รีเซต

[Thailand Boxoffice] เปิดตัวเกรียงไกร "แมนสรวง" ขึ้นยึดบัลลังก์แชมป์หนัง

[Thailand Boxoffice] เปิดตัวเกรียงไกร "แมนสรวง" ขึ้นยึดบัลลังก์แชมป์หนัง
Jeaneration
29 สิงหาคม 2566 ( 08:00 )
263

Thailand Boxoffice แมนสรวง

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 24-27 สิงหาคม 2023 - แน่นอนว่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา..เป็นกระแสแรงที่สุด เข้าขั้นฟีเวอร์เรื่องล่าสุดเลยก็ว่าได้ สำหรับ "แมนสรวง" ผลงานหนังเรื่องแรกจากค่ายสุดฮอต บี ออน คลาวด์ ที่ถือว่าออกสตาร์ทได้ด้วยนิมิตหมายอันดีมาก ๆ ด้วยการกวาดรายได้ 4 วันแรกที่เข้าไปได้ 11.84 ล้านบาท นับว่าเป็นหนังเพียงเรื่องเดียวบนบ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์นี้ที่ทำเงินได้ถึงหลักสิบล้านบาท

ถือว่า แมนสรวง ได้รับกระแสเชียร์แบบปากต่อปากจากผู้ชมโดยแท้ ผสมโรงกับการสนับสนุนของเหล่าแฟนคลับของทีมนักแสดง โดยเฉพาะคู่ มาย ภาคภูมิ กับ อาโป ณัฐวิญญ์ ที่แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้เซอร์วิสเนื้อหาความวายอยู่เลย แต่ก็ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี ล่าสุดหนังทำยอดรวมทั่วประเทศไปได้สวยไม่แพ้กัน ที่ 24.2 ล้านบาท

ส่วนสถิติรายได้ที่แมนสรวงทำเอาไว้ได้ ประกอบด้วย เป็นหนังไทยที่ทำรายได้เปิดตัวเฉพาะวันแรกได้สูงที่สุดในปี 2566 กับรายได้ 4.94 ล้านบาท และกว่า 11 ล้านบาท จากการวัดยอดรวมทั่วประเทศ พร้อมทั้งขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ของหนังไทยที่เปิดตัว 4 วันแรกได้สูงที่สุดของปีนี้ เป็นรองแค่เพียง บ้านเช่า บูชายัญ (16.3 ล้านบาท) กับ ขุนพันธ์ 3 (12.5 ล้านบาท) เท่านั้น

และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ยังมีโปรแกรมหนังเข้ามาใหม่อีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem" เปิดได้ในอันดับที่ 3 กับรายได้ค่อนข้างเงียบเหงาไปหน่อย 2.47 ล้านบาท ตามมาติด ๆ กับหนังไซไฟอวกาศจากเกาหลี "The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์" ทำเงินไปได้ 2.02 ล้านบาท ส่วนหนึ่งได้พลังจากการฉายโรงไอแมกซ์มาช่วยเสริม

โดยที่ยังมี "Cobweb" หนังสยองขวัญกระแสดี ที่เปิดตัวได้เบาะ ๆ ที่ 1.39 ล้านบาท ขณะที่หนังรถแข่ง "Gran Turismo" เปิดฉายแบบรอบพิเศษก็ฟันรายได้ไปกักตุนเอาไว้ที่ 930,000 บาท ส่วนหนังแอคชั่นไซไฟ "Simulant" ทำเงิน 4 วันแรกไปได้เบาบางที่เพียง 790,000 บาท 

ขณะที่แชมป์หนังเมื่อวีคก่อน อย่าง "Blue Beetle" ก็ทำรายได้ดร็อปลงมาแรงพอควร เก็บเงินไปเพียงอีก 2.84 ล้านบาท ลดลงไปมากถึง -71% เลยทีเดียว ถือว่ากระแสมาเร็วไปเร็วจริง ๆ และน่าจะเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยจะสู้ดีสักเท่าไหร่นักต่อจากนี้ไป

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O