รีเซต

[US Boxoffice] คนเลี้ยงผึ้ง “The Beekeeper” ดูทรงพลิกขึ้นมาเป็นแชมป์ในวีคเงียบสงัด

[US Boxoffice] คนเลี้ยงผึ้ง “The Beekeeper” ดูทรงพลิกขึ้นมาเป็นแชมป์ในวีคเงียบสงัด
Jeaneration
29 มกราคม 2567 ( 08:00 )
118

Box Office The Beekeeper

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 26-28 มกราคม 2024 - ดูเหมือนโปรแกรมหนังฝั่งอเมริกาในช่วงเดือนแรกของปีนี้ จะค่อนข้างเงียบเหงาจริง ๆ เพราะก็เป็นอีกวีคที่ไม่มีหนังเข้าฉายใหม่เป็นวงกว้างเลย ทำให้หนังหน้าเดิม ๆ ยังคงครองบ็อกซ์ออฟฟิศอยู่ต่อไป ท่ามกลางยอดรายได้ที่ลดน้อยลงไปเป็นธรรมดา เป็นอีกสุดสัปดาห์ที่ในอเมริกาทำเงินได้อย่างเงียบเหงา แต่ก็เป็นการชิงชัยระหว่าง 2 หนังขับเคี้ยว “The Beekeeper” กับ “Mean Girls” ว่าใครจะได้บัลลังก์ไป เพราะทำเงินได้สูสีกันมาก ๆ

ตามรายงานระบุว่า The Beekeeper ที่สุดสัปดาห์นี้ทำรายได้ลดลงไปแค่ -14% เท่านั้น กับตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการ 3 วันที่ 7.4 ล้านเหรียญ ถือว่ามากกว่า “Mean Girls” แชมป์หนัง 2 สัปดาห์ซ้อน ที่สัปดาห์ที่ทำเงินไปอีก 7.3 ล้านเหรียญ ลดลงไปจากวีคก่อนที่ -37%  ทำให้คนเลี้ยงผึ้งมีโอกาสที่จะพลิกขึ้นไปครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาได้ แต่ก็ยังไม่สามารถประกาศได้อย่างเต็มปาก เพราะคงจะต้องสรุปยอดตัวเลขจริง ๆ ในช่วงวันจันทร์ที่อเมริกา

“Wonka” กับ “Migration” กลุ่มหนังสำหรับครอบครัวก็ยังเกาะกลุ่มเหนียวแน่นบนตารางต่อไป ทำเงินเพิ่มไปอีก 5.9 ล้านเหรียญ กับ 5.1 ล้านเหรียญ ที่ลดลงไปเพียง -12% กับ -6% ตามลำดับ โดยรายได้รวมของ Wonka ในอเมริกาก็กำลังจะก้าวข้ามไปแตะตัวเลข 200 ล้านเหรียญ ภายในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ขณะที่ Migration ก็เก็บเงินเงียบ ๆ มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ตอนนี้ก็ทำเงินผ่านหลักร้อยล้านเหรียญไปเรียบร้อย

เช่นเดียวกับ “Anyone But You” หนังรอมคอมสุดฮิต ที่ยังทำเงินลดลงไปแค่ -11% กับอีก 4.8 ล้านเหรียญ ก็ยังโกยรายได้ไปสู่ร้อยล้าน ล่าสุดทะยานไปที่ 71 ล้านเหรียญแล้ว “American Fiction” ที่มีชื่อติดโผเข้าชิงออสการ์อยู่หลายสาขา ก็ได้ฤกษ์เพิ่มโรงฉายมากเป็นวงกว้างที่ 1,702 แห่งทั่วอเมริกา ทำเงินไป 2.9 ล้านเหรียญ เพิ่มขึ้นมา +65% "Poor Things" ก็เช่นกัน ที่เก็บเพิ่มไป 2.8 ล้านเหรียญ เพิ่มขึ้นถึง +32% หลังจากนี้ก็จะอาศัยบารมีของเวทีรางวัลในการโกยเงินแบบยาว ๆ ไปถึงเดือนมีนาคมต่อไป

ขณะที่ “Godzilla Minus One” ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ทำการฉายเวอร์ชั่น Monochrome ในอเมริกา ทำให้หนังกลับมาเพิ่งโรงฉายขึ้นอีกครั้ง นั่นก็ส่งผลให้รายได้พุ่งขึ้นมาอีก +276% ที่ 2.6 ล้านเหรียญ กระตุ้นรายได้สร้างสถิติใหม่ให้กับฝั่งหนังญี่ปุ่นอีกครั้ง ขยับรายได้ไปอยู่ที่ 55 ล้านเหรียญ จากการเข้าฉายในอเมริกา

ส่วนกลุ่มหนังรางวัลเรื่องอื่น ๆ ที่ได้รับฟีดแบกจากเวทีรางวัลออสการ์ประกาศชื่อผู้เข้าชิงก็มี “The Zone of Interest” ที่ทำเงินไปอีก 1.084 ล้านเหรียญ เพิ่มขึ้น +142% จากการเพิ่มโรงฉายขึ้นมาเป็น 317 แห่ง โดยที่ “Oppenheimer” ก็กลับมาเพิ่มโรงฉายอีกพันกว่าแห่ง เพื่อฉลองชิงออสการ์ ทำเงินไปอีก 1 ล้านเหรียญ และ “The Holdovers” ก็กลับมาเพิ่มโรงฉายอีกกว่าพันแห่งเช่นกัน ทำเงินไปอีก 520,000 เหรียญ เพิ่มขึ้นกว่า +568% เลยทีเดียว

 Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa