รีเซต

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.1 : "เต" โดนตามฆ่าต้องสลับตัว "มะปราง" เร่งตามหาให้วุ่น!

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.1 : "เต" โดนตามฆ่าต้องสลับตัว "มะปราง" เร่งตามหาให้วุ่น!
EntertainmentReport2
12 กุมภาพันธ์ 2566 ( 20:00 )
308

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.1 ปีย์ ปัทมะลิขิต (เต ตะวัน วิหครัตน์) กำลังก้าวหน้าแบบพุ่งพรวดเจ้าของแอป TANMAN เขาเป็นผู้บริหารหนุ่มสุดหล่อไฟแรง เก่ง สุขุม โดยที่เขามีเลขาสาวสวย พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา ขุนแสวง) คอยดูแล แต่เพราะความเก่ง จนพ่อของพร้อมผลักดัน การก้าวหน้าก็มากับความปลอดภัย ปีย์ โดนดักทำร้ายจนรอดมาได้เพราะ "ต้นบุญ" (เต ตะวัน วิหครัตน์) ที่เป็นไรเดอร์ของ TANMAN ช่วยไว้ได้ และนั่นคือการเจอกันของคนหน้าเหมือนกัน และเรื่องราวการสลับตัวก็เริ่มขึ้น

กดดูเลย>>  TanMan EP.1 ทุกตอน

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.1


แทนแมน (TANMAN) บริษัทย่อย แห่งปัทมะกรุ๊ป ที่ก่อตั้งโดย ปีย์ ปัทมะลิขิต (เต ตะวัน) กำลังก้าวหน้า ผู้ถือหุ้นชื่นชม ปีย์ ผู้บริหารหนุ่มสุดหล่อไฟแรง เลยต้องเตรียมตัวกับการขึ้นดูแลตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้นนั่น ก็คือ ท่านรองประธานแห่งปัทมะกรุ๊ป พ่อชื่นชมปีย์มาก และบอกให้หาคนมาบริหารแทนได้แล้ว เพราะต้องรับผิดชอบอะไรที่ใหญ่กว่านั้นอีก ปีย์จะต้องได้เป็นรองประธานกรรมการ ในปลายปีนี้ ปีย์จะต้องหาคนมาดูแลแอป TANMAN ต่อ 

ปฎล (ภูริ หิรัญพฤกษ์) อาของเขา รีบมาร่วมยินดีกับปีย์ด้วย รีบเข้ามาฝากเนื้อฝากตัวด้วยท่าทางที่ชื่นชมปีย์จนผิดสังเกต ด้าน พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา) เลขาของปีย์ รอชมความก้าวหน้าของปีย์ ซึ่งรู้ว่างานจะต้องหนักตามแน่นอน สุดา  (อ๋อม สกาวใจ) เข้ามาเสนอคนที่จะมาดูแลแเอป TANMAN แต่ปีย์ก็ยังไม่ชอบ ส่วน TANMAN ต้นบุญ คือไรเดอร์ของแอปที่ตั้งใจทำงานอย่างมาก รับทุกภารกิจ เขาควบสองกะ ไปตามที่ลูกค้าสั่ง ซึ่งลูกค้าสั่งให้มาบอกเลิกผู้หญิง เขาก็ทำ ด้านฝ่ายหญิงบอกฝ่ายชายไปชอบคนอื่น แถมยังเอาเงินไปอีก สองแสน ต้นบุญ พาลูกค้าไปวีนสามีเก่า ลูกค้าจะให้เงินตอบแทนแต่ต้นบุญ ขอแค่ค่ารักษาพยาบาล และ เขาขอเพียงหัวใจในแอป TANMAN เท่านั้น ไรเดอร์หนุ่มน่ารัก นิสัยดีมีน้ำใจ และเขาเจอกับ ยายอาด (สุดา ชื่นบาน) ยายที่ชอบหลง ๆ  ลืม ๆ ต้นบุญต้องคอยตามส่งบ้านตลอด ซึ่งยายอาด คือ แม่ของ น้าเยาว์ (ชมพู่ ธันย์สิตา) กับ น้ายอด (ตี๋ ดอกสะเดา) ที่เอ็นดู ต้นบุญ และแต้มบุญ (เซียงเซียง พรสรวง) สองพี่น้อง

ต้นบุญทำงานหนัก เพราะว่าแต้มบุญ น้องสาวมีปัญหาเนื้องอกไปเบียดเส้นประสาทตาซึ่งต้องใช้เงินผ่าตัด 800,000 ถึง 1 ล้านบาท และต้องรีบผ่าไม่งั้นตาของน้องสาวอาจจะบอด ต้นบุญจึงวิ่งรับงานสองกะ เร่งทำงานและหาเงินมาออกค่าผ่าตัดให้น้อง แต่ก็ไม่ทำให้เขาทั้งคู่หมดกำลังใจ สองพี่น้องกินข้าวด้วยกันอย่างมีความสุข ชีวิตของปีย์กับต้นบุญต่างกันมาก แต่มีอย่างหนึ่งที่คล้ายกันคือ หน้าตา เช้าวันนั้นปีย์กำลังขับรถไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องไปเกาหลี TANMAN ต้นบุญ ก็กำลังจะไปส่งหมีตัวใหญ่ให้ลูกค้า ปีย์โดนรถยนต์ขับสวนมา หวังทำร้ายและทำให้เป็นอุบัติเหตุ ปีย์รู้ทันเขาบาดเจ็บเล็กน้อยแล้วพยายามหาทางออกจากรถหนีมาได้ ทันใดนั้นเค้ากดแอป TANMAN เพื่อให้มารับในจุดที่หนีมา ปีย์โทร.หาสุดา บอกว่ามีคนพยายามฆ่า แล้วบอกให้มารับด่วน สุดาโทร.หานพพร (ยู ยูสึเกะ) ให้เอารถรีบไปรับปีย์ ต้นบุญรับเคสที่ปีย์กดหา แล้วพยายามมารับ และหาว่าปีย์อยู่ตรงไหน สุดท้าย ต้นบุญก็ได้รับปีย์ออกจากบริเวณนั้นไปส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งได้อย่างปลอดภัย

พุดน้ำบุษย์ โทร.ตามหาปีย์ แต่ไม่มีใครหาปีย์เจอทั้งโรงพยาบาลและโรงพัก ต้นบุญพาปีย์มาที่โรงแรมแถวนั้น ต้นบุญถามปีย์จะไป รพ.มั้ย ปีย์ยืนยันว่าไม่ไป และให้ค่าตอบแทนต้นบุญ ต้นบุญทวงเป็นหัวใจแบบเช่นเคยสุดากับนพพรมารับปีย์ในโรงแรมมานรูด ปีย์เล่าว่ามามีคนดักรอ แล้วจงใจทำให้เป็นอุบัติเหตุ ปีย์เชื่อมีคนบงการอยู่เบื้องหลัง และต้องเป็นคนใกล้ตัว พุดน้ำบุษย์นำข่าวมารายงานกับพ่อแม่ของปีย์ และในที่สุด สุดาก็วิดีโอคอลให้พ่อแม่และทุกคนคุยกับปีย์ เห็นปีย์ในมุมที่คล้ายกับว่าบินไปเกาหลีแล้ว ทุกอย่างเซตขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนหายห่วง ทุกคนเข้าใจว่าปีย์ไปเกาหลี 1 เดือนหลังจากนี้ 

นพพร สุดา ช่วยปีย์คิดว่าใครไม่ชอบปีย์บ้าง ถึงกับลงมือทำร้าย ระหว่างที่นั่งคิดกันอยู่ว่าจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร จู่ ๆ Aplication Tanman ก็ส่งมาให้ปีย์กดหัวใจให้ ปีย์กดไปดูที่ภาพโปรไฟล์ แล้วเขาคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาทันที หลังจากเห็นหน้า ต้นบุญ ซึ่งมีส่วนคล้ายตัวเองมาก แล้วไม่นาน นพพพรก็ลงมารับต้นบุญ
ที่เรียกมารับงาน แล้วพาขึ้นไปพบปีย์ พวกเขาสั่งให้ตุนบุญถอดแมสก์ ทุกคนตะลึงเพราะต้นบุญหน้าเหมือนปีย์มาก ปีย์บอกมีงานให้ต้นบุญทำ และอยากจ้างมาทำหน้าที่แทนปีย์ จ้างปลอมตัวเป็นปีย์และทำหน้าที่ทุกอย่างแทนเขา ภารกิจสลับตัวของปีย์และต้นบุญ จึงเริ่มขึ้น ติดตามชม TANMAN ทำแทนได้ ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :