รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 4

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 4
11 ธันวาคม 2558 ( 01:36 )
1.4M
รักเร่ ตอนที่ 4
21 หน้า

ที่บ้านท่านทูต คุณหญิงนิต้าหัวเราะชอบใจ “คุณนิตยาเก่งจริงๆค่ะ  ดิฉันเชื่อว่า..เด็กวายูนนั่นคงไม่กล้ามายุ่งกับตารามิลอีกแล้วล่ะค่ะ”

“ถ้าลองมายุ่งอีก..ก็หน้าด้านเกินไปแล้วล่ะค่ะ” นิตยายิ้มกระหยิ่มใจ “หลานสะใภ้ดิฉันต้องเป็นคนที่ดิฉันเห็นว่าเหมาะสมกับตารามิลเท่านั้น”

 

ที่กรุงเทพ ม.ร.ว.จุลมณีพาจงกลนีมาที่ร้านเสริมสวย

“แม่ละเบื่อจริงๆ..เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยเนี่ย  แล้วนี่แม่จะอยู่ดูโลกได้อีกสักกี่วันก็ไม่รู้” 

“คุณแม่อย่าพูดอย่างงี้สิคะ  มณีใจคอไม่ดีเลย”

“เอาเถอะ แม่ยังไม่ยอมตายง่ายๆหรอก  จะอยู่รอดูจนลูกแต่งงานกับพ่อรามิลให้เรียบร้อยซะก่อนก็แล้วกัน” ม.ร.ว. จุลมณีเงียบ ไม่ตอบอะไร “แม่คงจะทำผมนานน่ะ หนูจะไปเดินดูของอะไรก็ไปเถอะ แล้วค่อยกลับมารับแม่”

“ค่ะ”

 

ม.ร.ว.จุลมณีเดินดูของในห้างสรรพสินค้า ไม่ได้จะซื้ออะไรจริงจัง  ปรัชญามาเจอเข้าพอดี เห็นเธอในระยะไกลๆ  ก็ยิ้มดีใจ  รีบเดินตรงเข้ามาหา ม.ร.ว.จุลมณีมองเห็นปรัชญาว่าเขากำลังเดินตรงดิ่งเข้ามาหา  จุลมณีไม่อยากมีปัญหากับแม่  ตัดสินใจเดินหนี แต่ทำเป็นว่าไม่เห็นปรัชญา เธอตรงไปที่บันไดเลื่อนทันที

ปรัชญาเห็น ม.ร.ว.จุลมณีเดินออกไป ก็รีบวิ่งตาม ไม่รู้ว่าเธอตั้งใจจะหนี ม.ร.ว.จุลมณีเหลียวกลับมามอง เพื่อจะดูว่าปรัชญาจะตามมาทันหรือไม่ เขาเห็นเธอหันมามอง ก็รู้ทันทีว่าเธอเห็นเขาแล้วและตั้งใจจะหนี  ปรัชญาฮึด ไม่ยอมแพ้  รีบวิ่งขึ้นบันไดเลื่อนตามไปทันที

ม.ร.ว.จุลมณีเห็นปรัชญาวิ่งตามมา ท่าทางจริงจัง ก็ตกใจมาก รีบวิ่งขึ้นบันไดจนไปถึงชั้นบน  แล้ววิ่งไป ปรัชญาวิ่งตามมาทางบันไดจนถึงชั้นบน แต่ม.ร.ว.จุลมณีก็หายไปแล้ว ปรัชญาผิดหวัง หมุนคว้าง เหลียวมองหาแล้วนิ่งไป  เขาเดินจากไป ม.ร.ว.จุลมณีแอบชะโงกหน้าดู เห็นปรัชญาเดินหันหลังไปทางอื่น เธอถอนใจโล่งออก ออกจากที่ซ่อน แล้วเดินออกไปอีกทางกับที่ปรัชญาเดินไป

 

ม.ร.ว.จุลมณีกำลังจะออกจากห้าง คิดจะกลับไปนั่งรอแม่ที่ร้านเสริมสวยเลย กำลังก้มหน้าก้มตารีบเดิน แล้วก็ต้องสะดุ้งตกใจเมื่อจู่ๆปรัชญาก็โผล่มาจากทางไหนไม่รู้  มาดักหน้าเอาไว้อย่างกะทันหัน

“ผมมันน่ารังเกียจนักหรือครับ คุณหญิงถึงต้องวิ่งหนีเหมือนผมเป็นคนร้ายอย่างนี้” 

ม.ร.ว.จุลมณีตกใจพูดอะไรไม่ออกไปเลย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- อ่านเรื่องย่อละครรักเร่ ได้ที่นี่

- พระองค์เจ้าโสมสวลี ฯ ทรงแสดงพระอัจฉริยภาพทางการแสดง ใน ละคร รักเร่

- พระองค์โสมฯ เสด็จร่วมงานเลี้ยงฉลองปิดกล้องละคร รักเร่ แพนเค้ก-อ๋อม นำทีมร่วมงานสนุกสนาน

- คลิก! ชมภาพฟิตติ้งละครรักเร่ ที่นี่

- อ๋อม-อรรคพันธ์ ประกบ แพนเค้ก-เขมนิจ บวงสรวงละครฟอร์มยักษ์ รักเร่ (คลิป)


21 หน้า