รีเซต

[US Boxoffice] เทย์เลอร์ ยังขับขานอยู่บัลลังก์แชมป์ เหนือชั้นหนังคุณปู่มาร์ตี้

[US Boxoffice] เทย์เลอร์ ยังขับขานอยู่บัลลังก์แชมป์ เหนือชั้นหนังคุณปู่มาร์ตี้
Jeaneration
23 ตุลาคม 2566 ( 08:00 )
133

Box Office Taylor Swift: The Eras Tour

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 20-22 ตุลาคม 2023 - เข้าสู่ช่วงกลางเดือนตุลาคม..ที่กระแสความหลอนและวังเวนของฮาโลวีนยังไม่ค่อยพัดโชยมาสักเท่าไหร่ นั่นก็หมายความว่ายังปล่อยให้ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ได้ลอยลำขับขานเสียงของเธอบนบัลลังก์บ็อกซ์ออฟฟิศในบ้านเกิดไปได้อีกสัปดาห์ เพราะ "Taylor Swift: The Eras Tour" ก็ยังยืนหนึ่งเป็นแชมป์อยู่ต่อไป ถึงแม้ว่ากระแสและรายได้จะเริ่มดร็อปลงมาบ้างแล้วก็ตาม

ผลลัพธ์ในสัปดาห์ที่ 2 ของ Taylor Swift: The Eras Tour ทำเงินไปเพิ่มอีก 31 ล้านเหรียญ ที่ถือว่ายังเพียงพอและแข็งแรงที่จะอยู่อันดับที่ 1 ถึงรายได้จะลดลงมาจากสัปดาห์เปิดตัวที่ราว ๆ -67% ก็ตามที แต่ถือว่าแฟนเพลงยังแห่กันไปอุดหนุนซ้ำกันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลักดันทำให้รายได้รวมในบ้านเกือบจะแตะ 130 ล้านเหรียญแล้ว จากทุนสร้างของหนังเรื่องนี้แค่เพียง 15 ล้านเท่านั้น

ขณะที่ผลงานหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับระดับตำนาน "มาร์ติน สกอร์เซซี" อย่าง "Killers of the Flower Moon" ได้ฤกษ์ฉายแบบไร้คู่แข่งหนังเข้าใหม่ ออกสตาร์ทได้เป็นรองแชมป์สัปดาห์นี้ กับรายได้เปิดตัว 23 ล้านเหรียญ จาก 3,628 โรงฉายทั่วอเมริกา หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่ 6,340 เหรียญ ถือว่าเป็นตัวเลขที่น้อยกว่าที่นักวิเคราะห์และสตูดิโอคาดหวังเอาไว้สักเล็กน้อย

Killers of the Flower Moon เสียเปรียบตรงที่เป็นหนังมีความยาวถึง 3 ชั่วโมง 26 นาที ที่ทำให้บดบังรอบฉายไปพอประมาณ โดยหนังได้คะแนนความชื่นชอบจากนักวิจารณ์สูงถึง 92% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และคนดูตัดเกรด A- ให้จากการสำรวจหน้าโรงหนังของ CinemaScore เชื่อว่าหนังอาจจะมีอนาคตยืนโรงฉายยาว ๆ หากมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่าง ๆ ที่ฤดูกาลแจกรางวัลจะเริ่มขึ้นแล้ว และเป็นหนทางที่จะกอบกู้หาทุนคืนจากทุนสร้างที่สูงถึง 200 ล้านเหรียญ

ทั้งนี้ อีกหนึ่งตัวเลขที่น่าสนใจของ Killers of the Flower Moon ที่ทำได้ออกมาในอเมริกานั้น พบว่าผู้ชมกว่าร้อยละ 44 เป็นคนหนุ่มสาวที่อายุต่ำกว่า 30 ปี ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะหนังคาดหวังว่าจะได้กลุ่มผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ อายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไปในการมาอุดหนุนตีตั๋วดูหนังเรื่องนี้ แม้ว่าหนังจะมี Apple TV+ เป็นเจ้าของ แต่ก็ยังไม่มีรายงานว่าหนังจะย้ายไปลงจอสตรีมมิงเมื่อใดกันแน่

ทางด้าน "The Exorcist: Believer" ทำเงินลดลงไปอีก -49% ที่ 5.6 ล้านเหรียญ กับยอดรวมที่ค่อนข้างกระเตื้องช้าแล้ว 54.1 ล้านเหรียญ ส่วน "PAW Patrol: The Mighty Movie" ก็ยังยืนโรงฉายได้ยาว ๆ ไปจนถึงสิ้นปี ทำเงินไปอีก 4.45 ล้านเหรียญ ลดลงไปแค่ -35% กับยอดรวมในบ้านที่แตะหลัก 56 ล้านเหรียญ

"The Nightmare Before Christmas" หนังแอนิเมชั่นแฟนตาซีสยองขวัญสุดคลาสสิก ที่มักจะถูกนำมากลับมาฉายใหม่ซ้ำ ๆ เสมอในช่วงเทศกาลปลายปี กลับมาฉายซ้ำในวาระครบรอบ 30 ปีครั้งนี้ก็ยังทำได้อยู่ เก็บเงินไปได้ 4.1 ล้านเหรียญ จาก 1,650 โรงฉาย เข้ามาอยู่อันดับที่ 5 ของบ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์นี้เลย

ในขณะที่ "Dicks: The Musical" หนังมิวสิคัลกระแสดีที่สุดในรอบปีนี้ มีการเปิดขยายการฉายให้วงกว้างขึ้นมาหน่อยที่ 345 โรงฉายทั่วอเมริกา ทำเงินเพิ่มขึ้นมาเกือบ +300% อีก 377,000 เหรียญ แต่ก็ยังจัดได้ว่าเป็นหนังที่ได้รับความนิยมอยู่ในหมู่หนังนอกกระแส ส่วนหนังจากเมืองคานส์ "Anatomy of a Fall" สู่สัปดาห์ที่ 2 ก็ทำเงินเพิ่มไปอีก +31% ที่ 154,000 เหรียญ จากการฉายเพียง 14 โรงเท่านั้น

ส่วนสัปดาห์ที่จะถึงนี้..เป็นการต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน นำทีมมาด้วย "Five Nights at Freddy’s" หนังสยองขวัญจากวิดีโอเกมชื่อดัง ที่จะเป็นตัวเต็งในการซิวบัลลังก์แชมป์เรื่องใหม่ ตามมาด้วยหนังแอคชันตลกของ จอห์น ซีนา อย่าง "Freelance" กับโปรแกรมทางเลือกในหนังสารคดี "After Death" จากค่ายหนังม้ามืดแห่งปี Angel Studios

Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa