รีเซต

[Thailand Boxoffice] หนังใหม่แรงโฉบไม่ถึง ปล่อยฉลาม "Meg 2" งับรายได้ต่ออีกวีค

[Thailand Boxoffice] หนังใหม่แรงโฉบไม่ถึง ปล่อยฉลาม "Meg 2" งับรายได้ต่ออีกวีค
Jeaneration
15 สิงหาคม 2566 ( 08:00 )
168

Thailand Boxoffice Meg 2: The Trench

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 10-13 สิงหาคม 2023 - ถึงจะเป็นสุดสัปดาห์วันหยุดยาวที่มีโปรแกรมหนังเข้าใหม่น่าสนใจอยู่หลายเรื่อง แต่ปรากฏว่าความแรงจัดอยู่ในระดับเฉพาะกลุ่มแฟนหนังเท่านั้น กลายเป็นสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นวันหยุดช่วงวันแม่แห่งชาติที่ตารางหนังทำเงินค่อนข้างเงียบไปสักหน่อย เพราะไม่มีหนังเรื่องไหนทำรายได้ได้มากกว่าหลักสิบล้านบาทเลย โดยที่ "Meg 2: The Trench" ยังคงยืนหนึ่งครองบัลลังก์แชมป์ไปได้ต่อ

Meg 2: The Trench เก็บเงินเพิ่มไปอีก 9.95 ล้านบาท กลายเป็นโปรแกรมหลักที่ลูก ๆ พาแม่มาดูกัน ทำให้รายได้สัปดาห์นี้ลดลงไปไม่ค่อยมากนัก เพราะดร็อปลงไปเพียง -43% เท่านั้นเอง ถือว่าเป็นโชคดีที่หนังยังมีโอกาสกวาดรายได้ต่อไปอีกวีค โดยที่ยอดรวมที่ล่าสุดแตะผ่านหลัก 40 ล้านบาทไปได้เรียบร้อยแล้ว หากเหมานับรายได้จากวันหยุดต่อเนื่องในวันจันทร์ไปด้วย และรายได้รวมทั่วประเทศก็น่าประทับใจ แว่วมาว่ามุ่งหน้าสู่ 80 ล้านบาทแล้ว

รองแชมป์ยังเป็น "Oppenheimer" หนังระเบิดปรมาณูที่ยังทำเงินได้ดีในบ้านเรา ทำเงินไปอีก 3.74 ล้านบาท ดร็อปลงไปประมาณครึ่งหนึ่งพอดี ถือว่าหนังยังล่อเลี้ยงรายได้แต่ละสัปดาห์ได้ดี นอกจากกระแสบอกต่อของคอหนังแล้ว ก็ยังมีรายได้จากการฉายโรงไอแมกซ์ที่ราคาสูงกว่าปกติมาช่วยผลักดันยอดได้อีกทางด้วย

เปิดตัวใหม่ได้ดีที่สุดในกลุ่มหนังใหม่ด้วยกัน ก็คือ "One and Only สเต็ปกล้าท้าฝัน" หนังเรื่องล่าสุดของพระเอกซุปตาร์ "หวังอี้ป๋อ" ที่บินมาเปิดตัวหนังถึงเมืองไทย ก็ทำรายได้ไปได้ที่ 3.49 ล้านบาท อยู่ในอันดับที่ 3 ถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าพอใจ เมื่อเปรีบเทียบกับสัดส่วนของรอบฉายและโรงฉายของหนังที่อาจจะไม่ได้เยอะเต็มรูปแบบ และแฟน ๆ ดาราหนุ่มก็ยังแห่แหนมาอุดหนุนกันอย่างคึกคัก จนทำให้เป็นผลงานของอี้ป๋อที่เปิดตัวได้ดีที่สุดในรอบ 3-4 ปีนี้เลยทีเดียว

"Barbie" ก็ยังเก็บเงินได้อยู่เหมือนกัน ทำเพิ่มไปอีก 3.46 ล้านเหรียญ ลดลงไปราว ๆ -45% ถือว่ายังเป็นหนังที่มีแฟน ๆ มาอุดหนุนดูซ้ำกันอย่างต่อเนื่อง น่าเสียดายที่หนังเสียโอกาสไปตรงที่ไม่มีการทำฉบับพากย์ไทยเอาไว้ตีตลาดต่างจังหวัดได้สักเท่าไหร่ เพราะเช่นกันก็คาดว่าหนังน่าจะปังได้ไกลกว่านี้ โดยยอดรวมทั่วประเทศตอนนี้ก็จดจ่ออยู่ที่ 70 ล้านบาท

ส่วนหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ที่เปิดตัวได้อย่างเงียบเชียบในสัปดาห์วันแม่ปีนี้ ก็ยังมี "มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม" หนังไทยเรื่องใหม่จากค่ายสหมงคลฯ ที่กระแสและคำวิจารณ์ค่อนข้างดีทีเดียว แต่กลับไม่สามารถดึงดูดคนดูเข้าโรงหนังไทย เพราะเปิดตัวกับรายได้ไม่ถึงหลักล้านที่ 990,000 บาท ไปอย่างน่าเสียดายมาก ๆ ส่วนหนังญี่ปุ่น "Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง" ก็ฉายแบบวงไม่กว้างเท่าไหร่ ทำเงินไปเบาะ ๆ ที่ 260,000 บาท จากการฉาย 4 วันแรก แทบจะต้องกอดให้กำลังใจกันเลยทีเดียว

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O