รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" คัมแบ็ก! แย่งบัลลังก์ไปจากคนบาปทั้ง 7

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" คัมแบ็ก! แย่งบัลลังก์ไปจากคนบาปทั้ง 7
Jeaneration
16 ตุลาคม 2566 ( 12:00 )
497

สัปดาห์นี้วงการซีรีส์เกาหลีได้กลับมาสู่ภาวะปกติตามเดิมแล้ว หลังจากที่สิ้นสุดช่วงเทศกาลวันหยุดยาวและมหกรรมกีฬาระดับภูมิภาคได้ปิดฉากลง ทำให้โปรแกรมต่าง ๆ กลับมาออกอากาศตามผังเดิมอีกครั้ง โดยที่มีทั้งเรื่องเก่าและเรื่องใหม่ต่างทยอยปิดฉากและเริ่มต้นลงจอกัน แต่ที่กลับมาได้อย่างสวยงามก็คือ "My Dearest Part 2" ซีรีส์โรแมนติกพีเรียด จากช่อง MBC ที่ได้ฤกษ์กลับมาสานต่อความปังในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง

My Dearest Part 2 เริ่มต้นออนแอร์ตามวันและเวลาเดิมอีกครั้ง หลังจากที่พักเบรกไป 5 สัปดาห์ กลับมาครั้งนี้ก็สามารถโกยตัวเลขเรตติ้งไปได้ค่อนข้างดี และแสดงให้เห็นว่าซีรีส์ยังคงรักษาระดับฐานคนดูเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และคาดว่าในช่วงครึ่งหลังของซีรีส์เรื่องนี้ไปอีก 4 สัปดาห์ต่อจากนี้  น่าจะสามารถเก็บเกี่ยวเรตติ้งเป็นสถิติใหม่ได้อีกอย่างแน่นอน

เพราะการกลับมาของเรื่องข้างบน ก็ทำให้ "The Escape of the Seven" ต้องถูกแย่งบัลลังก์แชมป์เรตติ้งในช่วงสุดสัปดาห์ไป แม้ว่าจะวางรากฐานคนดูเอาไว้ได้แล้วในช่วง 6 ตอนแรกที่ผ่านมา แต่พอมาประชันหน้ากับละครช่องคู่แข่ง ที่ลงจอวันและเวลาเดียวกัน ก็ทำให้เหล่าคนบาปทั้ง 7 ดูจะดร็อปลงไปเล็กน้อย โดยที่เรตติ้งยังคงตามหลังช่องคู่แข่งอยู่ แต่นำกันไม่ได้ห่างสักเท่าไหร่นัก

"Destined with You" ได้ฤกษ์อำลาจอไปในสัปดาห์นี้ ก็ไม่ได้ปิดฉากที่หวือหวาอะไรเท่าไหร่นัก ยังคงวนเวียนอยู่กับตัวเลขเรตติ้งตามมาตรฐานเดิมของเรื่องนี้ แม้ว่าตอนจบจะเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา แต่ก็เป็นตัวเลขที่ไม่ได้สูงอะไรเท่าไหร่นัก ในขณะที่เรื่องที่ฉายวันเดียวกัน "The Kidnapping Day" กำลังเข้มข้นสนุกไม่แผ่ว เรตติ้งก็ยังทำสถิติสูงสุดขึ้นไม่แผ่วเช่นเดียวกัน เรื่องนี้ก็เกือบจะเข้าสู่ช่วงบทสรุปแล้ว

ทางด้าน "The Killing Vote" กลับมาออนแอร์อีกครั้ง หลังจากที่เบรกพักไปถึง 3 สัปดาห์ กลับมาก็ทำเรตติ้งดร็อปลงไป กลายเป็นเรตติ้งที่ต่ำสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา "A Good Day to Be a Dog" ประเดิมลงจอฉายใหม่ 2 ตอนแรก ก็ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจในช่วงกลางสัปดาห์ ทางด้าน "Strong Girl Nam-Soon" ก็ยังครองใจคนดูได้อยู่เช่นเดียวกัน และดูทรงแล้วละครคอมเมดี้พลังเหลือล้นเรื่องนี้ น่าจะกอบโกยเรตติ้งได้สูงขึ้นเรื่อย ๆ ในระยะยาวแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมี "EVILLIVE" ซีรีส์ใหม่จากช่อง ENA ที่มากับแนวทริลเลอร์สั่นประสาท ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งที่ค่อนข้างเงียบเหงาไปหน่อย เพราะเป็นการประเดิมลงสนามแข่งในช่วงคืนวันเสาร์-อาทิตย์ ที่นานแน่นไปด้วยคอนเทนท์สายแข็ง ที่ทำให้เรื่องนี้ต้องเจอศึกหนักหลายด้านทีเดียว แต่ก็ดูทรงว่าน่าจะไปได้สวยอยู่ต่อจากนี้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 9-15 ตุลาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Twinkling Watermelon (tvN)53.7%
63.6%
Destined with You (JTBC)132.9%
143.1%
A Good Day to Be a Dog (MBC)1-22.8%
The Killing Vote (SBS)82.8%
The Kidnapping Day (ENA)84.1%
94.2%
The Escape of the Seven (SBS)76.8%
86.5%
My Dearest (MBC)117.7%
129.3%
Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (tvN)93.1%
104.3%
Strong Girl Nam-Soon (JTBC)38.0%
49.7%
EVILLIVE (ENA)10.2%
20.9%
Live Your Own Life (KBS2)614.3%
716.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa