รีเซต

ลุ้นทุกวินาที! เปิดไทม์ไลน์ อัปเดตความเคลื่อนไหวค้นหา แตงโม นิดา ตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ลุ้นทุกวินาที! เปิดไทม์ไลน์ อัปเดตความเคลื่อนไหวค้นหา แตงโม นิดา ตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา
Entertainment Report_3
26 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:30 )
16.7K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

อัปเดตความเคลื่อนไหวค้นหา แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดัง หลังพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในคืนวันที่ 24 ก.พ.2565 ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงอาสาต่าง ๆ ร่วมกันค้นหาตัวสาวแตงโม จบพบร่างเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา

เปิดไทม์ไลน์ อัปเดตความเคลื่อนไหวค้นหา แตงโม นิดา ตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ทำเอาทุกคนตกอกตกใจกันทั้งประเทศ จากรณีที่นักแสดงสาวชื่อดัง แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา ตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในคืนวันที่ 24 ก.พ.2565 หลังจากนั้นเพื่อที่นั่งในเรือรำเดียวกันช่วยกันตะโกนเรียกค้นหา จนต่อมาแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รวมถึงเพื่อนดาราที่ขี่เจ็ทสกี อาทิ บีม ศรัณยู, เปิ้ล นาคร, ต่าย สายธาร เร่งช่วยเหลือในการค้นหาสาวแตงโม ซึ่งขณะนี้ (ณ 25 ก.พ.2565 เวลา 20.50 น.) ยังไร้วี่แววในการพบตัวแตงโม ด้านเพื่อนคนบันเทิง อาทิ เอ ศุภชัย, พิ้งกี้ สาวิกา, น้องฉัตร, บอย พิษณุ, ฟลุค เกริกพล, เบนซ์ ปุณยาพร ฯลฯ ได้โพสต์ให้กำลังใจ ภาวนาขอให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ในขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่และรายงานอย่างต่อเนื่อง  แต่ในที่สุดวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมาก็พบร่างของแตงโม นิดา นางเอกชื่อดังแล้ว 

ไม่มีปาฏิหาริย์ 13.10 น. ยืนยันพบศพ "แตงโม นิดา" กลางแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ซึ่งไม่ไกลจากสถานที่ที่ทีมกู้ภัยหาร่างอยู่ ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังกางผ้าใบ และตรวจสอบศพที่พบ แต่อย่างไรก็ตามได้รับการยืนยันจาก พี่ชายของแตงโมแล้วว่าเป็นศพของแตงโมจริง ซึ่งทีมงานและสื่อมวลชนพร้อมใจกันไม่ถ่ายภาพศพ พี่ชายให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตา ตอนนี้ฮิปโปเพื่อนสนิท และเบิร์ด แฟนหนุ่มของแตงโม ถึงสถานที่พบศพแล้ว และนำศพไปที่ สภ.นนทบุรี ก่อนจะส่งชันสูตรที่รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติต่อไป ท่ามกลางคนบันเทิงที่ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของแตงโมทั้งวงการ 

"ปอ ตนุภัทร" เล่านาที "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นั่งปัสสาวะท้ายเรือพลัดตกน้ำ จับขาเพื่อนชื่อ "แซน" ไว้ จังหวะลุกขึ้นเหมือนโดนคลื่นแล้วตก แตงโมพยายาม จับข้างเรือแล้วตกลงไป พยายามช่วยแล้วแต่หาเพื่อนไม่พบ วอนเห็นใจเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก รับมีดื่มแต่ไม่มีใครเมา ร่ำไห้บอกเป็นเรื่องแย่ที่สุดในชีวิตและขอให้มีปาฏิหาริย์พาเพื่อนกลับมาให้ได้ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่เคยหนีหรือหลีกเลี่ยงการเข้าให้ปากคำ แต่ตั้งสติไม่ได้  อนไม่หลับ ภาพเพื่อนตกไปยังฝังใจ

 

เป็นที่วิจารณ์ว่าปลายสายที่โทร.หาคุณแม่ นั้นคือใคร เรื่องให้ปิดข่าว ล่าสุดคนสนิทแตงโมอย่าง “ฮิปโป” ก็ได้บอกถึงเรื่องให้คุณแม่ปิดข่าวว่า คนที่อยู่ในสายปริศนาคือตนเอง พร้อมชี้แจงว่า ตนเป็นคนโทรให้แม่มาที่โป๊ะที่ตนอยู่ เพราะคุยกับเจ้าหน้าที่แล้วว่า ไม่ว่าจะพบร่างน้องเป็นหรือตาย หรืออะไรก็ตาม เขาจะมาขึ้นโป๊ะนี้ก่อนถ้าเจอ จึงอยากให้แม่มาอยู่โป๊ะนี้ ดังนั้นคนที่อยากให้เจอคนแรกคือแม่เขา และคนที่พาคุณแม่ออกไปจากวงสัมภาษณ์คือคนแต่งหน้าประจำของแตงโม ซึ่งตนเป็นคนบอกให้คนนั้นมารับแม่ จึงอยากให้มาอยู่ตรงแก๊งตรงนี้ และแม่จะได้เจอน้องก่อนเป็นคนแรก

ฮิปโป เพื่อนสนิทแตงโม (ขอบคุณภาพจาก อีจัน) 

(26 ก.พ.65 เมื่อเวลา 02.00 น. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ทีมค้นหาร่างดาราสาว "แตงโม นิดา" ได้รับแจ้งว่าเบาะแสบริเวณท่าเรือสะพานซังฮี้ แม่น้ำเจ้าพระยา จึงเดินทางไปตรวจสอบแต่ยังไม่พบร่างของนักแสดงสาว จากนั้น น.ส.เจนจิรา เรียบร้อยเจริญ หรือเจน ญานทิพย์ นักจัดรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ได้เดินทางมายังท่าเรือดังกล่าว ก่อนจะลงเรือพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยฯมายังบริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 เพื่อทำพิธีนั่งสมาธิ ยกมือไหว้ และสำรวจกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

เจน ญาณทิพย์ (ขอบคุณภาพจาก TNN)

เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 25 ก.พ. 2565 "แต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ" อดีตแฟนหนุ่มของ "แตงโม นิดา" ได้โพสต์ไอจีส่วนตัวระบุว่า อยากรู้ผู้ชายบนเรืออีกสองคนเป็นใคร มีอิทธิพลจากไหน“ทำไมต้องอยากปิดข่าว?” อยากให้รู้ว่าแตงโมก็มีเพื่อนอีกหลายคนที่ไม่ธรรมดาและไม่กลัวพวกคุณนะ ซึ่งทำให้ได้รับความสนใจอย่างมาก อีกทั้งยังอยากทราบข้อมูลที่แท้จริงบนเรือ ว่าเกิดอะไรกันกันแน่ ถึงทำให้มีให้ปากคำล่าช้า

แต๊งค์ พงศกร

คืบหน้าวันที่ 25 ก.พ. 65 หลังจากที่ "ต่าย สายธาร" และทีมร่วมกตัญญู ได้ออกไปค้นหา "แตงโม นิดา" เมื่อตอนเวลา 19.15 น. และได้กลับมาที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 เมื่อเวลา 21.15 โดยประมาณ ได้ให้ข้อมูลกับค้นหากับสื่อมวลชนว่ายังไม่เจออะไร และมีการปรับแผนตลอดเวลา เนื่องจากมีอุปสรรคทั้งความแรง ความเย็นของน้ำ ที่เจ้าตัวเผยว่าแม้ว่ามีความหวังไม่มากแต่ก็ยังยืนยันว่าอยากเจอแตงโม และทำงานไปพร้อมกับสื่อมวลชนคอยรายงานสถานการณ์ผ่านไลฟ์สดอยู่ตลอด 

ต่าย สายธาร

จากเหตุการณ์ "แตงโม นิดา" ผลัดตกเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในคืนวันที่ 24 ก.พ ที่ผ่านมา ยังไม่พบร่าง และล่าสุดเพื่อน ๆ และคนขับเรือ ได้เข้าให้ปากคำที่ สภ.เมืองนนทบุรี แต่เบื้องต้นปฏิเสธและพี่ชายของแตงโม เดินทางมาที่สภ. เพราะอยากทราบรายละเอียดของการให้ปากคำ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่บนเรือ ยอมรับเสียความรู้สึกกับเพื่อนบนเรือที่ให้ข้อมูลของน้องสาวช้า  และไม่เชื่อว่าน้องสาวไปปัสสาวะบนเรือ ซึ่งตลาดการให้สัมภาษณ์สีหน้าและแววตาของพี่ชายเศร้าตลอดเวลา 

ขอบคุณภาพจาก True Inside

จากกรณี แตงโม นิดา พลัดตกน้ำกลางดึกในคืนที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุดที่ สภ.นนทบรี ยังคงมีผู้สื่อข่าว ปักหลักรอ เพื่อนทั้ง 5 คนของนักแสดงสาว แตงโม นิดา และในเวลาประมาณ 19.40 น. วันนี้ (25 ก.พ) เพื่อน ๆ ของสาวแตงโม และ คนขับเรือ ได้เดินทางเข้าพบตำรวจ ที่ สภ.เมืองนนทบุรี โดยปฏิเสธการให้สัมภาษณ์มาอย่างใด ทั้งนี้ แต่ละคนมาในเวลาไล่เลียกัน และขึ้นหลายทาง 

ขอบคุณภาพจาก True Inside

 

โดย เปิ้ล นาคร ได้เผยถึงการค้นหาในครั้งนี้ว่า “น้ำกำลังไหลลงไปทางโน้นอยู่ (ทิศใต้)” เมื่อถามถึงเบาะแส การค้นหาเป็นอย่างไรบ้าง? “ไม่มีเลย คงต้องรออย่างเดียว ทุกคนก็ถามเหมือนกันหมด ไปมาหมดทุกจุดแล้ว ลงมาตั้งแต่ท่าน้ำนนท์ เลาะซ้ายทีขวาทีไปแต่ไปไม่ถึงสะพานซังฮี้ ถ้าไปถึงตัวเมืองจะยิ่งแย่ไปใหญ่ ถามว่าไปได้ไกลขนาดไหน ก็น่าจะสัก 5-6 กม. ถ้าเป็น 10 กม. ก็จะถึงพระราม 3 ตรงร้านพี่เปิ้ล นี่พระราม 5 พอไปถึงตรงโน้น น้ำก็พัดกลับมาอีก ตอนนี้น้ำเชี่ยวมาก โชคดีที่ได้เพื่อนๆ นักแข่งเจ็ทสกีมาช่วยกันหลายคนอยู่ ซึ่งตอนนี้รวมๆ กันก็เป็น 10 ลำครับ พี่เปิ้ลยังไม่ได้เจอบีมเลย ไม่รู้ว่าเป็นบีม ตอนนี้มองแค่น้ำอย่างเดียวเลย”

 

วันนี้ (25ก.พ.65) เวลา 17.00 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดล่าสุดพบ รถยนต์คันหนึ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถของเพื่อน แตงโม นิดา จอดอยู่บริเวณริมกำแพงด้านหน้าโกดังแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งคาดว่าน่สจะเป็นเพื่อน สวมชุดสีน้ำเงินเดินมาหาที่รถ จากนั้นก็มีผู้ชายสวมเสื้อยืดสีดำและกางเกงยีนส์ขายาวเดินผ่านรถคันดังกล่าวไป จังหวะนั้นเอง แตงโม หรือ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ ก็ได้เดินลงจากโดยสวมชุดลักษณะคล้ายชุดเดรสกระโปรงยาวสีครีม ก่อนจะนำเสื้อคลุมสีครีมมาสวมทับอีกชั้น  จากนั้นทั้งคู่ได้พากันเดินเข้าไปยังโกดังดังกล่าว ก่อนจะหายไปจากกล้องวงจรปิด

 

แตงโม นิดา ตกเรือ ยังอยู่ในความสนใจและห่วงใยของประชาชนคนไทยที่ช็อกไปกับข่าวนี้ และที่บีบหัวใจคือ เบิร์ด แฟนหนุ่มนอกวงการ นั่งเรือ ออกตามหาแตงโม ตลอดทั้งวันแบบไม่ได้พัก ซึ่ง เปิ้ล นาคร เผยนาที ฝ่ายชายร้องไห้มีสภาพอิดโรยตามหาตลอดตั้งแต่ทราบข่าว ด้านเปิ้ลขับเจ็ตสกีบอกจะอยู่เป็นเพื่อนเอง

 

ทั้งนี้ ผู้ใช้ไอจีรายหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นเพื่อนของดาราสาว แตงโม นิดา และ กระติก ผู้จัดการส่วนตัวของดาราสาว ทั้งยังเป็นคนที่โพสต์สตอรี่ไอจีเมื่อช่วงเย็นวานนี้(24ก.พ.)ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น โดยระบุข้อความว่า “C U !!” พร้อมติดแฮชแท็กถึง แตงโม และ กระติก ในขณะที่ แตงโม ได้ตอบกลับสตอรี่ไอจีดังกล่าว พร้อมเขียนข้อความว่า “ไม่มาหมานะ” ล่าสุดวันที่ 25 ก.พ.65 ผู้ใช้ไอจีคนเดิมได้เคลื่อนไหวผ่านสตอรี่อีกครั้ง ระบุข้อความว่า “อุบัติเหตุ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก เพื่อนๆ ยังคงตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์นี้” ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่สามารถยืนยันได้แน่ชัดว่า ผู้ใช้ไอจีดังกล่าวอยู่ในเรือลำเดียวกับแตงโมซึ่งเป็นลำที่เกิดเหตุด้วยหรือไม่?!

 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า เหตุการณ์ นักแสดงสาว แตงโม นิดา ตกจากสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ.65 ซึ่ง ผู้บังคับการตำรวจน้ำ และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้จัดกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าช่วยเหลือแล้วนั้น ขณะนี้ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ได้สั่งการให้กำลังพลตำรวจน้ำและเรือตรวจการณ์ นำเรือเร็ว (Speed Boat) ที่มีขนาดเล็ก ซึ่งเข้าค้นหาในพื้นที่แคบได้ดี มาช่วยในการปฏิบัติภารกิจค้นหาครั้งนี้ โดยกำลังพลตำรวจน้ำที่เข้าร่วมภารกิจในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเรือ 11 นาย และนักปฏิบัติการใต้น้ำ 5 นาย พร้อม เรือตรวจการณ์ ขนาด 30 ฟุต 2 ลำ เรือเร็ว (Speed Boat) 1 ลำ เรือยาง 1 ลำ ปฏิบัติการค้นหาในแม่น้ำเจ้าพระยาระหว่างสะพานพระราม 5 - สะพานพระราม 7 ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกนายกำลังใช้ความพยายามทุ่มเท ค้นหาผู้สูญหาย และค้นหายังคงดำเนินการต่อไป

 

โบ TK หรือ สุรัตนาวี ภัทรานุกุล โพสต์ภาพ แตงโม นิดา ที่ถ่ายกับผู้จัดการส่วนตัว ก่อนพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เผยให้ดูเสื้อคลุมที่แตงโมใส่ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการค้นหา

 

โดยทางด้าน กระติก ผู้จัดการส่วนตัวของนักแสดงสาวที่อยู่ให้เหตุการณ์ ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆทั้งสิน เพื่อนสนิทของแตงโมโทรหาก็ไม่รับสาย ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ถามเหตุการณ์ว่าทำไมไม่ออกมาพูด อาทิ พี่อยู่บนเรือด้วยกันกับพี่แตงโมหรือเปล่าคะ พี่แตงโมไปกินข้าวกับใคร หรือพอทราบข่าวแล้ว ออกมาให้สัมภาษณ์เถอะค่ะ จะได้ตามเพื่อนๆที่ไปด้วยกันมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่, อย่าเงียบแบบนี้สิครับใจคอไม่ดีเลย, มีอะไรรึป่าว????, บริสุทธิ์แต่ออกมาพูดค่ะ กลัวทำไม ฯลฯ

 

ล่าสุด เบนซ์ พริกไทย ได้ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า "เบนซ์ทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อคืน และขอให้พี่โม ปลอดภัยเช่นเดียวกับทุกคน แต่เนื่องจากมีการพาดหัวมาถึงเบนซ์ด้วย ในหลายๆที่แล้ว เบนซ์ ขอชี้แจงโดยใช้พื้นที่ตัวเองตามนี้นะคะ" โพสต์ภาพข้อความว่า "ขอความกรุณาพี่ๆ เพื่อน ๆ พี่นักข่าว อย่าพึ่งตั้งประเด็นมั่วนะคะ เนื่องจากมีหลานคนตั้งประเด็นใหม่มาเรื่อย ๆ เดี๋ยวรอให้แจ้งข่าวพร้อมกันนะคะ  ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ อาจจะไม่ได้ตอบ หรือรับทุกสาย  ขอบคุณสำหรับทุก ๆ ข้อความส่วนตัว และเพื่อน ๆ ที่ห่วงใยเบนซ์ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย รอเพื่อน ๆ พี่เขาแจ้งรายละเอียดอีกทีนะคะ ขอบพระคุณค่ะ เบนซ์"

 

นายธนกฤต วงศ์สุวรรณ คนดูแลเรือและเจ้าของโกดัง  ระบุทราบข้อมูลว่า แตงโม นิดา ดารา-นักแสดงชื่อดัง  มาลงเรือที่อู่ช่วงเย็นวันวานนี้ (24 ก.พ.) พร้อมกลุ่มเพื่อนและเจ้าของเรือ ก่อนขับเรือออกไปรับประทานอาหารที่ร้านริมน้ำแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี  แล้วขับล่องเรือกลับมา แต่ระหว่างขากลับ ดาราสาวเกิดปวดท้องเบา จึงเดินไปถ่ายเบาท้ายเรือแทน เนื่องจากห้องน้ำบนเรือเสีย แต่ระหว่างดาราสาวเดินไปท้ายเรือนั้น ไม่ได้บอกคนขับเรือให้เบาเครื่อง คนขับเรือจึงขับไปตามปกติ คาดว่าดาราสาวอาจจะพลัดลื่นตกจากเรือลงไปในช่วงเวลานั้น ระหว่างกำลังจะเดินไปถ่ายเบาท้ายเรือ คาดว่าเป็นช่วงก่อนถึงสะพานพระราม 7

 

กว่า 14-15 ชั่วโมงแล้ว สำหรับการตามหาตัวของ แตงโม นิดา ที่เกิดอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณระหว่างสะพานพระราม 7 และสะพานพระราม 5 โดยเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 22.40 น. ของวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดทางทีมค้นหานำทีมโดย เปิ้ล นาคร ได้มาให้สัมภาษณ์กับ รายการ โหนกระแส เผยถึงสาเหตุการตกเรือดังนี้ เปิ้ล นาคร เล่าว่า “ผมรู้เรื่องตอนประมาณเกือบ 5 ทุ่ม เพื่อนโทรมาบอกจูนว่าแตงโมตกเรือขอให้พี่เปิ้ลไปช่วย จูนบอกต้องไปด่วนเลย ระหว่างขับรถก็พยายามติดต่อเพื่อนในทีมที่อยู่แถวนั้นมาช่วยหา ต้องบอกก่อนเลยว่าช่วงที่ตกนี้เป็นช่วงปราบเซียน ระหว่างสะพานพระราม 7 และสะพานพระราม 5 พื้นที่ตรงนี้ข้างล่างน้ำวนแรงมาก ไม่ง่ายเลย เป็นเรื่องใหญ่ ผมไปถึงเพื่อนๆ มาสแตนบายรอแล้ว ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ริมแม่น้ำจะมี 2 แบบ แบบบริเวณที่เป็นเขื่อนกั้นสูงถ้าว่ายน้ำเป็นต้องเอามือเกาะเขื่อนไว้ กับอีกแบบใต้ถุนบ้านประชาชน ต้องว่ายเข้าไปเกาะเพื่อขอความช่วยเหลือ เราเลยไม่รู้ว่าเค้าไปเกาะตรงไหน มีใครช่วยหรือยัง ซึ่งเราภาวนาให้มีคนช่วยแล้ว”

 

ห่วงแฟนมาก! เบิร์ด แฟนหนุ่มของ แตงโม นิดา แฟนหนุ่มนอกวงการของแตงโม โพสต์สุดห่วงแตงโมมาก ถามหาอยู่ที่ไหน ทุกคนเป็นห่วงมาก พร้อมอิโมจิรูปเศร้า หลังพลัดตกเรือและทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังร่วมกันค้นหาแต่ยังไม่พบ

 

เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราคนดัง ซึ่งเป็นที่ที่สนิทของ แตงโม นิดา ซึ่งเคยช่วยเหลือและยกหนี้ให้ แตงโม ด้วยความรักและเอ็นดูน้อง เอโพสต์ถามหาแตงโมอยู่ไหน แม่ ๆ รอลูกอยู่ ข่าว แตงโม ตกเรือ ยังอยู่ในความสนใจอย่างมาก 

 

ข่าว แตงโม นิดา ตกเรือ ยังอยู่ในความสนใจของแฟน ๆ อีกทั้งพี่น้องดาราสายเจ็ตสกีและกู้ภัยส่งกำลังใจและออกให้ความช่วยเหลือ ดารานักแสดงสาวชื่อดัง แตงโม นิดา หลังพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้ง เปิ้ล นาคร ศิลาชัย, บีม ศรัณยู ประชากริช อีกทั้ง ต่าย สายธาร นิยมการณ์ เพื่อนรุ่นพี่นักแสดงพร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

แตงโม นิดา พลัดตกเรือ หลังนั่งเรือสปีดโบ๊ท ไปกับกลุ่มเพื่อน ในแม่น้ำเจ้าพระยา หลังไปกินข้าวที่ร้านอาหารแถวสามโคก จังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเพื่อน ๆ แจ้งว่าแตงโมพลัดตกเรือช่วงเวลา 22.40 น. และพยายามค้นหากันก่อนจะมาแจ้งเจ้าหน้าที่เวลา 23.49 น. เพื่อให้ช่วยค้นหา งานนี้ทำแฟนๆ เป็นห่วงอย่างหนักส่งกำลังใจ พร้อมดันแฮชแท็ก #แตงโม ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งทวิตเตอร์ทันที

 

ในขณะที่เพื่อนสนิทสาว แตงโม นิดา อย่าง แอนนา ทีวีพูล ก็ได้มีการโพสต์คลิปของสาวแตงโมพร้อมข้อความว่า “ภาวนา ขอร้อง ขอพรวิเศษ ต้องปลอดภัยนะเธอ” พร้อมยังคอมเมนต์แชทที่ได้คุยกับสาวแตงโมประมานเวลา 4 ทุ่มอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก ดาราเดลี่

 

ยังคงเดินหน้าค้นหาอย่างต่อเนื่องหลังนักแสดงนางเอกสาว แตงโม นิดา ได้พลัดตกเรือ ที่ใต้สะพานพระราม 7 เมื่อคืนวานนี้ 24 ก.พ. และสถานการณ์ล่าสุดด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว อัปเดตความคืบหน้ามีการปรับแพลน หลังจากได้ลงค้นหาช่วงเช้าพยายามโฟกัสจุดที่ตกสำรวจในเบื้องต้นยังไม่พบ สถานการณ์เพิ่มเติม กระแสน้ำไหลไปทางทิศเหนือ ทีมกู้ภัยไหลตามน้ำ ระยะเวลาเกือบ 12 ชั่วโมง คาดว่าร่างน่าจะมีการอิ่มน้ำ ไหลตามน้ำ

ภาพจาก True Inside

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เผยความคืบหน้าล่าสุดว่า "วันนี้ ( 25 กุมภาพันธ์ 2565 ) เวลา 8.30 น. เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยที่ เข้าช่วยเหลือ แตงโม นิดา ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา ปูพรม ทิ้งทุ่น จากคำให้การ เพื่อนของแตงโมบอกว่า แตงโม ใส่เสื้อสีขาว ทางเจ้าหน้าที่ให้ช่วยสังเกต หากพบ สิ่งผิดปกติขึ้นเหนือน้ำ แจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย หากพบเป็นร่าง ส่วนมากขา จะขึ้นมาก่อน หากพบเป็นสีเนื้อๆ ชาวบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย  หากเราได้พิกัดที่ชัดเจน จะมีความหวังแบบ 100% แต่นี่พอเราได้ข้อมูลมา ก็ออกค้นหา 3-4 รอบแต่ก็ยังไม่พบ เรามีความหวังทุกเคส ไม่ถอดกำลังใจ มีความหวังร่วมกันทางญาติ"

ภาพจาก True Inside

 

โดย โม อมีนา เล่าว่า เมื่อเวลา 03.00 ได้ไปที่ริมน้ำที่เจ้าพระยา แถวสะพานพระราม 7 จริง เพราะทราบข่าวก็ อยากออกช่วยหา แตงโม แรกๆ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ยังงงว่าเขาออกมากินล่องเรือกันเหรอ ตกใจมากเลย ออกมาตามหา โม อมีน ตอนที่ค้นหามันดึกมาก ๆ อยู่ตรงนั้นเป็นชั่วโมง ก็ไม่เจอ

 

ชุดค้นหายอมรับว่าการค้นหาตลอดกว่า 7 ชม.อุปสรรคสำคัญคือไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจนจากเพื่อน รู้เพียงพลัดตกกลางแม่น้ำ ฝั่งตรงข้ามท่าเรือพิบูลสงคราม 1 และสวมสีขาว จากลักษณะการตกก็เชื่อได้ว่า ผู้สูญหาย อาจจมน้ำ จึงต้องดำน้ำค้นหา หรือหากลอยน้ำและว่ายน้ำไปได้ ก็มีการค้นหาทางเรือ และเจ็ตสกี แต่ยังไม่พบร่างบนผิวน้ำ รวมถึงใต้น้ำก็ยังไม่พบ

ขอบคุณภาพจาก TheReportersTH

 

เพื่อนดาราส่งกำลังใจและความห่วงใย หลังดารานักแสดงสาวชื่อดัง แตงโม นิดา พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บรรดาพี่น้องคนบันเทิง ต่างโพสต์ส่งกำลังใจให้แตงโมปลอดภัย และขอส่งกำลังให้เจ้าหน้าที่ตามหาแตงโมได้สำเร็จ

 

จากกรณี แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา ตกจากสปีดโบ๊ตกลางเจ้าพระยา บริเวณสะพานพระราม7 หายตัวไปยังไม่พบร่าง ขณะนั่งเรือไปกับกลุ่มเพื่อนออกไปกลางเจ้าพระยากลางดึก ข้อมูลจากเพื่อนของสาวแตงโมยังคลุมเครือ โดยมีคลิป ขณะคุณแม่ของแตงโม ที่มาเฝ้ารอการค้นหาร่างลูกสาว โดยอยู่ท่ามกลางผู้สื่อข่าว มีโทรศัพท์จากเพื่อนแตงโม บางช่วงบางตอน ที่คุณแม่พูดกับปลายสายว่า คุณแม่ว่ามันปิดไม่ได้หรอกนะ มันปิดข่าวไม่ได้ ก็ต้องรอ แต่ต้องการให้คุณแม่ไปตรงนั้น คุณแม่จะได้เจอน้องก่อนคนอื่น โดยคุณแม่ยังถามปลายสายถึง กระติก ผู้จัดการแตงโมด้วยว่า อยู่ตรงนั้นด้วยหรือไม่ โดยเพื่อนให้แม่ไปหาด้วย

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด

 

จากกรณีนางนักแสดงสาว แตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ต กลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความลึกประมาณ 16 เมตร โดยล่าสุดยังค้นหาไม่พบ โดยในช่วงเวลา 01.00 น. นักประดาน้ำของร่วมกตัญญูชุดที่ 2 ได้ลงน้ำค้นหาเพิ่มร่วมกับทีมชุดแรก ต่อมาเวลา 02.00 น. เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ดารา-นักแสดง และนักแข่งเจ็ตสกีแชมป์ประเทศไทย ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ

ช่วงประมาณ 03.30 น. คุณแม่ของแตงโมเพิ่งทราบข่าว ก็มาที่เกิดเหตุเช่นเดียวกัน ก่อนเจอกับลูกชายที่มารออยู่ก่อนแล้ว แล้วได้โผเข้ากอดลูกชายทั้งน้ำตา คุณแม่บอกว่า หลังทราบข่าวก็โทรเช็คกับแม่บ้านแล้วก็รีบมาที่นี่ทันที แม่บอกว่า ช่วงเวลา 22.00 เมื่อวานนี้ อยู่ดีๆก็รู้สึกคิดถึงลูกสาวมาก แต่ก็ไม่ได้ไลน์หา ตอนนี้ก็หวังว่าน้องโมน่าจะเอาตัวรอดได้เพราะน้องว่ายน้ำเก่งตั้งแต่เป็นวัยรุ่น

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด

 

นางพนิดา กล่าวทั้งน้ำตาว่าว่า ตอน 4 ทุ่ม (วันที่ 24 ก.พ.) คิดถึงเขามาก อยู่ ๆ ก็คิดถึงลูก ว่าจะไลน์ไปหา แต่ก็ไม่ได้ไลน์ไป หลังทราบข่าวก็ตกใจ ภาวนาว่าไม่ใช่น้องโม น้องโมไม่น่าอายุสั้นอย่างนี้ ปกติเราคุยกันทางไลน์ แต่เราเว้นช่วงไป 2 วัน เพราะเขาไปเยี่ยมคุณป้าที่ภูเก็ต

นางพนิดา กล่าวอีกว่า อยากเจอเขา เพราะไม่ได้เจอหลายวันแล้ว ถ้าได้คุยจะบอกว่าคิดถึงนะลูก รุ่งขึ้นก็จะไปหา แต่ปรากฏว่ามาเห็นข่าว ตนก็โทรหาพี่เลี้ยงของแตงโม พี่เลี้ยงก็ร้องไห้ใหญ่เลย พูดไม่รู้เรื่อง พี่เลี้ยงไม่บอกตนเลย ปกปิด สุดท้ายก็บอกว่าตอนนี้กำลังตามหาอยู่ จึงตัดสินใจมาดูด้วยตัวเอง ดีกว่านอนอยู่ที่บ้าน มันไม่เกิดประโยชน์อะไรกับหัวใจเรา เพราะหัวใจมันเต้นแรง

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด

 

เวลา 2.00 น. เปิ้ล นาคร ดารา-นักแสดง และนักแข่งเจ็ตสกีแชมป์ประเทศไทย ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เปิ้ล นาคร กล่าวว่า ถ้ามีชูชีพตนเชื่อว่า แตงโม นิดา รอด แต่ถ้าไม่ใส่ชูชีพก็ลำบาก อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ยังมีหวังว่า แตงโม จะยังมีชีวิต เขาอาจเกาะตามตอหม้อ เสาบ้านแต่ปีนขึ้นไม่ได้ และความมืดค่อนข้างเป็นอุปสรรค ตนค่อนข้างคุ้นชินพื้นที่ในแม่น้ำเจ้าพระยาแถบนี้ ตนอยู่ที่นี่มาตลอด แต่ปัญหาที่พบคือเจ็ตสกี ลงในบริเวณนี้ยาก ถ้าจะลงต้องลงท่าน้ำนนท์ ตอนนี้จึงประสานเพื่อนกลุ่มเจ็ตสกี ที่มีบ้านติดริมแม่น้ำ ให้มาปฏิบัติการช่วยค้นหาด้วย

 

แตงโม นิดา ตกเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นข่าวกลางดึกของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกลางแมน้ำเจ้าพระยา และสูญหายไปยังไม่รู้ชะตากรรม โดยมูลนิธิร่วมกตัญญูเพร้อมทั้งประสานเรือและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการค้นหา 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  melonp.official