รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" ยังยืนหนึ่ง "Castaway Diva" เปิดตัวติดเกาะแบบนุ่มนวล

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" ยังยืนหนึ่ง "Castaway Diva" เปิดตัวติดเกาะแบบนุ่มนวล
Jeaneration
30 ตุลาคม 2566 ( 12:00 )
183

เข้าสู่สุดสัปดาห์ปลายเดือนตุลาคม ความร้อนแรงของเหล่าซีรีส์เกาหลีก็ยังไปกระจุกตัวอยู่ในช่วงสุดสัปดาห์อีกเช่นเคย กับ "My Dearest" ซีรีส์พีเรียดจากช่อง MBC ที่ยังคงทำผลลัพธ์ได้ร้อนแรงที่สุดอย่างต่อเนื่อง โดย 2 ตอนล่าสุดก็ยังประคับประคองเรตติ้งตามมาตรฐานตัวเองได้ดีต่อไป และเกือบจะทำลายสถิติสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกแค่เอื้อมเท่านั้น ซีรีส์เรื่องกำลังดรามาเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนเลี้ยวเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ มีสิทธิ์จะสร้างสถิติใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก

ส่วนที่เปิดตัวใหม่เป็นเรื่องใหม่ลงสนามแข่งอันดุเดือดช่วงสุดสัปดาห์ก็คือ "Castaway Diva" ที่ได้นางเอกสุดฮอต "พัคอึนบิน" แสดงนำ ถือว่าออกสตาร์ทติดเกาะกับ 2 ตอนแรกได้ค่อนข้างใช้ได้ กับตัวเลขเรตติ้งที่อาจจะไม่ได้สูงอะไรมากมายนัก เพราะว่าเรื่องที่แล้วทำไว้ได้ในระดับเท่านั้น ยังต้องใช้เวลาในการดึงดูดคนดูกลับมาติดจออีกสักระยะ แต่ทั้งพล็อตและนักแสดงก็ดูทรงแล้วก็น่าจะมีโอกาสทำเรตติ้งได้สูงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าละครแนวไอดอลวัยฝันอะไรทำนองนี้ จะค่อนข้างเสี่ยงสักหน่อยก็ตาม

"The Kidnapping Day" ลาจอไปเรียบร้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเป็นละครวันพุธเพียงเรื่องเดียวที่ลงจอฉายอยู่ตอนนี้ ก็ทำให้ซีรีส์ช่องเคเบิ้ลเรื่องนี้สามารถโกยเรตติ้งตอนจบได้เป็นกอบเป็นกำ ขึ้นแท่นเป็นตอนที่ทำตัวเลขได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา ถึงจะเป็นซีรีส์เรื่องดรามาระทึกขวัญหน่อย ๆ ที่อาจจะตรงโจทย์แค่เฉพาะกลุ่ม แต่ก็ถือว่าประสบความสำเร็จได้ดีเรื่อย ๆ ทุกตอนที่ออนแอร์มา

ทางด้าน "The Escape of the Seven" ก็ยังรักษามาตรฐานของตัวเองได้อยู่ แม้ว่าจะเจอศึกรอบด้านจากคอนเทนท์สายแข็งของช่องต่าง ๆ ทำให้ดีกรีความร้อนแรงของเรื่องนี้อาจจะแผ่วลงไปบ้าง แต่ยังมีฐานผู้ชมเหนียวแน่นอยู่ เช่นเดียวกับ "Strong Girl Nam-Soon" ที่ก็เริ่มทรงตัวตามเส้นเรื่องของซีรีส์ไปเช่นกัน เรตติ้งก็ยังทรง ๆ รักษามาตรฐานเอาไว้ในระดับที่น่าพอใจของตัวเองต่อไป กับการเป็นซีรีส์แอคชันรอมคอมที่ดูได้เพลิน ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนซีรีส์ "EVILLIVE" จากช่อง ENA ที่จรลีตัวเองมาออนแอร์วันอาทิตย์-จันทร์ ก็เห็นได้ชัดว่าเรตติ้งสู้เขาในช่วงสุดสัปดาห์ไม่ได้ แต่กลับฟื้นตัวขึ้นได้ในคืนวันจันทร์

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 23-29 ตุลาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Twinkling Watermelon (tvN)93.7%
103.5%
A Good Day to Be a Dog (MBC)งดงด
The Killing Vote (SBS)103.2%
The Kidnapping Day (ENA)125.2%
n/an/a
The Escape of the Seven (SBS)115.3%
125.6%
My Dearest (MBC)1511.8%
1612.0%
Castaway Diva (tvN)13.1%
25.1%
Strong Girl Nam-Soon (JTBC)77.3%
88.4%
Perfect Marriage Revenge (MBN)11.0%
21.8%
EVILLIVE (ENA)41.6%
50.9%
Live Your Own Life (KBS2)1014.7%
1115.4%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa