รีเซต

[US Boxoffice] ในสัปดาห์หนังใหม่เหงา ๆ "Barbie" ยังคงยืนหนึ่งอยู่ต่อไป

[US Boxoffice] ในสัปดาห์หนังใหม่เหงา ๆ "Barbie" ยังคงยืนหนึ่งอยู่ต่อไป
Jeaneration
14 สิงหาคม 2566 ( 08:00 )
188

Box Office Barbie

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 11-13 สิงหาคม 2023 - เราเข้าสู่ช่วงปลายซัมเมอร์ที่ไม่ค่อยจะมีหนังฟอร์มดีเข้าแบบชุกชุมกันแล้ว ประกอบกับผลกระทบของการประท้วงในฮอลลิวูดตอนนี้ ที่ทำให้บางโปรแกรมหนังต้องขยับเลื่อนวันฉายออกไป ทำให้สัปดาห์นี้แทบจะไม่มีหนังใหม่เข้าฉายให้เป็นตัวเลือกให้คอหนังกันสักเท่าไหร่ และนั่นก็ทำให้ "Barbie" ยังคงยืนหนึ่งอยู่บัลลังก์ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกันแล้ว

Barbie ยังทำเงินได้ดีต่อเนื่องและต่อไป เก็บรายได้เพิ่มไปอีก 33.7 ล้านเหรียญ จากรอบและโรงฉายที่ยังเยอะที่สุดในอเมริกาตอนนี้ สัปดาห์นี้หนังทำรายได้ลดลงมาเพียง -36% กระแสปากต่อปากของหนังยังคงเวิร์กอยู่ แม้ว่าจะเข้าฉายเกือบ ๆ จะครบเดือนแล้ว โดยที่ยอดรวมในบ้านเกิดตอนนี้ทะยานขึ้นไปแตะที่ 526.3 ล้านเหรียญ กับรายได้รวมทั่วโลกที่สามารถทะลุขึ้นไปที่ 1.1 พันล้านเหรีญ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน "Oppenheimer" ที่ยังทรงตัวดีอยู่เช่นเดียวกัน สัปดาห์นี้ขยับกลับขึ้นมาอยู่ตำแหน่งเดิม ในฐานะรองแชมป์กับรายได้อีก 18.8 ล้านเหรียญ ลดลงไปเพียง -35% เท่านั้น โดยหนังยังคงได้รอบฉายและโรงฉาย รวมทั้งโรงไอแม็กซ์ที่มีข่าวว่าจะยืนโรงไปตลอดทั้งเดือนนี้เลย สำหรับยอดรวมตอนนี้แตะไปที่ 264 ล้านเหรียญ ส่วนรายได้จากทั่วโลกนั้นก็เพิ่งจะแซงขึ้นไปอยู่หลัก 600 ล้านเหรียญไปหมาด ๆ

ส่วนอีกหนึ่งแอนิเมชั่นกระแสดีและคำวิจารณ์ดี "Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem" ก็ดูทรงจะมีโอกาสได้ยืนโรงฉายนาน ๆ สัปดาห์นี้ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ทำเงินไปอีก 15.75 ล้านเหรียญ ลดลงไปที่ -44% ถือว่าหนังยังคงได้กลุ่มแฟนหนังให้การต้อนรับที่ค่อนข้างน่าพอใจ โดยที่รายได้รวมในอเมริกาตอนนี้ก็พุ่งไปที่ 72.7 ล้านเหรียญ ยอดรายได้แต่ละวันค่อนข้างดีมาก และหนทางไปสู่ร้อยล้านคงไม่ยาก

มาเร็วไปเร็วตามระเบียบ "Meg 2: The Trench" ร่วงมาจากรองแชมป์ เก็บเงินไปอีก 12.7 ล้านเหรียญ ถือว่าลดลงไป -58% ใกล้เคียงกับสถานการณ์ของภาคแรก รายได้รวมในอเมริกาตอนนี้ 10 วันแรกได้ไปที่ 54.1 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะดูทรงแล้วน่าเป็นห่วง แต่อย่าเพิ่งเป็นห่วงเยอะ เพราะหนังโกยรายได้จากเมืองจีนได้ค่อนข้างมหาศาล ล่าสุดรายได้รวมทั่วโลกก็มุ่งหน้าไปสู่หลัก 200 ล้านเหรียญแล้วนะ

และหนังใหม่ที่เปิดตัววงกว้างเพียงเรื่องเดียวในสัปดาห์นี้คือ "The Last Voyage of the Demeter" หนังสยองขวัญผจญภัยกับการปลุกชีพแดรกคูลาจากอังกฤษ ทำรายได้เปิดตัวอยู่ในอันดับที่ 5 กับ 6.5 ล้านเหรียญ จาก 2,715 โรงฉาย หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่ประมาณ 2 พันเหรียญเศษ ๆ นับว่าใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดเอาไว้ โดยที่คำวิจารณ์ของหนังก็อยู่ในระดับกลาง ๆ และไม่ได้มีดาราเบอร์ใหญ่มาเป็นแรงดึงดูดได้มากนัก

ขณะที่สถานการณ์ของ "Haunted Mansion" ก็ยังไม่สู้ดี ทำเงินไปอีก 5.6 ล้านเหรียญ ที่อาจจะลดไม่มาก และมีลุ้นได้ยืนโรงฉาย ต่อยอดรวมของหนังยังแตะอยู่ที่ 52.8 ล้านเหรียญ สวนทางกับ "Talk to Me" ที่เป็นหนังสยองขวัญสุดฮิตเรื่องล่าสุด ได้กระแสประกาศสร้างภาคต่อมาช่วย ทำให้รายได้ลดไปเพียง -19% อีก 5.1 ล้านเหรียญ โดยที่รายได้รวมตอนนี้ฟันไป 52.8 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียงน้อยนิด และ "Jules" หนังตลกไซไฟของ เบน คิงส์ลีย์ เปิดตัวได้เบา ๆ กับ 8 แสนเหรียญนิด ๆ จาก 780 โรงฉายทั่วประเทศ

ส่วนสัปดาห์ถัดไปที่จะถึงนั้น มาลุ้นว่าจะออกหัวหรือก้อยกับหนังฮีโรเรื่องใหม่จากค่ายดีซี "Blue Beetle" ที่กระแสคำวิจารณ์ชุดแรกออกมาค่อนข้างชวนยิ้ม แต่รายได้หนังจะยิ้มตามได้หรือไม่ โดยหนังที่จะเปิดตัวชนกับเหล่าตูบสี่ขาที่จะมาแก้แค้นเอาคืนใน "Strays" เป็นหนังใหม่ 2 เรื่องที่จะเปิดตัววงกว้างในวีคหน้า 

Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<