รีเซต

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1
3 มกราคม 2559 ( 00:24 )
1M
หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1
18 หน้า

ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ในงานเปิดตัวสบู่หอมที่มีเอี๊ยม-อรัญภัทร นักแสดงชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ เห็นผู้คนมุงดูมากมาย สายตาทุกคู่จับจ้องไปที่เวทีด้วยความตื่นเต้น รวมถึงป้าไก่ที่ยืนอยู่กับนักข่าวที่ด้านหน้าเวที ดวงตาของป้าไก่กระหาย ตื่นเต้น รอทำข่าว มือจับกล้อง เตรียมพร้อมถ่ายภาพตลอดเวลา

พิธีกรบนเวทีประกาศ “และแล้วก็ถึงเวลาที่คุณผู้ชมทุกท่านรอคอย เชิญพบกับ ดาราฆ่าไม่ตาย เอี๊ยม อรัญภัทร”

ดนตรีแสงเสียงเปิดตัวอย่างตื่นเต้น ดรายไอซ์ฟุ้งเต็มเวที อรัญภัทรเดินออกมาจากหลังเวที ในชุดผ้าคลุมบางเบาสีขาวทั้งตัว เสื้อตัวในเป็นเกาะอก กระโปรงสั้นผ้าชีฟองบางเบาเช่นเดียวกัน ทั้งหน้าตาและรอยยิ้มของอรัญภัทรสะกดสายตาของผู้ชม คนดูฮือฮา 

ป้าไก่จับเลนส์กล้องแน่น ซูมกล้องเข้าไปที่อรัญภัทร ซึ่งกำลังค่อยๆถอดเสื้อคลุมด้านนอกออก ก่อนที่จะหย่อนกายลงไปในอ่างไม้โอ๊คขนาดใหญ่ติดกับขอบเวทีที่ฟูฟ่องไปด้วยฟองสบู่ ป้าไก่ และนักข่าวถ่ายรูปกันพรึ่บพรั่บ ขณะที่อรัญภัทรทำท่าเริงร่ามีความสุขกับอาบลูบไล้ฟองสบู่แบบละมุนละไมสมกับภาพลักษณ์ของสินค้า  

แฟนคลับกรี๊ดกร๊าดยื่นดอกไม้ ดอกกุหลาบให้ ร้องเรียกชื่ออรัญภัทรดังกระหึ่ม “พี่เอี๊ยมๆๆ / เอี๊ยมๆๆ”

เจ้เต่ามองภาพตรงหน้าด้วยความตื้นตันใจ ดีอกดีใจกับความสำเร็จของอรัญภัทร อรัญภัทรยิ้มตอบแฟนคลับที่ยังตะโกนเรียกอรัญภัทรไม่หยุด 

“พี่เอี๊ยม ดอกไม้หน่อย มาเอาดอกไม้หน่อย ”

ป้าไก่ซูมเลนส์กล้องเข้าไปอีก จนเพื่อนนักข่าวสงสัยถาม “ซูมอะไรขนาดนั้นป้า?? “

“ก็ฉันได้ข่าวมาว่า....งานนี้เอี๊ยมจะทำนมหกเพื่อแลกกับค่าตัวห้าแสนน่ะสิ!!”  ป้าไก่ตอบแค่นั้น ตาจับจ้องแต่ที่อรัญภัทร  ขณะที่อรัญภัทรค่อยๆ เกาะอ่างไม้โอ๊ค ยืดตัวขึ้นมาเพื่อที่จะยื่นมือรับดอกไม้จากแฟนๆ แต่ด้วยความที่ชุดถูกแช่น้ำเอาไว้ทำให้ชุดร่นลง และเกาะอกก็เลื่อนลง ทำท่าจะหลุดลงมา 

เจ้เต่าตะโกนกรี๊ดสุดเสียง “เอี๊ยม หน้าอก!! ”

อรัญภัทรเหวอมองทางเจ้เต่าอย่างงงๆ ก่อนที่จะมองลงที่หน้าอกตัวเอง เห็นเสื้อเกาะอกกำลังเลื่อนหลุดลงมาจนเห็นเนินอก อรัญภัทรรีบตะปบคว้าชุดเอาไว้ และทรุดตัวลงนั่งในอ่างอย่างรวดเร็ว ขณะที่ป้าไก่ และนักข่าวรุมถ่ายภาพกันพรึ่บพรั่บ 

 

หลังเสร็จงาน อรัญภัทรเปลี่ยนชุดเตรียมจะกลับเดินหน้าเครียดออกมาพร้อม กับเจ้เต่าโดยมีป้าไก่ และนักข่าววิ่งตามกันออกมา 

“จริงรึเปล่าคะที่เอี๊ยมยอมทำนมหกแลกกับค่าตัวห้าแสน”  ป้าไก่ถาม

อรัญภัทรตาเขียวหน้าบึ้ง “เงินห้าแสนสำหรับเอี๊ยมแป๊บเดียวก็หาได้นะคะ ไม่ใช่นักข่าวอย่างป้าที่เงินเดือนทั้งเดือน 


18 หน้า