รีเซต

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.3 : ก๊อต-นิ้ง เปิดเกมล่า บู๊ระห่ำจับแก๊งค้าอวัยวะมนุษย์

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.3 : ก๊อต-นิ้ง เปิดเกมล่า บู๊ระห่ำจับแก๊งค้าอวัยวะมนุษย์
EntertainmentReport2
9 กันยายน 2565 ( 21:15 )
1.9K

รีวิว "Bad guys ล่าล้างเมือง" EP.3 : เมื่อ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) สั่งทีมหมาบ้าออกลุยเพื่อตามหาฆาตกรสายฝน การทำงานกับพวกเขาไม่ราบรื่น เพราะทุกคนล้วนมีปมในใจ งานนี้มีเพียง ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) ที่ต้องคอยรวมสติแก้ไขสถานการณ์ ให้ทั้ง เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล)  ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) และ สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) ทำงานนี้ ตามล่าแก๊งค้าอวัยวะมนุษย์ที่โหด และฆาตกรสายฝนไปพร้อม ๆ กัน

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.3 : ก๊อต-นิ้ง เปิดเกมล่า บู๊ระห่ำจับแก๊งค้าอวัยวะมนุษย์

 

ดูย้อนหลัง Bad guys ล่าล้างเมือง EP.3

รายงานข่าวทางทีวีเผยข่าวจับฆาตกรสายฝนได้แล้ว แต่ เอ็ดดี้ (แจ็ค ไรเดอร์) เด็กของ ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) ไม่ได้ทำ เขาเป็นแพะ ทุกคนเข้าใจตรงกัน สกาย  (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) เผยว่าฆาตกรตัวจริง ต้องฆ่าอีก 1 ศพ ทุกอย่างจะเพอร์เฟ็กต์สำหรับฆาตกรสายฝน อีกฝั่งหนึ่ง เกดกาน (ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ) เดินท่ามกลางสายฝน สวนกับคนใส่ชุดกันฝน เธอเดินสวนกับผู้ชายอีกคน ที่ดูท่าทีแปลก ๆ ชายคนนั้นดมกลิ่น และสูดดมน้ำหอมจาก เกดกาน เธอวิ่งหนี คนร้ายวิ่งตามไป และวิ่งไปไม่เท่าไหร่ คนร้ายใช้ไม้ฟาดเกดกานล้มลง จนหัวแตก ฆาตกรโรคจิต กลับมาทำงานซ้ำที่พลาด ตามที่เรสคิดไว้ไม่มีผิด เรส มาช่วยเกดกานไว้ได้ทัน เขาชกกับคนร้าย เลือดอาบ เรสซัดไม่ยั้ง ไม่นาน สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) มาห้ามไว้ว่า อย่าฆ่าคนร้าย สารวัตรพิทักษ์ยิงแขนเรสเพื่อให้หยุดการกระทำ แล้วเอาตัวคนร้ายไป เจอกับ ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) พ่อของ ผู้กองนำโชค (วิคเตอร์ ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์) ซึ่งผบ.นำชัย ยังไม่ฆ่าฆาตกรสายฝน ฆาตกรร้องด้วยอาการคลั่งอย่างได้ใจที่ผบ.นำชัยไม่ฆ่าตัวเอง เรสโผเข้ากอดเกดกานไว้ ซึ่งเธอได้รับบาดเจ็บ เขาห่วงใยเกดกานมาก 

ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) โวยวายที่สารวัตรพิทักษ์ใช้เกดกานเป็นเหยื่อล่อฆาตกร สารวัตรพิทักษ์บอกให้ผู้กองอลิสลาออกซะ ถ้ากลัวไปหมดแบบนี้ เรส เข้ามาต่อยว่าสารวัตรพิทักษ์ ที่ใช้เกดเป็นเหยื่อล่อ ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เรสรัก ยักษ์เข้ามาต่อยสารวัตรพิทักษ์ อีกรอบ หลังใช้แผ่นซ้อนแผนจนจับฆาตกรสายฝนตัวจริงได้แบบไม่บอกใครให้รู้ตัว ไม่นานตำรวจมาล้อมจับ เรส กับ ยักษ์ ตามคำสั่งของสารวัตรพิทักษ์ เอาเรสกับยักษ์กลับไปเรือนจำ ผู้กองอลิส ไม่พอใจสารวัตรพิทักษ์แต่ทำอะไรไม่ได้ สกาย เจอกับฆาตกรสายฝน และถามว่าทำไมไม่ใส่เสื้อกันฝน ซึ่งฆาตกรฆ่าไป 23 แต่ทำไมบอกฆ่าไปแค่ 22 ศพ สกายให้ฆาตกรสายฝนตอบว่าคนไหนที่เขาไม่ได้ฆ่า สกายให้รูป ผบ.นำโชค แล้วถามว่าคนนี้ได้ฆ่ามั้ย ฆาตกรสายฝนบอกว่าไม่ได้ฆ่า สารวัตรพิทักษ์ได้ยิน มีสีหน้าตกใจ กับคำตอบที่ได้ยิน หลังจากสกายสืบสวนฆาตกรสายฝน 

ภายในบ้านร้าง หญิงสาวตื่นขึ้นมาจากการลักพาตัว มีคนร้ายชายกำลังนั่งหั่นชิ้นส่วนมนุษย์ หนิง ที่โดนจับเป็นตัวประกัน โทร.หา ตำรวจให้หาที่่ซ่อนตัว คนร้ายได่ยิน จึงใช้ปังตอทำท่าปาดคอหญิงสาวคนนั้น ผบ.นำชัย ต่อว่านายตำรวจ หลังเข้าใจว่าช่วยหญิงสาวไม่ทัน โดนฆาตกรทำร้ายหั่นศพ ผบ.นพชัยให้สารวัตรพิทักษ์ ไปเอาพวกแก๊งหมาบ้าออกมาอีกครั้ง เพื่อช่วยคดีนี้ในทางลับ เรส ไม่แค้นที่สารวัตรพิทักษ์ยิงแขนก่อนกลับเข้าคุกอีกครั้ง เรสบอกไม่อยากฆ่าใคร แม้แต่สารวัตรพิทักษ์  เขาเตือนเรสอย่าหลงทางมากไปมากกว่านี้ และชวนยักษ์และสกาย กลับมาทำงาน แม้ว่าจะอ่านใจกันไม่ออก แต่เป็นข้อตกลงที่ทุกคนยอมรับ สารวัตรพิทักษ์ นั่งคิดถึงลูกสาวสมัยเด็ก ๆ ยอมให้ลูกทำตามฝันในการเล่นเปียโน เขารักลูกสาว วันหนึ่งที่ลูกสาวโดนฆ่าตาย ทำให้สารวัตรพิทักษ์ ต้องต่อสู้กับนายตำรวจใหญ่ ๆ จนต้องถูกพักจากงานราชการตำรวจมาสู้เองเพื่อลูก เสียงเปียโนของลูกสาวที่เคยเล่นยังก็อยู่ในใจของสารวัตรพิทักษ์ไม่เคยหายไป ความเศร้าเกาะกินหัวใจเขาอย่างสุดเจ็บปวด แก๊งหมาบ้ากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ผู้กองอลิส เรส ยักษ์ สกาย ถูกปกปิดเอกสารทั้งหมด และต้องปิดคดี แล้วจะได้ลดโทษจนหมด ก็จะกลับมาอิสระอีกครั้ง เมื่อทำคดีเสร็จ ก็จะได้ลดโทษกลับไปเรือนจำจนกว่าโทษจะหมด สารวัตรพิทักษ์บอกให้ทุกคนจับคนชั่วให้ได้มากที่สุด จะได้เดินทางออกจากคุกอย่างสบายใจ เรสถึงถึงเกดกาน แต่สารวัตรพิทักษ์ให้ทำงานให้เสร็จแล้วจะบอกที่อยู่แน่นอน

จากภาพวงจรปิด หนิง ถูกจับตัวไป คนร้ายทำงานอย่างว่องไว เรสเก็บกระเป๋าเงินได้ในที่เกิดเหตุ เขาเก็บไว้เป็นหลักฐาน เหยื่อถูกหั่นเป็นชิ้นมากกว่า 300 ชิ้น ในบ้านหลังนี้ ซึ่งผู้กองอลิสบอกข้อมูลคนร้ายอย่างละเอียด ซึ่งเป็นฆาตกรที่มีบ้านเกิดอยู่ที่ระนอง มีทั้งรูป และข้อมุลให้ ยักษ์มั่นใจว่าจับได้แน่นอน สกายขัดขึ้นทันทีว่าเหตุการณ์นี้สุดแปลก เพราะฆาตกรไม่ควรหั่นชิ้นส่วน ทั้งที่รู้ว่าตำรวจกำลังมา เหยื่อที่ตายไม่ใช่ผู้หญิงที่โดนหั่น มันมีผลคลาดเคลื่อน ทั้งหมดเกิดจากชิ้นส่วน 300 ชิ้น มาจาก 10 คน  แต่คนที่โทร.หาไม่ใช่คนที่ตาย และเอาน้ำกรดราดเหยื่อก่อนเป็นศพ สกายวิเคราะห์ ในขณะที่ยักษ์มองหาของกิน เรสสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง เขาให้ยักษ์ยกตู้เย็นออก ยักษ์ชกผนังที่กลวงจนทะลุ แล้วทีมงานเข้าไปเจอซากมนุษย์ที่แก๊งค้าอวัยวะ ทำไว้ ภารกิจครั้งนี้นอกจากจะต้องจับฆาตกรให้ได้ ยังจะต้องช่วยตัวประกันให้ได้ด้วย 

ผ่านไปสามวัน ทีมแก๊งหมาบ้าคิดว่าอยากช่วยชีวิตตัวประกันออกมาให้ได้ไม่ว่าในสภาพไหน สกายนั่งวิเคราะห์จากวงจรปิดตอนเหยื่อโดนลักพาตัว ในวงจรปิดมีคลิปชายอีกคนในคลิปด้วย ฆาตกรไม่ด้ทำงานคนเดียวอย่างแน่นอน สารวัตรพิทักษ์ไปดื่มเหล้ากับเพื่อนรุ่นน้องนายตำรวจ  ซึ่งโดนเตือนแล้วว่าอย่าเล่นกับแก๊งนี้ ยักษ์ให้เอ็ดดี้ช่วย ส่วนเรสมาสิบอีกทางจากนามบัตรที่เขาพบในประเป๋าสตางค์จนเจอกับแก๊งชาวจีน เรสหาข้อมูลในกระเป้าสตางค์ที่พบ ดูนามบัตร ยักษ์ให้เอ็ดดี้เป็นเหยื่อล่อขายอวัยวะ แล้วยักษ์แอบดูอยุ่ห่าง ๆ ไม่นานก็มีชายคนหนึ่งมาทัก แล้วพาเดินลัดเลาะไปในที่ลับ เอ็ดดี้เดินไปตามแผนแม้ว่าจะกลัวสกายสิบอีกด้านหนึ่ง จากที่เกิดเหตุในวงจรปิด ตามที่ผู้กองอลิส สั่งการ  เรส ไปสิบทางของเขาอาบอบนวด ที่มีสาว ๆ  เรสสะดุดหูตรงชายคนร้ายบอกว่ามีสาว ๆ ขายไปเป็นอะไหล่ และที่นี่รับทำบัตรปลอม เรสจัดการจนอยู่หมัด แล้วโทร.หาผู้กองอลิส ให้เช็คตำแหน่งของแก๊งชาวจีนอีกครั้ง 

ยักษ์และสารวัตรพิทักษ์ปรบมือให้ ทุกคนมาเจอกันที่ร้านนวด จัดการแก๊งอาบอบนวดจบหมอบ ทันใดนั้นยักษ์ก็โผล่มาช่วยเอ็ดดี้  ซัดแก๊งขายอวัยวะ ยักษ์จนมุม แต่สารวัตรพิทักษ์มาช่วยไว้ได้ทัน แก๊งรับซื้ออวัยวะบอกว่าไม่เคยล่อใครมาฆ่า เอาแค่คนที่เต็มใจเท่านั้น ส่วนคนที่ทำคือแก๊งคนจีนที่ทำ ไม่ใช่พวกเขา สารวัตรพิทักษ์จึงหลอกล่อให้ถามแหล่งเชือดที่ใหม่ว่าคือทีไหนเพื่อหาตัวหนิง ด้าน สกาย ตามมาเจอคนร้ายอีกคนในคลิป หนิงตัวประกันยังไม่ตาย แต่ถูกจับขับไว้อีกที เธอเริ่มได้สติ ฟิ้นขึ้นมาร้องให้คนช่วย ทันใดนั้นคนเก็บขยะก็ได้ยินเสียงของเธอ จึงไปหาทางช่วยงัด  แต่ทันใดนั้นคนร้ายก็มาปาดคอฆ่าลุงตายไปเสียก่อน

 ทุกคนมุ่งหน้าไปที่เชือดแห่งใหม่ของแก๊งค้าอวัยวะ และอยากช่วยหยื่อให้ได้ไวที่สุด คนร้ายกำลังจะชำแหละศพ แต่เขารับสายใครบางคน หนิงนอนมองตลอด ทันใดนั้นเธอใช้กรรไกรแทงสวนไปที่ไหล่ของคนร้าย แต่คนร้ายใช้ค้อนทุบจนเธอสลบไป จากนั้นคนร้ายลากตัวประกันเข้าไปเตรียมหั่น เรสขอเข้าไปก่อน จัดการแก๊งคนร้าย ผู้กองอลิส ใช้ปืนยังห้องเชือดเข้าไป  คนร้ายกำลังจะผ่าร่างของหนิง ตัวประกันที่สลบอยู่ ยักษ์เข้าจัดการคนร้ายซะแขนหัก ร้องโอดโอย สารวัตรพิท้กษ์ อยากยิงกบาลคนร้าย แต่ผู้กองอลิสร้องห้าม ทันใดนั้นตัวประกันฟื้นได้สติขึ้นมาทุกคนโล่งใจขึ้น ภารกิจครั้งนี้สำเร็จอีกครั้ง และจับแก๊งค้าอวัยวะได้  คนร้ายโดนจับเข้าคุก สารวัตรพิทักษ์ทำตามสัญญา หาที่อยู่ของเกดกานให้เรส หลังภารกิจเสร็จสิ้น ซึ่งเกดกานอยู่ที่รพ. ยักษ์เดินแยกมาปัสสาวะ แต่แล้วเจอแก๊งปริศนาลักพาตัวคลุมถุงดำไปในวันนั้น ติดตามลุ้นไปกับซีรีส์  “Bad guys ล่าล้างเมือง” เริ่มออกล่า  2 กันยายนนี้! (ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์) เวลา 20:00 น. ทาง TrueID , ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :