รีเซต

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1 หน้า 5
3 มกราคม 2559 ( 00:24 )
1M
หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1
18 หน้า

ที่ห้างสรรพสินค้า ป้าไก่เดินสาวเท้าเร็วๆ เข้าไปในห้าง พลางบอกน้องนักข่าวที่เดินตามมา“ให้ไวๆ ชักช้า เดี๋ยวก็ไม่ได้ข่าวเด็ดๆ หรอก”

“ป้านี่ไม่เข็ดบ้างรึไง  โดนยายเอี๊ยมด่าตลอด ยังจะมาตามทำข่าวมันอีก”

“ตราบใดที่ข่าวมันยังขายได้ เราก็ต้องตาม”

“แล้วมันยังไงป้า เรื่องเอี๊ยมทำนมหกแลกเงินห้าแสน”

“ไม่รู้” ป้าไก่ตอบหน้าตาเฉย 

“อ้าว!”

“จะเอาอะไรกับดารา  หาความจริงอะไรไม่ได้หรอก เหมือนอย่างที่เค้าบอกแหละ วงการบันเทิง ก็คือวงการมายา  ทุกคนสวมแต่หน้ากาก”  ป้าไก่หรี่ตาเจ้าเล่ห์ “แต่มันจะสนุกตรงที่ได้ลุ้นว่า...ใครจะถูกกระชากหน้ากากเป็นคนแรก!!! “ ป้าไก่ยิ้ม สายตาเต็มไปด้วยความกระหายข่าว

 

ที่บริเวณบันไดเลื่อนในห้างสรรพสินค้าแห่งเดียวกัน ผู้คน และแฟนคลับกำลังใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพอรัญภัทร ในบทของโสรยานางเอกผู้สุดแสนจะเรียบร้อย กำลังร้องไห้เดินแกมวิ่งมาตามทางเดิน โดยมีเขมปัณฑาในบทศันสนีย์ นางร้ายท่าทางเกรี้ยวกราดตามมา

“หยุดเดี๋ยวนี้นะโศรยา” เขมปัณฑาตามไปกระชาก

อรัญภัทรในบทโศรยาร้องเสียงหลง “ว้ายย!!” ทำท่ากลัวสุดๆ  

เขมปัณฑาถลึงตาใส่ “จะหนีฉันไปไหน??”

อรัญภัทรทำเสียงเศร้าๆ แบบนางเอก “โสไม่ได้หนีคุณพี่ศันย์ค่ะ”

เขมปัณฑาเสียงแหลมปริ๊ดมากกว่าเดิม “โกหก !! ถ้าไม่หนี แล้วเธอจะมาที่นี่ทำไม??” ทั้งสองคนอยู่ที่บริเวณหน้าบันไดเลื่อน ความสูงของพื้นที่ยืนกับพื้นด้านล่าง ระยะห่างดูน่ากลัว  เขมปัณฑาเบ้หน้าเบ้ปาก ขยับเข้ามาใกล้อรัญภัทร “อยากหนีฉันนักใช่มั้ย??” เขมปัณฑากระชากตัวอรัญภัทรเข้ามาใกล้

อรัญภัทรผวาตามแรงกระชาก มองด้วยความหวาดกลัว “เปล่านะคะ..เปล่า”

เขมปัณฑาถลึงตาใส่ “ฉันไม่เชื่อ!! ได้...ถ้าอยากไปจากฉันนัก  ฉันจะให้เธอไป” พูดจบเขมปัณฑาในมาดนางร้ายก็จับตัวอรัญภัทร ทำท่าจะผลักลงบันไดเลื่อนไปยังพื้นด้านล่าง 

อรัญภัทรขืนตัวเอาไว้ โอดครวญตามประสานางเอก “อย่าค่ะคุณพี่ศันย์...อย่า!!”

เขมปัณฑาไม่ฟังเสียง ออกแรงจะผลักอรัญภัทรลงไปด้านล่างให้ได้ คนดูมุงดูกันเต็ม หลายคนดูรู้ว่าเป็นการถ่ายละคร  แต่หลายคนก็มุงดูเพราะอยากรู้ ตามประสาไทยมุง  บางคนยกมือถือขึ้นถ่ายคลิป อรัญภัทร กับเขมปัณฑาทำท่าจะผลักกันลงบันไดเลื่อน  


18 หน้า