รีเซต

ใครเป็นใคร ใน "One Piece วันพีซ" เวอร์ชันไลฟ์แอคชั่น

ใครเป็นใคร ใน "One Piece วันพีซ" เวอร์ชันไลฟ์แอคชั่น
CreateHatari
14 กันยายน 2566 ( 09:00 )
725

จักรวาลการ์ตูนสุดยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยตัวละคร และดำเนินเรื่องมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี วันนี้ เรื่องราวของกลุ่มของโจรสลัดหมวกฟาง วันพีซ One Piece เติบโตขี้นอีกขั้นด้วยการถูกนำมาสร้างเป็น เวอร์ชั่น Live Action ให้คนจริงเป็นผู้แสดง!

คาแร็กเตอร์ของตัวละคร วันพีซ นักแสดงอาจไม่ได้ถอดแบบมังงะหรืออนิเมะมาแบบ 100% ด้วยข้อจำกัดของความเป็นจริง (แต่ทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมอย่างมากแล้ว!) เรามาเทียบกันแบบตัวต่อตัวว่า นักแสดงหลักแต่ละคนมาสวมบทบาทเป็นใครในหมู่ลูฟี่และผองเพื่อนกันบ้าง...

 

อินากี้ โกดอย (Iñaki Godoy) นักแสดงชาวเม็กซิโก สวมบทบาทเป็น ‘ลูฟี่’ เด็กหนุ่มใส่หมวกฟาง ที่มาพร้อมกับเสื้อกั๊กสีแดงที่ไม่ติดกระดุม ที่โดดเด่นด้วยความสดใส มองโลกในแง่ดี และรักพวกพ้อง ลูฟี่เคยเผลอกินผลไม้ปีศาจ จนส่งผลให้เขากลายเป็นมนุษย์ยางยืดและไม่สามารถว่ายน้ำได้ไปตลอดชีวิต แต่เขาก็ใช้ร่างกายยางยืดนั้นมาประยุกต์เพื่อใช้ในการต่อสู้ ลูฟี่ มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นราชาแห่งโจรสลัด เพราะได้แรงบันดาลใจมาจาก แชงคูส โจรสลัดผมแดงผู้มอบหมวกฟางใบสำคัญให้กับเขา ลูฟี่ จึงมุ่งมั่นที่จะออกเดินทาง ทั้งหาเรือ รวบรวมลูกเรือ และหาแผนที่เพื่อจะออกเดินทางตามหาสมบัติ

 

นักแสดงชายลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกา แม็คเคนยู อาราตะ (Mackenyu Arata) หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ แม็คเคนยู (Mackenyu) มาสวมคาแร็กเตอร์สุดเท่ อย่าง ‘โซโร’ ผู้ชายร่างกำยำผมสีเขียว ผู้แข็งแกร่ง จริงจัง ตรงไปตรงมา แต่ก็ขี้เซาและชอบหลงทาง เขาคืออดีตนักล่าโจรสลัดผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก และมีเอกลักษณ์ในการใช้วิชา 3 ดาบ โดยใช้มือซ้าย มือขวา และปากคาบดาบเพื่อการต่อสู้ นอกจากนั้น โซโร ยังถือเป็นพวกพ้องคนแรกและเปรียบเสมือนมือขวาของลูฟี่ ซึ่งเมื่อเขาได้พบกับลูฟี่ชีวิตก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน อีกทั้งได้สัมผัสมิตรภาพและความเป็นเพื่อน

 

เอมิลี รัดด์ (Emily Rudd) นักแสดงหญิงชาวสหรัฐอเมริกา รับบทเป็น ‘นามิ’ สาวน้อยน่ารัก ผมสีส้ม ดวงตากลมโต แต่เดิมเธอเป็นคนที่เกลียดชังกลุ่มโจรสลัด เพราะเคยถูกจับตัวไปใช้งานอย่างหนัก แต่เพราะลูฟี่ไปพบและช่วยเหลือเธอจากกลุ่มโจรสลัดเลวไว้ได้ ทำให้ นามิ ตัดสินใจออกเดินทางไปกับลูฟี่ ผจญภัย ต่อสู้ และเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ โดยใช้พรสวรรค์ด้านการดูแผนที่และพยากรณ์อากาศ แม้ภายนอกจะดูเป็นผู้หญิงเจ้าเล่ห์ ชอบออกคำสั่ง แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นคนอ่อนโยนและรักพวกพ้องอย่างมาก

 

เจคอบ กิบสัน (Jacob Gibson) หรือ เจคอบ โรเมโร กิบสัน (Jacob Romero Gibson) นักแสดงชายเชื้อสายจาเมกา-อเมริกัน  รับบท ‘อุซป’ ชายหนุ่มผู้มีความสามารถในการต่อเรือ ที่มาพร้อมหมวก แว่นตาประจำตัวที่ใส่ไว้บนหัว และผมหยักศกสีดำที่โผล่พ้นจากหมวก อุซป มีความสามารถด้านการประดิษฐ์ และยิงปืนได้แม่นยำ ทำให้เขาได้รับตำแหน่งเป็นผู้ซุ่มยิงประจำเรือ อุซป ยังมีนิสัยส่วนตัวที่มีกลอุบายในการเจรจา โกหกเก่งเหมือนพิน็อคคิโอ แต่เขาเป็นคนรักเพื่อนและให้ความสำคัญกับมิตรภาพมาก พร้อมจะสู้ไม่ถอยเพื่อช่วยเหลือพวกพ้องของตัวเอง

 

ทาซ สกายลาร์ (Taz Skylar) นักแสดงชายสัญชาติสเปน ลูกครึ่งอาหรับ-อังกฤษ รับบท ‘ซันจิ’ หนุ่มวัยรุ่นผมสีเหลือง หลงใหลในความสวยความงามของผู้หญิง ชอบชายตามองหญิงสาวและมีประกายในดวงตาเป็นรูปหัวใจทันทีที่เจอผู้หญิงน่ารัก ๆ ซันจิ มีภูมิหลังเป็นพ่อครัวอยู่บนเรือ จึงมีความใฝ่ฝันอยากตามล่าหาวัตถุดิบทรงคุณค่าในมหาสมุทรที่ไม่เคยมีใครไปถึง นอกจากจะทำอาหารอร่อยแล้ว ฝีมือการต่อสู้ของซันจิยังไม่เป็นรองใคร โดยเขามักใช้การต่อสู้โดยใช้ขาทั้งสองข้าง ไม่ชอบใช้มือในการต่อสู้เพราะจะเก็บมือไว้เพื่อการทำอาหารเท่านั้น

 

  • โคบี้ - มอร์แกน เดวีส์ 

มอร์แกน เดวีส์ (Morgan Davies) รับบท ‘โคบี้’ เด็กหนุ่มตัวเล็ก ขี้กลัว ขี้แย ผู้มีความฝันอยากเป็นทหารเรือ แต่ถูกโจรสลัดอารูบีดาจับมาเป็นเด็กรับใช้บนเรือ การได้พบและได้รับการช่วยเหลือจาก ลูฟี่ เปลี่ยนแปลงชีวิตของ โคบี้ ให้กล้าที่จะฝัน และจุดประกายการเป็นทหารชั้นดีแห่งกองทัพเรือของเขาขึ้นมาอีกครั้ง

 

รู้จักพวกเขาแล้ว อย่าลืมไปดูมหากาพย์อนิเมะ One Piece พร้อมพากย์ไทย ที่ TRUEID

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa