละครเรื่องนี้ตามปกติ ทั้งที่ช่องฟรีทีวีมักจะไม่ค่อยเสี่ยงส่งผลงานออริจินัลของตัวเองลงจอให้ช่วงเทศกาลนี้สักเท่าไหร่ และเห็นผลลัพธ์ของเรตติ้งก็ถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างดี

"Behind Your Touch" อำลาจอไปในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ก็พลอยทำให้เรตติ้งปิดตัวไม่ได้ปังอย่างที่หวังเอาไว้สักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อย ๆ ก็ยังรักษาระดับความปังของเรื่องนี้เอาไว้ได้ตามมาตรฐานอยู่ แต่อาจจะไม่ถึงเรตติ้งเลขสองหลักอย่างที่คาดการณ์เอาไว้ ก็ถือว่าเป็นซีรีส์ตลกที่สอดแทรกประเด็นการสืบสวนสอบสวนได้อย่างบันเทิงพิลึกดีในวงการซีรีส์เกาหลีช่วงนี้ และมีนักแสดงนำระดับซุปตาร์ที่ดึงดูดได้ดี

มีเรื่องที่เพิ่งลงสนามใหม่ก็คือ "Twinkling Watermelon" แนวตลกแฟนตาซีที่ถือว่าออกสตาร์ทได้น่าพอใจในโปรแกรมคือวันจันทร์-อังคารที่ตอนนี้ค่อนข้างเป็นช่วงต้นสัปดาห์ที่เงียบเหงาพอดู การมาของเรื่องนี้ก็มาช่วยสร้างสีสันให้ได้เพิ่มขึ้น ผิดต่างจาก "My Lovely Boxer" ที่ฉายมาเงียบ ๆ เกือบจะทั้งเรื่อง ล่าสุดกำลังจะโบกมือลาจอไปอีกเรื่องแล้ว แต่เรตติ้งยังดิ่งลงเรื่อย ๆ ไม่ถึง 1% เสียแล้ว ถือว่าเป็นอีกเรื่องนี้ทำผลลัพธ์ได้ค่อนข้างน่าผิดหวังในรอบปีนี้

ขณะที่สถานการณ์ของซีรีส์ครอบครัวเรื่องยาวจากช่อง KBS2 อย่าง "Live Your Own Life" ที่น่าจะลงจอออนแอร์ในช่วงไทม์มิ่งที่ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะติดช่วงเทศกาลวันหยุดและมหกรรมวันหยุด ทำให้จำเป็นต้องงดออนแอร์บ่อยทั้งที่เพิ่งจะเริ่มฉาย ล่าสุดสัปดาห์นี้ได้ออนแอร์แค่ตอนเดียว แต่เรตติ้งก็ดร็อปลงมาอย่างน่าใจหาย และถือว่าเป็นเรตติ้งที่ตกลงที่สุดในรอบ 10 ปีของละครช่วงเวลานี้ของช่องเลยทีเดียว ต้องมาดูว่าช่องจะแก้สถานการณ์อย่างไร เพราะเรื่องนี้จะยังยาวต่อไปยาว ๆ อีก 50 ตอนไปถึงเดือนมีนาคมปีหน้านู้น

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 25 กันยายน - 1 ตุลาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Lovely Boxer (KBS2)100.9%
110.9%
Twinkling Watermelon (tvN)13.1%
23.3%
Destined with You (JTBC)112.0%
122.1%
The Killing Vote (SBS)งดงด
The Kidnapping Day (ENA)53.5%
63.2%
The Escape of the Seven (SBS)55.6%
67.3%
Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (tvN)งดงด
งดงด
Behind Your Touch (JTBC)156.4%
169.3%
Live Your Own Life (KBS2)411.1%
งดงด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa