รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Escape of the Seven" เปิดตัวประเดิมความยุ่งเหยิงทางประสาท

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Escape of the Seven" เปิดตัวประเดิมความยุ่งเหยิงทางประสาท
Jeaneration
18 กันยายน 2566 ( 12:00 )
250

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีซีรีส์เกาหลีประเดิมฉายเรื่องใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายเรื่อง แต่เรื่องที่ถูกจับตาและให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยก็คงจะเป็น "The Escape of the Seven" ที่แค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความยุ่งเหยิงทางประสาทโชยมาแล้ว เพราะนี่คือผลงานใหม่จากทีมผู้สร้างซีรีส์สุดปัง The Penthouse ที่ยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นแนวหน้าของวงการมาประชันบทบาทแบบเนื้อความคาดหมายกันสุดฤทธิ์

The Escape of the Seven จากช่อง SBS ประเดิมเปิดตัวลงจอสัปดาห์ด้วยเรตติ้งหลัก 6 ที่ถือว่าใกล้เคียงกับที่ The Penthouse เคยออกสตาร์ทเอาไว้ เมื่อ 3 ปีก่อน แต่ต้องมาติดตามดูกันไปยาว ๆ ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถสร้างปรากฏการณ์อะไรใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นอีกหรือไม่ เพราะนี่แค่เพิ่งเริ่มเท่านั้น แว่วมาว่า..จะไม่ได้จบแค่เพียงซีซันเดียวอีกด้วย

ถัดมาที่เพิ่งลงจอไปหมาด ๆ ก็คือซีรีส์ลักพาตัวตลกร้ายจากช่องเคเบิ้ล ENA อย่าง "The Kidnapping Day" ที่มาเสริมทัพในคืนวันพุธ-พฤหัสบดี แต่ถือว่าออกสตาร์ทได้ระดับเบา ๆ เบา ๆ เพราะยังทำตัวเลขได้วนเวียนอยู่แค่เลข 1 เท่านั้น แม้ว่ากระแสจากผู้ชมจะบอกเป็นเสียงด้วยกันว่าปูเรื่องออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจและน่าติดตามไม่น้อย

และอีกเรื่องที่พรีเมียร์ฉายใหม่ก็คือซีรีส์เรื่องยาวจากช่อง KBS2 อย่าง "Live Your Own Life" เป็นการออกสตาร์ทด้วยมาตรฐานของซีรีส์ช่วงเวลานี้ กับเรตติ้งที่สูงถึหลัก 16 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าเปิดตัวได้ค่อนข้างสวยไม่น้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่ยังตามหลัง The Real Has Come! ซีรีส์เรื่องก่อนที่เพิ่งจบไปอยู่เล็กน้อยก็ตาม โดยเรื่องนี้ก็ยังมีเวลากอบโกยเรตติ้งไปอีกยาว ๆ เพราะกว่าจะจบก็เดือนมีนาคมปีนหน้านู้นเลย

ส่วนสถานการณ์เรตติ้งจากซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็มี "Behind Your Touch" ที่กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับเรตติ้งที่ทำสถิตินิวไฮขึ้นใหม่ได้ในทุก ๆ สัปดาห์เช่นเดียวกัน "Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun" ที่กระแสอาจจะเฉพาะกลุ่มไปหน่อยในซีซันนี้ แต่เรตติ้งก็ยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นอีกเรื่องเหมือนกันนะ

"Destined with You" ตัวเลขยังคงวนเวียนอยู่กับมาตรฐานเดิม ๆ ไม่ขยับไปไหน เช่นเดียวกับ "My Lovely Boxer" ที่แน่นิ่งสนิทอยู่กับเรตติ้งที่น้อยนิดแบบน่าใจหาย และที่เพิ่งปิดฉากไปได้อย่างน่าสนใจก็คือซีรีส์ตลกเรียลลิตี้ทหารจากช่อง ENA อย่าง "New Recruit 2" ที่กลายเป็นละครที่ทำเรตติ้งได้ที่สุดในช่วงวันจันทร์-อังคารที่ผ่านมาเลย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 11-17 กันยายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Lovely Boxer (KBS2)71.1%
81.1%
My Lovely Liar (tvN)132.9%
142.9%
New Recruit 2 (ENA)52.9%
63.5%
Destined with You (JTBC)72.8%
82.9%
The Killing Vote (SBS)64.1%
The Kidnapping Day (ENA)11.8%
21.4%
The Escape of the Seven (SBS)16.0%
26.1%
Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (tvN)35.0%
44.9%
Behind Your Touch (JTBC)117.9%
128.7%
Live Your Own Life (KBS2)116.5%
218.4%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa