รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ รักเร่ ตอนที่ 1
8 ธันวาคม 2558 ( 12:31 )
1.4M
รักเร่ ตอนที่ 1
22 หน้า

เช้าตรู่ ที่หอพักของวายูนในกรุงเวียนนา วายูนยังหลับอยู่ เธอตื่นขึ้นแล้วรีบเหลียวไปดูนาฬิกาที่หัวเตียง นาฬิกา  บอกเวลา 6 โมง 15 นาที วายูนตาโตตกใจ แล้วรีบลุกพรวดจากที่นอนวิ่งเข้าห้องน้ำ อาบน้ำแต่งตัวทันที

 

วายูนแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยพร้อมออกไปข้างนอก วิ่งออกจากห้องนอนมาที่ห้องกลาง พบไฮดี้กำลังยืนพูดโทรศัพท์มือถืออยู่ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด วายูนยังไม่ทันสังเกตอะไรเพราะมัวแต่คว้าขนมปังเข้าปากกินรองท้องอย่างรีบด่วน 

พอไฮดี้เห็นวายูนก็รีบกดวางสายแล้วเกลื่อนสีหน้าให้เป็นปกติแต่ก็ยังสีหน้าไม่ดีอยู่ เลยเสรินน้ำจากก๊อกกิน “จะไปทำงานแล้วเหรอวายูน ?”

“จ้ะ” วายูนตอบพลางก้มหน้าก้มตารีบใส่รองเท้าแล้วเปิดประตูจะออกไป “ฉันไปละนะ” วายูนเปิดประตูจะออกไป  แต่แล้วได้ยินเสียงแก้วตกแตกดังเปรื่องปร่าง แล้วตามด้วยเสียงอะไรบางอย่างตกลงพื้นเสียงโครมสนั่น วายูนหันขวับไปมองทันที วายูนเห็นไฮดี้ล้มฟุบอยู่ที่พื้น  แก้วน้ำแตกกระจาย วายูนร้องเรียกเพื่อนด้วยตวามตกใจ “ไฮดี้!“

 

ไฮดี้นอนอยู่บนเตียง วายูนกำลังเอาผ้าชุบหน้าเช็ดหน้าให้พร้อมกับเอ่ยปากถามด้วยความเป็นห่วง “เธอไม่เคยเป็นยังงี้เลยนะไฮดี้..” ไฮดี้นิ่งไป ยกมือลูบที่ท้องตัวเองเบาๆ  คิดอะไรบางอย่างในใจแต่ไม่พูดออกมา “ฉันว่า..ฉันพาเธอไปหาหมอดีกว่า”

“ไม่ต้อง ฉันไม่เป็นอะไรมากหรอกวายูน เมื่อคืนคงท่องหนังสือมากไปน่ะ อย่าเสียเวลาเลย นี่เธอต้องรีบไปทำงานไม่ใช่รึ”

วายูนนึกถึงเรื่องไปทำงานได้ก็ตาโตด้วยความตกใจ แต่ห่วงเพื่อนมากกว่า “ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวฉันโทรไปขอลาหยุดที่ร้านวันนึงก็แล้วกัน”  

“ไม่ต้องๆ ฉันไม่อยากให้เธอเสียรายได้ อีกอย่าง..เดี๋ยวเช้านี้คาร์ลก็จะมาหาด้วย ฉันให้คาร์ลพาไปหาหมอก็ได้” วายูนลังเล แล้วก็มีเสียงออดหน้าที่พักดังขึ้น วายูนลุกเดินไปเปิดประตู พอเห็นว่าเป็นคาร์ลจึงเปิดให้เข้ามา ไฮดี้รีบบอก “คาร์ลมาแล้ว เธอรีบไปทำงานเถอะ ไปสิ..เดี๋ยวถูกตัดเงินนะ”

วายูนยังห่วง “ฝากไฮดี้ด้วยนะคาร์ล” 

คาร์ลพยักหน้ารับ ไฮดี้โบกมือไล่วายูนอีกครั้ง วายูนจึงออกไป แต่ไม่วายหันมามองอย่างเป็นห่วงจนประตูห้องปิดลง พอประตูปิดสนิท  ไฮดี้ก็ถอนใจเฮือก คาร์ลมองไฮดี้อย่างเป็นห่วง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- รวมข่าวละครรักเร่

- พระองค์เจ้าโสมสวลี ฯ ทรงแสดงพระอัจฉริยภาพทางการแสดง ใน ละคร รักเร่

- พระองค์โสมฯ เสด็จร่วมงานเลี้ยงฉลองปิดกล้องละคร รักเร่ แพนเค้ก-อ๋อม นำทีมร่วมงานสนุกสนาน

- คลิก! ชมภาพฟิตติ้งละครรักเร่ ที่นี่

- อ๋อม-อรรคพันธ์ ประกบ แพนเค้ก-เขมนิจ บวงสรวงละครฟอร์มยักษ์ รักเร่ (คลิป)

 


22 หน้า