รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 12

บทละครโทรทัศน์ รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 12
19 พฤษภาคม 2557 ( 11:43 )
1.9M
รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 12
15 หน้า

กริชทอดร่างนอนอยู่ในศาลา มือที่ยื่นออกมานอกผ้าคลุมมีสายน้ำรดไหลผ่านมือ วนิษารดน้ำศพเสร็จก็เดินออกมา ดวงตาเหม่อลอย เธอเดินไปนั่งที่เก้าอี้ในแถวตัวหนึ่ง ซึ่งมีญาติๆ กริชนั่งอยู่ พอวนิษาเดินไปนั่ง พวกญาติๆ กริชก็มองวนิษาแล้วพากันลุกไปนั่งที่อื่น  ให้วนิษานั่งอยู่ตามลำพัง  

ญาติคนหนึ่ง เดินมาแกล้งเอาหนังสือพิมพ์วางใกล้ๆ วนิษาจงใจให้เห็น แล้วเดินหนีไปอย่างรังเกียจ  เห็นพาดหัวข่าวบน หนังสือพิมพ์นั้นชัดเจน 

ลือสนั่นดวงกินผัว สามรายตายคาชุดเจ้าบ่าว รูปประกอบคือกริชหอมแก้มวนิษาบนเวที  

วนิษารีบเบือนหน้าหนีไปทางอื่น โจอยู่แถวนั้น ดูวนิษาอยู่ห่างๆอย่างสงสารเธอจับใจ

 

ด้านนอกศาลา  พวกสื่อมวลชนที่มากันพอสมควร ถูกกันอยู่ภายนอก ห่างจากศาลาอยู่หลายเมตร มีแผงเหล็กกั้น มีป้ายจากทางวัดแปะไว้ชัดเจนว่า “พื้นที่สื่อมวลชน - ทางวัดขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ“  

“ซูมเข้าไปเลยพี่ ซูมเยอะๆ ให้เห็นลูกตาวนิษาเลยนะ นัยน์ตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ พี่ซูมให้ทะลุเข้าไปถึงหัวใจของวนิษาเลยนะ ว่าคิดกำลังคิดอะไรอยู่” 

ช่างภาพก็เลยบอก “เขานั่งหันหลังอยู่ ให้กูซูมสิวที่ท้ายทอยรึไง แหกตาดูซะมั่ง”

ระหว่างที่พวกสื่อกำลังทำงานกันอยู่นั่นเอง ก็มีเสียงฮือฮากันเมื่อมีคนเห็นระรินมาพร้อมกับเพ็ญแข สื่อมวลชนหันไปถ่ายรูประรินกันพึ่บพั่บ

ระรินมองสื่อแล้วกระซิบกับเพ็ญแข “ยัยโป๊งตัวแสบนั่นมาด้วย ครั้งที่แล้วมันทรยศหนู บอกคุณกริชว่าหนูเป็นคนปล่อยข่าว...อยากจะตบมันจริงๆ”

“เอาเหอะ พักไว้ก่อน วันนี้เราไม่ได้จะมาทะเลาะกับสื่อนะ” เพ็ญแขบอกลูกสาว 

ระรินเดินตรงมาที่ศาลา หยิบผ้าเช็ดหน้าออกมาซับน้ำตา 

“น้องระริน เป็นไงบ้างคะ ทำใจได้รึยังคะ” สื่อเอ่ยถาม

ระรินมองหน้าสื่อคนนั้นแว่บหนึ่ง ก่อนจะทำทีเป็นสะอื้น “ทำใจไม่ได้ค่ะ และไม่มีวันทำได้ด้วย คุณกริชเป็นคนดี ไม่น่าเลย ไม่น่าต้องมาตายแบบนี้เลย ระรินเตือนเขาแล้วแท้ๆ”

“น้องระรินเตือนเขาเรื่องอะไรเหรอคะ” สื่อถาม

“เรื่องที่เรารู้ๆกันอยู่น่ะค่ะ  แต่เขาไม่ฟังระรินเลย” 

“เรื่องอะไรเหรอคะ”

“เรื่องดวงกินผัวไงคะ “


15 หน้า