บทละครโทรทัศน์ พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ตอน 17 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ตอน 17 หน้า 4
Entertainment Report_1
18 ธ.ค. 60
612.5K
1
พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ตอน 17
16 หน้า

ชิดดาวคุยโทรศัพท์มือถือสีหน้าเคืองอยู่ที่โถงบ้านตน “คราวนี้โต้เล่นแรงเกินไป”

โต้น้ำเสียงหมั่นไส้ “ห่วงมันมากเหรอ”

ชิดดาวหน้านิ่ง  น้ำเสียงไม่พอใจ “ห่วงหรือไม่มันไม่สำคัญเท่ากับ ดาวต้องกลายเป็นตัวต้นเหตุที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนกันไปหมดหรอกนะโต้”

โต้หลบมุมคุยโทรศัพท์มือถือที่มุมคอนโด สีหน้าหึงหวง “ลองคนเดือดร้อนไม่ใช่ไอ้เต็ง ดาวจะมาพาลโกรธโต้ขนาดนี้มั้ย” ชิดดาวไม่พอใจ “ใครกันแน่ที่พาล”

ละอองที่ทำเป็นเตรียมของว่างกิน  แต่เหล่มองแอบฟังการสนทนาอยู่ในที

โต้สีหน้าไม่พอใจ “แล้วที่ดาวโทรมาเนี่ยต้องการอะไร  จะให้โต้คืนรายการให้มันเหรอ” โต้ขำหยัน “เรามาไกลเกินไปแล้ว ยังไงรายการมันก็ต้องถูกถอดอยู่ดี” สีหน้าโต้สะใจมาก

ชิดดาวสีหน้าผิดหวังและไม่พอใจมาก “ดาวไม่คิดว่าโต้จะเป็นได้ถึงขนาดนี้  โต้คิดบ้างมั้ยเพราะความเจ้าคิดเจ้าแค้น อยากเอาชนะของโต้ จะมีคนเดือดร้อนขนาดไหน”

โต้ขำ “ก็เรื่องของมันสิ  อยากแย่งดาวไปจากโต้ทำไม” โต้ขำเยาะตามมาอีก

ชิดดาวสีหน้าจริงจัง “โต้ทำแบบนี้แล้วโต้ได้อะไร  มันไม่มีอะไรดีขึ้นหรอก  ยังไงดาวก็ไม่กลับไปคบกับโต้เหมือนเดิมแน่นอน”

โต้..ปรี๊ดเลย โกรธขึ้นหน้า เสียงดัง  “ดาวชอบมันมากใช่มั้ย” สีหน้าโต้เหยียดหยัน “ได้กับมันแล้วสิ  ถึงออกตัวปกป้องจนออกนอกหน้าขนาดนี้” ชิดดาวเสียงโกรธมาก “อย่ามาหยาบคายกับดาวนะโต้”

โต้สีหน้าโกรธ เจ็บใจมาก “ระวังเถอะจะถูกมันหลอกกินฟรี”

ละอองขยับมาแอบฟังการสนทนาอยู่เงียบๆ โดยที่โต้ไม่รู้ตัวเพราะกำลังโมโห โต้พูดมือถือ ยั่วยุ “คงไม่รู้ล่ะสิ ตอนดาวไม่อยู่น่ะ มันกับไอ้เด็กทอมลูกจ้าง อยู่กินเป็นผัวเมียกันแล้ว”

ชิดดาวอึ้งไปเลย เจ็บจนพูดไม่ออก เหมือนโดนแทงใจดำในเรื่องที่กังวลอยู่

โต้ ใส่ไฟเต็มที่ “พอดาวกลับมา ไอ้เต็งมันก็ถีบไอ้ทอมทิ้งมาเอาเธอ เนี่ยเหรอะผู้ชายที่ดาวรักนักหนา สุภาพบุรุษแสนดี ถุย..” ชิดดาวกดตัดสายไปเลย ไม่อยากฟังแล้ว  ไม่ว่าที่โต้พูดมาจะจริงหรือเท็จก็ตามที โต้อารมณ์ค้าง

โมโห “ฮัลโหลๆ แน่จริงวางสายทำไมล่ะ ทนฟังไม่ได้รึไง” โต้หงุดหงิดหัวเสียมาก จะปามือถือทิ้งแต่ยั้งเอาไว้ทันละอองฟังนิดเดียวก็จับต้นชนปลายได้หมด ละอองมีสีหน้านิ่งๆ อย่างเก็บข้อมูล

 

หน้าห้องนอนกาโม่ เต็งพยายามเคาะประตูห้องนอนเรียกกาโม่ให้เปิด

“กาโม่ เปิดประตูให้ลุงเข้าไปก่อน  คุยแบบนี้ไม่รู้เรื่อง” ทอยยืนกอดอกหน้านิ่งมองดูอยู่ไม่ห่างนัก


16 หน้า