รีเซต

กระติก ขอโทษแม่แตงโม พูดไม่คิด ด้านไฮโซปอ ขอดูแลแม่แทนทุกอย่าง พร้อมบวชให้

กระติก ขอโทษแม่แตงโม พูดไม่คิด ด้านไฮโซปอ ขอดูแลแม่แทนทุกอย่าง พร้อมบวชให้
Entertainment Report_2
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:40 )
8.7K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ถามแทนคนดูในรายการ "โหนกระแส" หลังเพื่อน 4 คน บนเรือของ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" พลัดตกเรือจนเสียชีวิตท่ามกลางความสงสัยของคนบันเทิง ประชาชนที่ติดตามข่าว ล่าสุด ทั้ง ไฮโซปอ ,กระติก ผู้จัดการส่วนตัว , แซน และ จ๊อบ เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส แตงโมพลัดฉี่ตกเรือจริง ทุกคนเสียใจและช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านกระติก ขอโทษแม่แตงโมที่ใช้คำพูดไม่คิด ส่วนไฮโซปอขอดูแลแม่แทนแตงโมเป็นการเยียวยา และขอบวชให้หลังเสร็จพิธีงานศพของแตงโม

เวลาในรายการ "โหนกระแส" จบทางทีวี แต่ในเพจโหนกระแสออนไลน์ยอดเป็นล้านในการดูสดวันนี้ หลังเพื่อนที่อยู่บนเรือของแตงโมทั้ง 4 คนมาออกรายการ ซึ่งประกอบด้วย นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ , นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ "จ๊อบ" , อิจศิรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ผู้จัดการส่วนตัวแตงโม และ "แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์" ขาดเพียง "โรเบิร์ต ไพบูลย์ ศรีกาญจนานันท์" นั้น ไม่ได้เดินทางมาร่วมรายการด้วยเพราะแอดมิทเข้าโรงพยาบาล

ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ไล่เรียงถามถึงเรื่องเสื้อขาด และเป็นหลักฐานที่คุณแม่ของแตงโม นำให้ตำรวจว่าลูกสาวถูกทำร้ายซึ่งในภาพคือ จ๊อบ ซึ่งจ๊อบเล่าว่า เสื้อขาดตัวที่ใส่นั้นไปติดทุ่น และภาพที่คุณแม่แตงโมถูกทำร้ายนั่นตนเองขยับติดทุ่น ไม่ได้ทำร้ายแตงโมแต่อย่างใด เพราะปกติก็ช่วยงานบนเรือพร้อมลุยอยู่แล้ว ดำน้ำด้วย ช่วยด้วย ขับวนหา ซึ่งหาไปเกือบชั่วโมงจึงเทียบท่า เพราะหาไม่เจอ และยังไม่มีไฟฉาย 

ด้าน แซน เรื่องโทษกู้ภัยมาช้าที่อาจจะมีคำพูดไม่สุภาพ ไม่ได้ทราบว่าเขาคือกู้ภัย คิดว่าเป็นชาวบ้าน ไม่เห็นมีอุปกรณ์มาช่วย ซึ่งแซนยกมือไหว้กลางรายการ ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ยอมรับว่าทุกคนไม่เคยขอบคุณกู้ภัยเลย เพราะเขาทำเต็มที่ ซึ่งแซนยอมรับว่าเข้าใจผิด ที่พูดว่ากู้ภัยว่าช้าเพราะไม่ทราบว่ามาก่อนหน้านั้นแล้ว คิดว่าเป็นชาวบ้านที่มาหาข่าว

โดน "หนุ่ม กรรชัย" จี้ถามเรื่องไม่ตามหาเพื่อนต่อแล้วกระติกไปไหน กระติกตอบว่า...หลังจากนั้นเทียบท่าครั้งที่ 2 กระติกปวดท้องอยากค้นหาเพื่อนต่อ แต่กลั้นไม่ไหว ในเรือมีห้องน้ำ แต่ไม่ทราบว่าโมรู้มั้ย ไม่ได้บอกว่าบนเรือมีห้องน้ำ ไปขอเข้าห้องน้ำชาวบ้านเขาเข้า กลับมาไม่เจอเรือแล้ว งั้นเราไปท่าเรือที่เราขึ้นมา เรียก Grab กลับไปที่เดิม ท่าเรือเดิมไปกับ โบ ทีเค กับแฟน แล้วก็คุณบีม ศรัณยู กับแฟนค้นหาอยู่ อยู่ตรงนั้นถึงตี 3 โบนำอธิษฐาน รออยู่ตรงนั้นแล้วเดี๋ยวบีมมาก็เล่าเหตุการณ์ให้บีมฟัง นึกไม่ถึงว่าไม่ได้อยู่ ณ ตรงนั้น อ้อนวอนอธิษฐาน หลังจากตรงนั้นเสร็จกระติกกลับบ้านโม ว่าโมกลับไปบ้านมั้ย ของก็อยู่ที่เรา และคิดตลอดว่าโมมีคนมาช่วยหรือกลับมา เลยกลับไปที่บ้านแล้วก็ไม่กลับมา สติแตกไปแล้ว พอมีข่าวออกมา ว่าคุณแม่อยู่ตรงนั้น เราก็ไม่กล้าไปสู้หน้าแม่ เราก็รู้สึกกลัว

เรื่องพูดว่าแม่ไม่ได้ใส่ชุดประดาน้ำ?
"รู้สึกผิดมาก ๆ เสียใจมาก ๆ ขอโทษด้วยจริง ๆ ค่ะกับคำพูดที่พูดออกไป"

กรณีของแม่ที่ให้สัมภาษณ์ ว่าแม่ไม่ใช่นักประดาน้ำ เลยไม่ได้โทร.หา ปกติพูดจาแบบนี้เหรอ?
"บุคลิกหนูเเป็นคนเสียงแบบนี้ พูดไม่เพราะ" 

ไม่ได้เกี่ยวกับเสียง มันเกี่ยวกับคำพูด ณ ตอนนั้น มองภาพแบบนั้นเลยพูดไปแบบนั้น คิดว่าโทร.หาแม่คงช่วยอะไรไม่ได้ ไม่ควรใช้คำพูดแบบนั้นในสถานการณ์แบบนั้น?
"กระติกหนูขอโทษจากใจ มันไม่สมควรจริง ๆ ต้องขอโทษแม่อย่างมาก" 

คนด่าคนทั้งประเทศ เพื่อนสนิทของแตงโมยังด่าเลย
"ก็สมควรโดน ก็ต้องยอมรับ เรื่องมันเกิดไปแล้ว ณ ตอนนี้หนูสำนึกแล้ว ขอโทษกับทุกคนที่พูดออกไป คิดน้อย"

กวน_น?
"ไม่ได้ตั้งใจกวน _นด้วยซ้ำ ภาพในหัวแล้วมันโพล่งออกมา มันกลั่นกรองไม่ได้ ไม่ทราบว่าคำถามจะมีอะไรบ้าง"

ได้คุยกับแม่โมมั้ย
"คุยไปรอบหนึ่ง คุยยังไม่ค่อยรู้เรื่อง ร้องไห้ฟูยฟายใส่กัน แค่นั้นเอง คือกลับไปบ้านอาจจะมีใครมาช่วยเรามีโทรศัพท์ ถ้ามันกลับไปบ้านก็เลยกลับไปบ้าน ไม่เจอ ไม่กลับมาเพราะเห็นแม่ให้สัมภาษณ์ไม่กล้าเผชิญหน้า ใช่ค่ะ ไม่กล้า กลัวค่ะ เอาลูกเขามาเที่ยวแล้วไม่ดูแลลูกเขา เราก็เป็นแม่ พูดจริง ๆ ก็ขอโทษที่หนี สถานการณ์นั้น ต้องตัดสินใจและกล้า แต่ ณ ตอนนั้นเราไม่ได้เลย"

โทรศัพท์โมอยู่ไหน 
"ไม่ได้จับโทรศัพท์โมเลย เพื่อนยกออกมากระเป๋าซ้อนกระเป๋า หยิบของของหนูออก ของของโมก็หยิบไปใส่กระเป๋าเขา หลังจากนั้นก็ไม่รู้อีกแล้วคืนแม่บ้าน คือป้าแตง ก็ไม่ได้สนใจแล้วหลังจากนั้น ไปอยู่บ้านตัวเอง แล้วก็อยู่คนเดียว นั่งคิดถึงเพื่อน (ร้องไห้) แต่ไม่รุ้จะทำอย่างไร ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้ ด้วยความที่เราไม่ได้ทำแบบนั้น มันทรมานนะพี่หนุ่ม หนูรู้สึกผิดแต่ไม่ได้แสดงออกมา ต้องยอมรับที่ ความแข็งของเรา ทำไมเราไม่หัดอ่อนบ้าง เห็นข้อเสียของตัวเองที่ใหญ่หลวง และยอมรับกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับเราตอนนี้"

เรามีพูดแตงโม ตายรายได้ก็หาย?
"หนูกับโมมันไม่ใช่แค่นั้น หนูกับโมรู้จักตั้งแต่ก่อนมาทำงานกับโบ มันไม่มีเรื่องเงินเลย คุณแต๊งค์ก็ทราบดีเราอยู่ด้วยกัน หนูมาเป็นผู้จัดการให้ เราอธิบายไม่ค่อยเก่งไม่ใช่แค่เพื่อน คนทำงานให้ เป็นทั้งแม่อีสเธอร์ ไม่มีเขา เราก็แย่นะในทุก ๆ เรื่อง เสียเพื่อน เสียบั๊ดดี้ไป ความเป็นโมคือไม่อยู่แล้ว

จะบอกว่าโมดูแลชีวิตคุณและลูกคุณ
"ใช่ค่ะ แน่นอน ลูกจะมีใครส่งเรียน (แต่สื่อออกมาเป็นอีกภาษาเลย) อย่างที่หนูบอกว่ามันคือข้อเสียของหนู หนูควรจะเปลี่ยนแปลงข้อเสียของหนูออกไป"

มรดกของลูกคุณโมทำไว้มั้ย
"ตรงนี้บอกเลยนะคะว่าไม่มีเลย ช่วยกัน ไม่ใช่ผลักภาระไปให้โม อันไหนสามารถก็ทำเอง มันไม่ใช่แบบนั้น อันไหนไม่ได้ก็บอกเขา โมเป็นเสาหลัก ต่างคนต่างทำงาน เราเพื่อนกัน"

ครั้งหนึ่งโมเคยพูดว่าโมรักคุณมาก ขาดคุณไม่ได้
"หนูก็รักโม ด้วยไม่เคยเจอสถานการณ์อะไรแบบนี้เลย ณ ตอนนั้นส่งบททดสอบมาให้หนู หนูเจอแค่นี้ยังรู้สึกแบบมันหนักนะพี่" 

ระหว่างที่พูดคุยทำไมเดี๋ยวร้องเดี๋ยวไม่ร้อง
"หนูไม่ชอบร้องไห้ต่อหน้าใคร (ร้องไห้มันปกติอยากร้องก็ร้องซิ ต้องอั้นมันไว้ เพื่ออะไร ร้องได้ซิ ทให้คนมองว่ามีความจริวงจหรือเปล่าคนเขามองแบบนี้ พูดให้เห็น ข้อเสียตัวเองเวลาคนเขาว่า ว่ามุมไหน) เพราะแบบนี้ถึงไม่อยากออกมาพูดอะไร เพราะหนูทำตัวไม่ถูก มันไม่ใช่ธรรมชาติของเรา ทุกคนรับหนูไม่ได้ มันไม่ใช่ตัวเรา ชอบอยู่คนเดียว ร้องไห้กับตัวเอง แต่ ณ ตอนนี้ต้องมีสมาธิ มันไม่เวย์ของหนูอะ หนูทำไม่ได้ หนูต้องดึงสติกลับมา"

กรรชัย : พูดด้วยความเป็นห่วงนะ ร้อยคนด่าคุณร้อยคนอะ คุณต้องเปลี่ยนมุมมองคำพูดจา การแสดงออก นี่คือคน มีเนื้อหนัง มีความรู้สึก  สุดท้ายเพราะกลัวเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นเลยไม่กลับไปเพราะตอนเช้าประเด็นเปลี่ยนไปเยอะ ต้องปรึกษาที่เขาให้คำปรึกษาได้

ไปที่แซนบ้าง ไม่ต้องเลิ่กลั่ก ทำไมถึงไม่รอเพื่อน
แซน : ช่วยหากันจนสุดความสามารถและเจ็บตามาก กลับตี 3 ตี 4 เลยกลับบ้าน แล้วไม่ได้กลับไปอีก 

จะกลับไปอีกมั้ย
แซน : เห็นคนไปช่วยเยอะแล้วแต่แซนก็ไม่คิดว่าแซนจะช่วยอะไรได้แล้ว (ตอบแบบนี้คนก็ด่าอีก เราก็ไม่ไหวกลับไปพักแล้วก็มองว่ากู้ภัยเขาช่วยแล้วเป็นภาระมั้ยรอฟังเหตุการณ์)

คุณจ๊อบ  คุณอยู่ไหนเช้าอีกวัน
จ๊อบ : ผมออกไปตามหากับคุณเบิร์ตในอีกวัน แล้วก็ไปแชมป์ 300 กะรัต ศุกร์ 25 ช่วงบ่ายก็ออกตามหาอีก

ปอ : เราหาตั้งแต่ 4ทุ่ม ตอนเช้าไม่ได้นอน เราคุยกันติกเชื่อว่าโมกลับบ้าน เขาก็กลับไป เช้าอีกวันผมกับ แชมป์ 300 กะรัตเอาเรือออก เอาเจ็ทสกีลง เอาเรื่องจริงทั้งหมดมาให้การ แล้วก็ให้รุ่นพี่ติดต่อผู้กำกับ แบ่งกันสองกลุ่มลงพื้นที่พร้อมทีมงาน ตอนนั้นไม่ง่าย เราทำเต็มที่ไม่ได้กลับบ้าน ตามหาโมตลอด หลับยังเห็นหน้าโมตลอดใครไม่เจอไม่มีทางเข้าใจ 

ภรรยาคุณจะไปฟ้อง คุณ เบนซ์ พริกไทย ได้คุยกันมั้ย
ปอ : ต้องยอมรับคุณเบนซ์เนี่ยคงมีความรู้สึกว่าข้อมูลรายละเอียด ปอยังไม่ได้พูด ด่าไปถึงลูก คุณเบนซ์ก็เลือกออกมาโพสต์ จากนั้นก็โพสต์เขารู้สึกผิดแล้วลบโพสต์แล้วขอโทษพูดกับพี่หนุ่มตรง ๆ ว่า มันเป็นเรื่องที่ครั้งนี้ที่เรามาออกรายการ ผมเข้าใจ ไม่มีใครอยากสูญเสีย ไม่อยากเสียเพื่อนของเราไป ต้องบอกว่าเป็นการสูญเสียที่ช็อกมาก เสียใจมาก ๆ ผมเสียใจที่นางเอกขวัญประชาชน เพื่อนผม เพื่อนเราจากไปโดยที่เราไม่ได้ตั้งตัวหรือเอะใจ ทุกคนต้องการคำตอบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืออะไร เขาสอบปากคำแยกล็อกตัวตรวจทุกอย่างระดับท่านผู้การ 

คุณจะทำอะไรต่อไป
ปอ : ผมจะติดต่อแม่ของคุณโม อยากไปพบแม่โม เคยติดต่อไป และจะโทร.ไปขอโทษคุณแม่ขอพบ แต่วันนั้นคุณแม่ต้องพบตำรวจ วันนี้ผมมาออกรายการโหนกระแสแล้ว จะไปแสดงความเสียใจ ไปขอโทษคุณแม่ที่ผมเป็นเจ้าของเรือ และเป็นกลุ่มเพื่อนที่อยู่กับโมกลุ่มสุดท้าย ผมมีลูก ถ้าวันหนึ่งลูกจากผมไป ผมไม่ฟังเหตุผล ใครที่อยู่กับลูกผม เราต้องโมโหและโกรธแค้น เพราะคนที่รักที่สุดจากไป ผมเข้าใจคุณแม่และน้อมรับความเสียใจตรงนี้ผมขอให้คำมั่นสัญญากับคุณแม่ เพื่อน ๆ ผมรวมถึงตัวผม จะดูแลงานศพ จะดูแลคุณแม่ เปรียบเสมือนเป็นลูกชายของคุณแม่หนึ่งคน เพื่อน ๆ ผมทุกคนจะดูแลคุณแม่ไม่ให้น้อยไปกว่าที่โมดูแลคุณแม่ ทุกคนที่ดูรายการโหนกระแสอยู่ตอนนี้ ผมขอให้คำมั่นสัญญาครับ  

เรื่องเงินเยียวยาคิดว่าจะมีมั้ย 
ปอ : ผมเยียวยาทุกอย่างที่ทำได้ ขอให้คำมั่นสัญญาครับ รวมทั้งพี่เบิร์ตที่ไม่ได้มา จะดูแลคุณแม่อย่างดีครับ

มีอะไรทิ้งท้ายมั้ย อยากบอกใครมั้ย

ปอ  : ผมขอแสดงความเสียใจจากใจ ขอโทษครับ ผมได้สร้างปํญหาให้กับเพื่อน ๆ และบุคคลหลายหน่วยงาน พี่ ๆ นักประดาน้ำ ทีมกู้ภัย ที่ทีมที่มาอาสาต่าง ๆ ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคน ที่เข้ามาช่วยทำงานในครั้งนี้ คุณแม่โม เราจะทำเต็มที่เสร็จงานคุณโมแล้วผมจะบวชถวายบุญให้กับโมครับ

กระติก : หนูพลาด ดูแลโมไม่ดีพอ ไม่ได้หันกลับไปดูแลโมไม่ดี ไม่งั้นเขาก็ยังอยู่กับเรา ขอโทษจากใจจริงค่ะ

แซน  : ขอโทษคุณแม่ที่ดูแลโมไม่ดีค่ะ  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :