รีเซต

[US Boxoffice] ความหลอนยังครอบงำ "Five Nights at Freddy’s" ครองแชมป์ต่อ

[US Boxoffice] ความหลอนยังครอบงำ "Five Nights at Freddy’s" ครองแชมป์ต่อ
Jeaneration
6 พฤศจิกายน 2566 ( 08:00 )
115

Box Office Five Nights at Freddy's

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2023 - ย่างเข้าสู่สัปดาห์แรกของเดือนที่ 11 ของปีนี้ก็ยังมาพร้อมกับบรรยากาศควันหลงจากเทศกาลฮาโลวีนอยู่ เพราะ "Five Nights at Freddy’s" ยังเป็นแชมป์หนังเรื่องเดิมที่ยังครองบัลลังก์ได้ต่อไปอีกสัปดาห์ ท่ามกลางกลุ่มหนังเข้าใหม่ที่ไม่ได้ทำผลลัพธ์ออกมาได้หวือหวาประทับใจสักเท่าไหร่นัก กลายเป็นออกสตาร์ทเดือนพฤศจิกายนปีนี้ได้ค่อนข้างเงียบเหงา

Five Nights at Freddy’s ยังอยู่ในอันดับที่ 1 กับรายได้เพิ่มอีก 19.4 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าลดลงฮวบไปมากถึง -76% เลยทีเดียว เพราะหนังเคยเปิดตัวเอาไว้ได้ค่อนข้างสูงมากเมื่อสัปดาห์ก่อน ประกอบกับหนังก็ลงจอฉายผ่านบริการสตรีมมิง Peacock ไปพร้อม ๆ กันด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นจึงไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่

แต่อย่างไรก็ตาม Five Nights at Freddy’s ก็ฟันรายได้เฉพาะในบ้านไปได้แล้วกว่า 113 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่ใช้ไปเพียง 20 ล้าน เท่ากับว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยกำไรเห็น ๆ แล้วนับตั้งแต่นี้ไป ถึงรายได้จะหายวับไปเร็ว แต่เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ทำเงินได้แรงที่สุดในรอบปีนี้อยู่ต่อไป เพราะทำยอดรวม 10 วันแรกได้ดีกว่า The Nun II (85 ล้านเหรียญ), M3GAN (95 ล้านเหรียญ) และ Scream VI (108 ล้านเหรียญ)

โปรแกรมหนังค้างฉายเรื่องอื่น ๆ ก็ยังไม่ขยับอันดับไปไหน "Taylor Swift: The Eras Tour" ทำเงินไปอีก 13.5 ล้านเหรียญ ลดลงไปแค่ -13% กับยอดรวมในอเมริกาที่ 166 ล้านเหรียญ ขณะที่ "Killers of the Flower Moon" ก็ยังรั้งอยู่อันดับเดิม ด้วยรายได้เพิ่มไปอีก 7 ล้านเหรียญ ลดลงไปแค่ -25% แต่ยอดรวมยังค่อนข้างน่าเป็นห่วงที่ 52 ล้านเหรียญ ห่างไกลจากทุนสร้าง 200 ล้านอยู่พอสมควรเลย

ส่วนกลุ่มหนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้เป็นหนังฟอร์มไม่ใหญ่แทบจะทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น "Priscilla" หนังดรามาชีวประวัติเมียราชาเพลงร็อกแอนด์โรล ที่หลังจากเปิดฉายแบบวงแคบ ๆ ไปเมื่อวีคก่อน สัปดาห์นี้ได้ฤกษ์ฉายวงกว้าง ทำเงินไป 5 ล้านเหรียญ จาก 1,359 โรงฉายทั่วอเมริกา หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่ 3,700 เหรียญ นับว่าเป็นตัวเลขที่ไม่ได้หวือหวาอัศจรรย์ใด ๆ เท่าไหร่

ขณะที่ม้ามืดวีคนี้คือ "Radical" หนังดรามาภาษาละติน ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของคุณครูหนุ่มในพื้นที่ชายแดนเม็กซิโก ทำรายได้เปิดตัวไป 2.73 ล้านเหรียญ จาก 419 โรงฉาย ถือว่าหนังออกฉายแบบวงไม่ได้กว้างนัก ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงได้น่าพอใจที่ราว ๆ 6,500 เหรียญ นับว่าเป็นรายได้เปิดตัวที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์เบา ๆ ในอเมริกาสัปดาห์นี้

ส่วนการกลับมาของอดีตตัวแม่หนังรอมคอม เม็ก ไรอัน ในหนังรัก "What Happens Later" ก็ถือว่าแป้กสนิทตามคาด เพราะทำรายได้เปิดตัวไปได้เพียง 1.56 ล้านเหรียญ จาก 1,492 โรงฉายทั่วประเทศ จอดอยู่แค่อันดับที่ 9 กับรายได้เฉลี่ยต่อโรงแค่พันเหรียญคาบเส้น ส่วนหนังดรามา "The Marsh King’s Daughter" ของ เดซีย์ ริดลีย์ เปิดตัวได้แค่อันดับที่ 13 กับรายได้เพียง 820,000 เหรียญ จาก 1,055 โรงฉาย ถือว่าว่าเงียบสนิทไปอีกเรื่อง

แต่สำหรับสัปดาห์ถัดไปคาดว่าไม่น่าจะเงียบแล้ว เพราะเป็นการกลับมาอีกครั้งของหนังมาร์เวลกับเหล่าตัวแม่ใน "The Marvels" ที่ต้องมาลุ้นกันว่าจักรวาลหนังฮีรจะยังมีมนต์ขลังอยู่ต่อได้อีกหรือไม่ โดยที่จะมีหนังดรามาอิงศาสนา "Journey to Bethlehem" เข้าฉายแบบวงไม่กว้างนัก กับหนังตลกร้าย "The Holdovers" เพิ่มโรงฉายเป็นวงกว้าง และ "Dream Scenario" หนังใหม่ของ นิโคลัส เคจ ก็จะได้ฤกษ์ฉายแบบจำกัดโรงด้วย

 Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa