รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี การกลับมาของสาวน้อยจอมพลังคนใหม่ "Strong Girl Nam Soon"

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี การกลับมาของสาวน้อยจอมพลังคนใหม่ "Strong Girl Nam Soon"
Jeaneration
9 ตุลาคม 2566 ( 12:00 )
180

วันหยุดยาวเทศกาลชูซ็อกของเกาหลีได้ผ่านไปแล้ว แต่วงการทีวีเกาหลียังมีการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ต่อเนื่องอีกสัปดาห์ เป็นสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขัน ทำให้โปรแกรมต่าง ๆ ยังไม่กลับมาดำเนินการตามปกติ ผลงานซีรีส์หลายเรื่องยังต้องปรับผังและงดออกอากาศอยู่ แต่กระนั้นก็ยังมีซีรีส์บางเรื่องที่สร้างผลงานเรตติ้งได้งดงามในช่วงนี้เช่นกัน

การกลับมาอีกครั้งของสาวน้อยจอมพลัง ที่คราวนี้เป็นภาคใหม่และภาคต่อจากซีรีส์ดังเมื่อ 5-6 ปีก่อน กลับมาใน "Strong Girl Nam-Soon" ทางช่อง JTBC ถือว่าประะเดิมออกสตาร์ทสัปดาห์แรกได้อย่างพอใจ กับเรตติ้งที่สูงกว่าที่คาดเอาไว้ และยังทำสถิติเปิดตัวได้ดีกว่าที่ Strong Woman Do Bong-Soon เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2017 อีกด้วย ด้วยความเป็นละครตลกผสมแอคชันและมีความแฟนตาซีเข้ามาช่วยเสริม เป็นองค์ประกอบที่ละครเกาหลีไม่ค่อยจะมีบ่อยเท่าไหร่นัก น่าจะเป็นจุดที่เรื่องนี้ได้รับการต้อนรับจากคอซีรีส์เป็นอย่างดี

ขณะที่อีกเรื่องที่น่าจับตามองไม่เบาก็คงจะเป็น "Twinkling Watermelon" ที่ก้าวขึ้นมาเป็นดาวเด่นประจำคืนวันจันทร์-อังคารได้เป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าจะเพิ่งออนแอร์เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 เท่านั้น แต่ก็สามารถทำเรตติ้งได้เพิ่มขึ้นอย่างน่าสนใจ และคาดว่าอาจจะทำสถิติใหม่ ๆ ได้เพิ่มขึ้นในอนาคต เพราะซีรีส์เพิ่งจะออกสตาร์ทเท่านั้น โดยที่ "My Lovely Boxer" จากช่อง KBS2 ก็ปิดฉากลงไปแบบเงียบ ๆ อันที่ก็เป็นซีรีส์ที่กระแสเงียบเหงามาตั้งแต่เริ่ม โดยวีคนี้ได้ออนแอร์แค่เพียงตอนจบตอนเดียว เรตติ้งก็ดีดขึ้นไปสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา

เอาเป็นว่าในสัปดาห์หน้า สถานการณ์ซีรีส์เกาหลีจะกลับมาออกอากาศเป็นปกติอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น "The Escape of the Seven" ที่เตรียมกลับมาสะสางเกมลงทัณฑ์ของพวกคนบาป รวมทั้งยังมี "The Killing Vote" และ "Arthdal Chronicles 2" กลับมาลงจอเหมือนเดิม พร้อมทั้งซีรีส์ใหม่ที่จะเริ่มทะยอยพรีเมียร์ฉายกันด้วย ต้องติดตามดูเรตติ้งในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้กันต่อไป...

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 2-8 ตุลาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Lovely Boxer (KBS2)122.2%
n/an/a
Twinkling Watermelon (tvN)33.4%
44.7%
Destined with You (JTBC)132.3%
143.0%
The Killing Vote (SBS)งดงด
The Kidnapping Day (ENA)73.9%
n/an/a
The Escape of the Seven (SBS)งดงด
งดงด
Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (tvN)73.5%
83.0%
Strong Girl Nam-Soon (JTBC)14.3%
26.0%
Live Your Own Life (KBS2)513.7%
งดงด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa