รีเซต

[Thailand Boxoffice] ฮีโรคนใหม่ "Blue Beetle" เปิดตัวกอบโกยเงินแบบซอฟต์ ๆ

[Thailand Boxoffice] ฮีโรคนใหม่ "Blue Beetle" เปิดตัวกอบโกยเงินแบบซอฟต์ ๆ
Jeaneration
22 สิงหาคม 2566 ( 08:00 )
138

Thailand Boxoffice Blue Beetle

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 17-20 สิงหาคม 2023 - แน่นอนว่าสุดสัปดาห์นี้โลกต้องให้การต้อนรับฮีโรคนใหม่ "Blue Beetle" ที่ทำเงินรายได้เปิดตัวขึ้นแชมป์หนังในเมืองไทยได้แบบง่าย ๆ แต่การมาของเขาก็ไม่ได้เป็นกระแสและเรียกเสียงฮือฮาอะไรสักเท่าไหร่ เพราะทำเงินเปิดตัว 4 วันแรกไปได้ที่ 9.53 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นเรตค่อนข้างต่ำไปหน่อยสำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร และยังกลายเป็นอีกวีคที่บ็อกซ์ออฟฟิศเมืองไทยไม่มีหนังทำเงินแตะระดับสิบล้านบาทได้เลย

Blue Beetle ถือว่าออกสตาร์ทได้แบบซอฟต์ ๆ ไปทั่วโลก รวมถึงในเมืองไทยด้วย อาจจะเพราะว่าเป็นตัวละครใหม่ แม้ว่าจะได้คำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจ แต่ยังต้องหาจังหวะซื้อใจคนดูและดึงดูดให้มาพิสูจน์ค่อนข้างท้าทายไม่น้อย รายได้เปิดตัวของเจ้าฮีโรสคารับเรื่องนี้นั้น ถือว่าน้อยกว่าหนังดีซีทุกเรื่องที่ออกฉายในปีนี้ในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น "Shazam: Fury of the Gods" (10.21 ล้านบาท) หรือ "The Flash" (21.72 ล้านบาท)

หรือว่าคอหนังฮีโรในบ้านเราค่อนข้างจะเหนื่อยหน่ายและไม่ค่อยขวนขวายที่จะตื่นเต้นกับความบันเทิงแนวนี้อีกแล้ว นี่เป็นการกระแสภาพความเสื่อมมนต์ขลังของหนังซูเปอร์ฮีโรหรือเปล่านะ แต่กระนั้นก็จัดได้หนังยังทำเงินได้พอใจในระดับหนึ่ง หลังจากนี้ก็ต้องมาลุ้นอีกทีว่าจะสามารถยืนโรงฉายได้ยาวนานหรือไม่ หรือจะรีบลาโรงไปเหมือนกันเรื่องก่อน ๆ นี้

"Meg 2: The Trench" ก็หล่นจากบัลลังก์มาแล้ว เก็บเงินไปอีก 2.41 ล้านบาท ก็ถือว่าเป็นไปตามสถานการณ์ หลังจากที่ออกฉายมา 3 สัปดาห์นี้ รอบกับโรงฉายก็เริ่มลดหายไปตามปกติ ยอดรวมตอนนี้ทำไปแล้วที่ 45.6 ล้านบาท "Barbie" ก็ยังกระแสใช้ได้อยู่ ทำเงินอีก 1.57 ล้านบาท แม้ว่าจะลดลงไปกว่าครึ่งแล้ว แต่ก็ยังขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ได้ กับยอดรวมที่ 64 ล้านบาท

ส่วนที่เปิดตัวใหม่อีกเรื่องสัปดาห์นี้ก็คือหนังไทยอีโรติก "นะหน้าทอง" ที่ทำเงินไปได้เบาะ ๆ ที่ 1.08 ล้านบาท ก็เป็นไปตามสภาพเนื้องานของหนัง ที่ไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำและถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างเชย หนังไม่ค่อยได้รอบฉายเยอะสักเท่าไหร่ด้วย ทำให้เป็นการเปิดตัวไปได้แบบเงียบ ๆ ระดับหนึ่งเพียงเท่านั้นเอง

ขณะที่ "Tokyo Revengers 2: Bloody Halloween ภาคศึกตัดสิน" มีการจัดฉายรอบพิเศษไปในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ทำรายได้กักตุนเอาไว้ที่ 150,000 บาท เช่นเดียวกับ หนังเกาหลีเรื่องล่าสุดของ ดีโอ EXO อย่าง "The Moon" ก็เปิดฉายรอบพิเศษไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กักเก็บรายได้เอาไว้ได้ใช้ได้ที่ 310,000 บาท เลยทีเดียว

หนังเข้าใหม่อีกเรื่องที่กระแสเงียบเหงามากก็คือ "Takumi-kun: The Dawn of the Long Tales ใกล้กว่านี้จะรักแล้วนะ" เปิดตัวไปเพียง 100,000 บาท ตามสภาพที่หนังไม่ได้รอบฉายเยอะสักเท่าไหร่ ส่วนหนังไทย "MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม" ถือว่าจอดสนิท เข้าสู่วีคที่ 2 ก็ทำเงินลดลงฮวบ เก็บไปอีกเพียง 280,000 บาท กับยอดรวมที่ยังไม่ถึง 2 ล้านบาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O